[Update] Bài thuyết trình Hội thi giáo viên giỏi Mầm non | tiết dạy tham khảo mầm non

tiết dạy tham khảo mầm non: You are currently viewing the topic.

Bài thuyết trình Hội thi giáo viên giỏi Mầm non, Mời quý thầy cô cùng tham khảo 4 mẫu thuyết trình Hội thi giáo viên giỏi Mầm non được Tài Liệu Học Thi thống kê từ các

Bài thuyết trình Hội thi giáo viên giỏi Mầm non là ebook hữu dụng, gồm 4 mẫu thuyết trình hay được Tài Liệu Học Thi đăng tải trong nội dung dưới đây. 

Thông qua 4 mẫu thuyết trình thi giáo viên dạy giỏi giúp quý thầy cô có thêm nhiều tư liệu tham khảo, giúp giáo viên ôn lại một số học thức về ngành nghề chuyên môn từ đó liên hệ thực tiễn của chính mình trong công tác chăm chút giáo dục trẻ. Bài viết chi tiết mời các bạn theo dõi nội dung dưới đây.

Bài thuyết trình Phương pháp gây hứng khởi cho trẻ 4-5 tuổi qua hoạt động học

Kính thưa:

– Ban tổ chức!

– Thưa Ban giám khảo!

Lúc này tôi rất vinh dự được tham gia thuyết trình trong hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp Huyện năm học 20….-20…, với “Biện pháp gây hứng thú cho trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi qua hoạt động học”.

Kính thưa ban giám khảo!

Hoạt động học là một trong những giờ tụ họp một ngày của cô & cháu ở trường. Qua hoạt động học sẽ giúp trẻ có thêm một số học thức mới về sự vật, hiện tượng xoay quang & tuyệt kỹ thiết yếu. Nhưng trẻ của lớp còn hiếu động không chịu ngồi yên, hay đùa nghịch, nói tự do không chăm chú cảnh báo, nên tôi nghĩ việc gây hứng khởi cho trẻ trong hoạt động học là rất trọng yếu, đóng góp phần chuyên sâu chất lượng giáo dục.

Năm học 20….-20…, được sự phân công của chỉ huy nhà trường, bản thân tiếp nhận lớp Mẫu giáo 4-5 tuổi. 1 với 28 trẻ . Trong quá trình tổ chức hoạt động học cho trẻ thì bản thân tôi có những thuận tiện như sau:

* Thuận tiện:

– Chỉ huy nhà trường luôn tạo cơ hội về nền tảng vật chất & đồ vật phục vụ cho trẻ trong hoạt động học .

– Một số trẻ ở lớp mạnh bạo, tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động.

– Được sự quan tâm của các bậc ba mẹ về cách giáo dục trẻ & luôn phụ trợ những nguyên Nguyên liệu để làm đồ vật, đồ chơi.

Bên cạnh đó bên cạnh những thuận tiện, tôi còn gặp một số khốn khó trong quá trình thực hiện.

* Khổ cực

– Trong lớp còn tồn tại trẻ rụt rè không tham gia hoạt động cùng các bạn. Lớp có nhiều trẻ hiếu động, khả năng chăm chú cảnh báo thấp.

– Một vài trẻ chưa học qua lớp 3- 4 tuổi, trẻ chưa có nền nếp khi tham gia hoạt động học.

Với những thuận tiện & khốn khó trên, để tổ chức tốt hoạt động học cho trẻ có hiệu quả, bản thân tôi thực hiện phương pháp gây hứng khởi cho trẻ qua các hoạt động học như sau:

Văn nghệ tạo hứng khởi cho trẻ trong hoạt động học vừa dễ lại vừa khó. Vì trẻ cực thích những điều độc đáo nhưng dễ chán với những gì thân thuộc. Vì thế, tôi luôn nghĩ suy biến đổi một số cách thức trong hoạt động học để gây chú ý của trẻ , tạo không khí giờ học trở nên hứng thú, sôi nổi, không bó buộc mà vẫn đạt thành tích cao. Rõ ràng:

1. Gây hứng khởi cho trẻ thông qua đồ vật, đồ chơi, vật thật

Lên 4 tuổi suy nghĩ trực quan hình mẫu của trẻ vẫn còn, nên tôi đã ý tưởng làm nhiều loại đồ vật, đồ chơi bằng những nguyên Nguyên liệu phù phù hợp với từng bài viết hoạt động để gây hứng khởi cho trẻ, giúp trẻ có những ấn tượng tốt về đồ dùng, sự vật đó ngay từ ban đầu hoạt động học.

Chẳng hạn:

– Trong hoạt động kể chuyện: Tôi dùng bìa cứng, giấy màu, xốp, hộp, chai nhựa, vải, len, các hột hạt tạo nên những nhân vật rối que, rối tay để làm đồ vật trực quan gây hứng khởi cho trẻ.

Ví dụ với mẩu truyện “Thỏ ngoan” tôi dùng vải vụn, bông gòn, hột hạt tạo những nhân vật rối như Thỏ, Cáo, Bác Gấu để cho trẻ đoán mẩu truyện cô sắp kể, từ đó trẻ sẽ cảnh báo lắng nghe mẩu truyện cô sắp kể với các nhân vật đó.

– Trong hoạt động môi trường xoay quang “Tìm hiểu vật nuôi trong gia đình”

Tôi sử dụng con vịt thật, cho trẻ nghe tiếng kêu & đoán tên con vịt. Sau đó tôi cho trẻ xem con vịt & cùng truyện trò.

Cũng với đồ vật tự tạo đó tôi cảnh báo tới việc sử dụng giới thiệu cho trẻ bằng nhiều cách thức khác nhau để gây hứng khởi cho trẻ.

Chẳng hạn:

– Trong hoạt động thể dục: Tôi dùng quả bóng, kẽm lông, vải nỉ làm mũ kiến, tôi cho trẻ đội làm những chú kiến nhảy vũ điệu Kiến, trẻ cực thích ngay từ đầu hoạt động.

– Trong hoạt động tạo hình: Với chủ đề “Những chiếc vòng xinh” tôi cho trẻ chuyền tay nhau những chiếc vòng làm bằng lá dừa, lá mì trẻ cực thích & từ đó trẻ ý tưởng hơn trong làm nên sản phẩm.

2. Gây hứng khởi thông qua trò chơi

Để tránh hiện trạng trẻ bị nhàm chán, căng thẳng trong hoạt động, tôi luôn tổ chức hòa lẫn các trò chơi để nhằm biến đổi giữa tình trạng động & tĩnh cho trẻ. Từ bài viết của hoạt động, tôi chuyển sang trò chơi một cách nhẹ nhõm để thông qua chơi mà trẻ học. Hay thông qua chơi trẻ sẽ được cảm tưởng dễ chịu để tiếp tục tham gia hoạt động.

Chẳng hạn:

– Trong kể chuyện “Quả trứng” tôi cho trẻ đội mũ vịt chơi trò chơi “Chuyển trứng vào ổ”. Sau khoảng thời gian chuyển hết trứng, cô mời các chú vịt đi ngủ. Trẻ ngồi nhắm mắt lại. Cô ra hiệu lệnh trời sáng, trẻ mở mắt ra. Cô nói cho trẻ biết sau một đêm số trứng của trẻ chuyển về đã nở ra những chú vịt con rất xinh xắn(cô làm những chú vịt bằng hũ sữa chua) & tặng những con vịt đó cho trẻ. Sau đó, cô cho trẻ chơi với những chú vịt đó bằng những trò chơi khác nhau như xây chuồng vịt, nặn thức ăn cho vịt,… trẻ cực thích thú & tích cực tham gia vào hoạt.

– Trong hoạt động tìm tòi các sinh vật: Sử dụng trò chơi như: Đối đáp về tiếng kêu các sinh vật (cô nêu tên sinh vật, trẻ làm tiếng kêu & mô phỏng dáng đi điệu bộ của sinh vật tương ứng). Sau đó, cô cùng trẻ truyện trò về các sinh vật.

– Trong hoạt động âm nhạc: Chủ đề “Hát: Đàn gà trong sân”, sau thời điểm trẻ thuộc bài hát, cô tổ chức cho trẻ chơi trò chơi âm nhạc bằng cách nghe nhạc điệu phát ra từ chú gà trống & đoán tên bài hát, chích bong bóng tìm yêu cầu của trò chơi âm nhạc,…

– Trong hoạt động thể dục: cho cả lớp chơi: Bóng lăn, trẻ vừa chơi vừa mô phỏng quả bóng lăn về hai hàng ngang bên phải- trái (thay vì cô yêu cầu trẻ về hai đội bạn trai, bạn nữ).

Hay tôi sử dụng một số trò chơi nhỏ như “Trời tối, trời sáng”, “Úm ba la”,… để gây sự ngạc nhiên cho trẻ xem một vật nào đó.

Như thế có rất là nhiều trò chơi để gây hứng khởi nhưng tùy thuộc hoạt động học mà tôi ứng dụng một cách ý tưởng để luôn đem đến hứng khởi cho trẻ.

3. Gây hứng khởi thông qua sử dụng âm nhạc, thơ, vè, kể chuyện

Âm nhạc là hoạt động thường đưa tính vui tươi, nhí nhảnh, đem lại sự hứng khởi cho trẻ rất cao. Vì thế, tôi thường dùng âm nhạc vào hoạt động học để gây hứng khởi cho trẻ.

– Chẳng hạn: Đề tài “Trường mầm non” tôi cho trẻ hát & vận động bài hát “Vui đến trường”, sau đó cùng truyện trò với trẻ về trường mầm non. Hay học đếm đến 5, cô cho trẻ hát bài hát “Tập đếm”.

Để tạo sự độc đáo, tôi sáng tác một số bài hát dựa vào lời bài hát có sẵn để gây hứng khởi cho trẻ.

-Chẳng hạn: Hoạt động tìm tòi về quả, sau thời điểm chơi trò chơi hái quả cô cho trẻ hát theo nhạc điệu bài hát: “Lý kéo chài” để chuyển hoạt động.

“Đã đến rồi khu vườn cây trái, chúng mình ơi thăm bác nông dân. Tình tang tang tình tính tang. Giúp bác nông dân cùng nhau hái quả để đem về nhà. Ơi hò là hò ơi!”

Sử dụng bài thơ, bài vè, mẩu truyện có liên quan đến hoạt động học tạo cho trẻ được nhiều hứng khởi.

– Ví dụ như ở hoạt động “Tìm hiểu những con côn trùng” trước hết truyện trò về con muỗi, kế đến là truyện trò về con kiến, nhưng nếu để trẻ ngồi một chỗ truyện trò từ sinh vật này sang sinh vật khác thì trẻ không quá khó nhàm chán, không hứng khởi vào hoạt động nữa nên tôi cho trẻ đứng lên làm bầy kiến & cùng đọc bài đồng dao về con kiến để di chuyển đến mô hình bầy kiến trẻ cực thích. Hay sau thời điểm phân phối học thức xong, tôi cho cả lớp cùng đọc bài thơ tự sáng tác để về 3 đội thi đua. Bài viết bài thơ như sau:

Kiến xanh, kiến đỏ
Kiến cam, kiến vàng
Đi lại từng bầy
Kiếm được mồi ngon
Cùng tha về tổ

Hay trong hoạt động làm quen với toán: Cho trẻ đọc bài vè về quả, sau đó cho trẻ lên tìm những loại quả có trong bài vè & đếm số lượng.

Hay trong hoạt động tìm tòi về ngành trồng lúa: Kể cho trẻ nghe mẩu truyện sự tích hạt lúa, sau đó cùng trẻ tìm tòi về ngành trồng lúa.

4. Gây hứng khởi thông qua sử dụng tình huống

Để mở màn cho hoạt động, tạo được hứng khởi cho trẻ, tôi dựa trên bài viết yêu cầu để sử dụng những cách thức kích thích trẻ nghĩ suy, dự đoán & có nhu cầu mong muốn được tìm tòi, tìm hiểu. Sử dụng tình huống có vấn đề là đề ra tình huống có vấn đề & đề xuất để trẻ tìm thấy cách khắc phục. Trẻ có thể đề ra nhiều giải pháp khác nhau, cô & trẻ cùng thử thực hiện & chọn cách khắc phục hiệu quả nhất.

Xem Thêm  Donwload AutoCAD 2020 Full Crack Free + Hướng dẫn cài đặt - autocad 2020 full crack

Ví dụ ở hoạt động “Tìm hiểu về gió”, tôi tắt hết quạt, đóng cửa sổ, cô & trẻ cùng chơi trò chơi: Cất cánh thấp- cất cánh cao. Rồi cô gợi hỏi trẻ:

+ Con cảm thấy không khí của lớp như vậy nào?

+ Mong muốn mát mình phải làm sao?

Rồi cô & trẻ thử mở cửa sổ, dùng quạt giấy, lấy khăn ướt lau mặt,… Sau đó, cả lớp cùng thử mở quạt máy. Cô hỏi trẻ chọn cách nào là mát nhất.

– Hay tình huống: Cô ra vườn hái một số loại trái cây, yêu cầu trẻ tìm thấy những loại trái cây có đặc điểm chung (Hoạt động tìm tòi về loại trái cây nhiều hạt), gà mẹ mẹ lạc mất trứng, nhờ lớp tìm giúp 4 quả trứng đưa về ổ (Hoạt động: Đếm đến 4. Nhận ra chữ số 4),…

Sau thời gian ứng dụng “Biện pháp gây hứng thú cho trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi qua các hoạt động học”, tôi đạt được một số kết quả như sau:

* So với giáo viên:

– Tôi có thêm kinh nghiệm hơn trong việc gây hứng khởi cho trẻ trong hoạt động học.

– Các hoạt động học đạt hiệu quả & lôi kéo trẻ tham gia tích cực hơn.

* So với trẻ:

– Trẻ chăm chú vào giờ học nhiều hơn, tiếp thụ nhanh học thức mới & có những tuyệt kỹ thiết yếu.

Tóm lại để hoạt động học có hiệu quả, trẻ trung cảnh báo vào hoạt động, theo bản thân tôi cần phải:

– Có hiểu biết dấu hiệu tâm sinh lý lứa tuổi, khả năng, nhu cầu của trẻ để có công thức giáo dục phù hợp.

– Tạo môi trường hoạt động đa dạng. Sử dụng nguyên Nguyên liệu, đồ vật đồ chơi một cách có hiệu quả. Tổ chức hoạt động một cách nhẹ nhõm, phối hợp bài viết học thức của đề tài với các cách thức tổ chức khoa học, hợp lý để lôi kéo trẻ tham gia tích cực.

Kính thưa Ban tổ chức, ban giám khảo!

Tôi vừa trình bày xong bài thuyết trình: “Biện pháp gây hứng thú cho trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi qua các hoạt động học”.

Cuối cùng xin kính chúc Ban tổ chức, ban giám khảo luôn mạnh mẽ, hạnh phúc & thành đạt. Chúc Hội thi thành công tốt đẹp!

Trân trọng cảm ơn!

Bài thuyết trình phương pháp giáo dục tuyệt kỹ sống cho trẻ 4 – 5 tuổi

Kính thưa:

Ban tổ chức!

Thưa Ban giám khảo!

Lúc này tôi rất vinh dự được tham gia thuyết trình trong hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp Huyện năm học …, với “Biện pháp gây hứng thú cho trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi qua hoạt động học”.

Kính thưa ban giám khảo!

Dạy bảo tuyệt kỹ sống là rất trọng yếu & thiết yếu cho trẻ nhỏ. Dạy bảo tuyệt kỹ sống giúp cho trẻ tiến triển tư cách, thể chất, cảm tình, giao tiếp, từ ngữ, suy nghĩ một cách toàn diện, là nền móng để trẻ tự tin bước vào công đoạn tiểu học.

– Về thể chất: giáo dục tuyệt kỹ sống giúp cho trẻ tăng cường thể chất, sự kiên cường, bền chắc, tháo vát… thông qua các bài học & các hoạt động vận động trong quá trình dạy tuyệt kỹ sống. Trẻ sẽ được tập luyện sự mềm dẻo, khéo léo, kiên cường, giúp cho trẻ nhanh thích nghi với các điều kiện sống biến đổi.

– Về cảm tình: giáo dục tuyệt kỹ sống giúp trẻ biết lắng nghe, chia sẻ, sống có bổ phận, biết yêu thương, tri ân công lao của cha mẹ.

– Về giao tiếp-ngôn ngữ: giáo dục tuyệt kỹ sống cho trẻ giúp trẻ tự tin, giao tiếp hiệu quả, đặc biệt tập luyện cho trẻ biết lắng nghe, chuyện trò lễ phép, hòa nhã.

– Về nhận thức: giáo dục tuyệt kỹ sống giúp cho trẻ có một nền móng học thức, ham mê hiểu biết, tìm hiểu, xây dựng cho trẻ niềm ham mê học hành suốt đời.

– Dạy bảo tuyệt kỹ sống giúp trẻ có bước đệm chuẩn bị sẵn sàng cho công đoạn tiểu học: việc giáo dục tuyệt kỹ sống từ sớm giúp trẻ có khả năng thích ứng với sự biến đổi môi trường sống, khả năng hòa nhập nhanh, giúp trẻ tự tin bước vào lớp 1.

Những tuyệt kỹ cần dạy cho trẻ mầm non không những giúp trẻ có khả năng thích ứng tốt. Mà còn làm bé tập luyện tính tự giác, tự lập từ nhỏ trẻ trổ tài cá tính của chính mình khỏe khoắn nhất. Các bé sẽ cảm thấy tò mò với mọi thứ & sẽ rất phấn đấu để học hỏi những điều độc đáo. Vì thế đây là thời điểm thích thống nhất để các bậc cha mẹ cũng như thầy cô tập luyện các tuyệt kỹ thiết yếu cho bé.

*Thuận tiện:

Trường có điều kiện về nền tảng vật chất, trang thiết bị tương đối đầy đủ theo quy định cho các độ tuổi.

Trẻ được phân tách bắt chước độ tuổi 100% & được thực hiện chương trình Dạy bảo mầm non.

Giáo viên đạt chuẩn & trên chuẩn về trình độ huấn luyện, luôn hoạt bát, ân cần, yêu ngành, mến trẻ, có nhiều tuyệt kỹ tốt để chỉ dẫn trẻ trong quá trình học hành.

Ba mẹ có hiểu biết về Dạy bảo mầm non & rất quan tâm đến công tác chăm chút & giáo dục trẻ của nhà trường.

*Khổ cực:

Số học viên tương đối đông, vượt kpi biên chế số trẻ/lớp so với các độ tuổi.

Học viên đa phần được ba mẹ cưng chiều quá mức nên tác động rất lớn đến công tác giáo dục các tuyệt kỹ sống cho trẻ.

Một số ba mẹ chỉ quan tâm tới việc học văn hoá của con mà không quan tâm tới việc dạy các tuyệt kỹ sống cho trẻ nên một số trẻ rất ương bướng & khó bảo.

* Thăm dò tình trạng chất lượng giáo dục tuyệt kỹ sống cho trẻ mẫu giáo nhỡ 4-5 tuổi ở trường trước khi thực hiện chủ đề:

Hiện tại, trong các nhà trường đã lưu tâm việc mang bài viết giáo dục tuyệt kỹ sống cho trẻ vào các hoạt động mỗi ngày dưới nhiều cách thức, mang lồng ghép vào các hoạt động là nền tảng giúp trẻ tiến triển toàn diện về thể chất, cảm tình trí tuệ, thẩm mỹ, tạo dựng những tuyệt kỹ sống tích cực trong trẻ. Bên cạnh đó, ở một số giáo viên chưa thực sự quan tâm đến việc giáo dục rèn kĩ thuật sống cho trẻ, chưa hiểu nhiều về bài viết phải dạy trẻ lứa tuổi mầm non những kỹ năng sống cơ bản nào, chưa biết vận dụng từ những kế hoạch định hướng chung để tập luyện tuyệt kỹ sống cho trẻ mầm non.

So với trẻ, vào đầu năm học nề nếp, kĩ thuật sống còn giới hạn. Vì thế giáo viên thường chăm chú lo ngại cho những trẻ có vấn đề về hành vi và khả năng tập trung. Dễ dàng là vì những trẻ này thường không có khả năng chờ đến lượt, không biết cảnh báo lắng nghe & làm việc theo nhóm, điều này khiến cho trẻ chẳng thể chăm chú lĩnh hội những điều cô giáo dạy! Vì thế, giáo viên phải mất rất là nhiều thời gian vào đầu năm học để giúp trẻ có được những tuyệt kỹ sống căn bản ở trường mầm non.

Các phương pháp thực hiện giáo dục tuyệt kỹ sống thiết yếu cho trẻ 4-5 tuổi

Phương pháp 1: Lồng ghép các bài viết giáo dục tuyệt kỹ sống cho trẻ vào các tháng.

Biện pháp 2: Dạy bảo tuyệt kỹ sống qua bài tập tình huống tại trường mầm non

Phương pháp 3: Lớn mạnh các tuyệt kỹ sống cho trẻ mọi lúc mọi nơi.

Phương pháp 4: Sưu tầm những bài thơ , mẩu truyện về giáo dục tuyệt kỹ sống cho trẻ

Dạy bảo tuyệt kỹ sống cho trẻ là một việc làm hết sức trọng yếu & thiết yếu. Điều đó giúp cho trẻ tự tin, chủ động giải quyết linh động các tình huống trong cuộc đời, trẻ được khởi đầu làm quen với các tuyệt kỹ như giao tiếp, thích ứng, tìm hiểu toàn cầu xoay quang, tuyệt kỹ tự chăm chút bản thân, tuyệt kỹ tạo niềm vui, tự bảo mình, tuyệt kỹ làm việc nhóm, & tuyệt kỹ tự quyết một số tình huống phù phù hợp với lứa tuổi. Vì thế, giáo dục tuyệt kỹ sống cho trẻ trong trường mầm non có một ý nghĩa rất lớn trong sự tạo dựng nhân loại của trẻ sau này.

Kính thưa Ban tổ chức, ban giám khảo!

Tôi vừa trình bày xong bài thuyết trình: “Một số biện pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ 4-5 tuổi trong trường mầm non”.

Cuối cùng xin kính chúc Ban tổ chức, ban giám khảo luôn mạnh mẽ, hạnh phúc & thành đạt. Chúc Hội thi thành công tốt đẹp!

Trân trọng cảm ơn!

Bài thuyết trình phương pháp dạy trẻ 24 -36 tháng tuổi quan tâm & yêu thương mọi người 

I. Nền tảng lí luận:

Như tất cả chúng ta biết:”Con nít từ bây giờ, toàn cầu ngày mai”. Con nít chính là niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm hi vọng của mỗi gia đình & toàn xã hội.

Làm tốt việc chăm chút giáo dục con nít ngay từ lứa tuổi mầm non là một sự bắt đầu hết sức trọng yếu & thiết yếu tạo dựng tư cách cho trẻ để sau này trẻ trở thành những người công dân tốt – thế hệ tương lai của quốc gia.

Như tất cả chúng ta biết tư cách của trẻ không phải bất chợt mà có. Nó được tạo dựng trên nền tảng nền móng của giáo dục. Là một giáo viên có dày dặn kinh nghiệm trong ngành tôi luôn do dự làm sao để có thể giáo dục các bé biết yêu thương, đoàn kết, quan tâm, chia sẻ với đồng bọn, người thân & mọi người xoay quang. & này là nguyên nhân tôi chọn bài thuyết trình về: “Một số biện pháp dạy trẻ 24 -36 tháng tuổi quan tâm và yêu thương mọi người xung quanh”.

II. Phương pháp thực hiện:

Phương pháp 1: Thăm dò

Tôi tiến hành khảo sát trẻ như sau:

– Thông qua hoạt động vui đùa, chơi ở các góc, tôi bao quát, xem xét trẻ chơi sau đó ghi chép lại một cách cẩn trọng, tỉ mỉ xem trong lúc chơi trẻ có tranh giành đồ chơi với bạn không, biết nhường bạn hay chưa, trẻ đã biết chơi đoàn kết cùng các bạn chưa, trẻ có biết kết hợp cùng bạn trong khi chơi không?

– Thông qua giờ đón trả trẻ, các giờ hoạt động trong ngày trẻ chơi cùng bạn, tôi xem xét trẻ sau đó ghi chép lại những thái độ, cách bộc lộ xúc cảm của trẻ với ba mẹ, cô giáo & các bạn.

Xem Thêm  Nhung Pha Lo Mu Kinh Dienhạc Beat Hay Nhẹ Nhàng, 15 Kho Nhạc Không Bản Quyền 2022 - kho nhạc tiktok không bản quyền

* VD: Tôi cho trẻ xem xét một đoạn video về mẩu truyện ‘‘Đôi bạn nhỏ” & đàm thoại với trẻ:

+ Các con vừa xem gì?

+ Con thấy bạn gà & bạn vịt trong đoạn băng đang làm gì?

+ Điều gì xảy ra khi bạn gà bị cáo đuổi bắt?

=> GD trẻ biết quan tâm, trợ giúp người khác khi gặp khốn khó

– Trong giờ đón trẻ tôi truyện trò cùng trẻ:

+ Ở nhà các con biết làm những công việc gì để trợ giúp ba mẹ?

+ Để ba mẹ vui lòng thì con thường làm gì?

+ Con cảm thấy thế nào khi được ba mẹ khen?

Như thế, việc giúp trẻ hiểu được tầm trọng yếu của việc biết yêu thương & chia sẻ là điều chẳng thể thiếu được trong quá trình giáo dục trẻ tiến triển toàn diện về tư cách cho trẻ mầm non.

Phương pháp 2: Dạy bảo trẻ biết yêu thương & quan tâm trên hoạt động học:

Thời gian cho mỗi hoạt động học của trẻ nhà trẻ là từ 15- 20 phút nên nội dung lượng hợp trong mỗi bài giảng còn giới hạn, chưa có công dụng khơi gợi xúc cảm & kích thích mong chờ trổ tài cảm tình ở trẻ. Vì thế tôi đã kiến trúc giáo án nhằm dạy trẻ biết quan tâm & yêu thương với mọi người.

Giáo án: Nhận ra tập nói

Giáo án: Dạy trẻ biết chia sẻ yêu thương.

Chủ đề: : Bản thân & gia đình thân yêu

* Mục đích- yêu cầu:

– Giúp trẻ tiến triển từ ngữ, trí tưởng tượng, trẻ hiểu chia sẻ là niềm vui.

– Trẻ biết tên các thành viên trong nhà

– Trẻ biết yêu mến những người thân trong nhà.

Qua bài học trẻ biết quan tâm yêu thương không những với đồng bọn & mọi người xoay quang mình mà trẻ còn biết yêu thiên nhiên biết cùng bạn bảo vệ môi trường xoay quang mình.

Phương pháp 3: Dạy trẻ biết quan tâm & chia sẻ thông qua trò chơi tập thể:

Như tất cả chúng ta đã biết, hoạt động cốt yếu của trẻ chính là hoạt thộng vui đùa.Trẻ học thông qua chơi, chơi thông qua học.

Chẳng hạn một số trò chơi:

* Trò chơi 1: “Hành động yêu thương”

+ Trẻ biết trổ tài cảm tình của mình cho bạn biết bằng các cử chỉ, hành động dễ dàng như cầm tay, nắm tay, khoác vai, ôm bạn.

* Trò chơi 2: “Tình bạn thân thiết”

* Trò chơi 3: “ Sinh nhật vui vẻ”

Phương pháp 4: Sưu tầm bài thơ, truyện có bài viết dạy trẻ biết quan tâm trợ giúp mọi người

VD: Bài thơ: “ Bạn mới”

Dạy bảo trẻ: Thông qua bài thơ giáo dục trẻ biết trợ giúp , quan tâm đến đồng bọn xoay quang

VD: Bài thơ: “Yêu mẹ”

Dạy bảo trẻ: Biết yêu mẹ của mình & những người thân trong nhà

Những câu truyện sưu tầm:

VD: Truyện: “Đôi bạn tốt”

Dạy bảo trẻ: Thông qua mẩu truyện “Đôi bạn tốt”, giáo dục trẻ biết yêu thương, chia sẻ & nhường nhịn bạn

Phương pháp 5: Dạy trẻ biết chia sẻ thông qua ngày hội, ngày lễ:

Ngày 20/10, ngày Tết Trung Thu, Noel, Tết Nguyên Đán, ngày 8/3 & đặc biệt hướng ứng ngày hạnh phúc 20/3. Với hàng ngày hội tôi phấn đấu sử dụng một cách thức tổ chức riêng nhằm lôi cuốn cuốn hút trẻ tích cực tham gia hoạt động.

Chẳng hạn: Ngày 8/3- ngày quốc tế phụ nữ

Trước ngày tổ chức lễ hội tôi cùng trẻ truyện trò về ý nghĩa ngày hội, đề ra ý định, cách thức tổ chức & khảo sát quan niệm của trẻ về món quà tặng bà & mẹ. Sau đó dạy trẻ làm bưu thiếp tặng bà, tặng mẹ, giúp trẻ ghi lại xúc cảm, câu chúc của trẻ dành riêng cho bà & mẹ.

Phương pháp 6: Phối kết phù hợp với ba mẹ để dạy trẻ biết quan tâm & yêu thương mọi người xoay quang

– Qua bảng truyền bá ở lớp & giờ đón, trả trẻ tôi kết phù hợp với ba mẹ thường xuyên giáo dục trẻ biết quan tâm & trợ giúp mọi người xoay quang

– Qua đó sự chăm chút & giáo dục cho trẻ tôi thấy được sự cảnh báo của trẻ tiến triển một cách rõ rệt.

Mong muốn con nít tạo dựng được tính quan tâm đến mọi người thân xoay quang trẻ thì nhà trường & ba mẹ phải hợp nhất những yêu cầu giáo dục trẻ. Giáo viên nhắc nhở với ba mẹ những phương pháp giáo dục trẻ, yêu cầu ba mẹ theo dõi trợ giúp & cho biết tình hình thực tế ở nhà để cùng kết hợp giáo dục trẻ.

III. Kết quả khảo sát thí nghiệm:

Thời gian

Trẻ biết quan tâm

(%)

Trẻ chưa biết quan tâm (%)

Trẻ biết yêu thương

(%)

Trẻ chưa biết yêu thương

(%)

Đầu năm

17/30 = 56,6%

13/30 = 43,3%

16/30 = 53,3%

14/30 = 46,4 %

Cuối năm

25/30 = 83,3%

5/30 = 16,6%

25/30 = 83,3 %

5/30 = 16,6%

Qua kết quả thí nghiệm tôi thấy. Phần đông các cháu thích đến lớp, biết vâng lời cô, yêu thương trợ giúp bạn & mọi người xoay quang.

– Trong giờ chơi hiện tượng đánh nhau, tranh giành đồ chơi cắt giảm & không còn tiếp. Trẻ chơi đoàn kết, trợ giúp lẫn nhau.

– Không chỉ có vậy trẻ biết quan tâm, chia sẻ công việc với cô & đồng bọn như: Giúp cô, lấy ghế ngồi, lấy đồ những đồ vật của trẻ khi cô yêu cầu….

IV. Tổng kết

Qua quá trình thực hiện giáo dục trẻ biết quan tâm & yêu thương mọi người xoay quang tất cả chúng ta thấy rằng việc giáo dục trẻ biết yêu thương & chia sẻ là một yếu tổ rất trọng yếu & rất thiết yếu. Mong muốn đạt được những thành tựu trên, trước nhất là nhờ sự cố gắng của chính mình & sự đoàn kết của chị em cộng sự, nhà trường & ba mẹ đã hỗ trợ đỡ để tôi thực hiện chuyên mục một cách đơn giản hơn.

Bản thân tôi được thỏa thuận học thức & kinh nghiệm dạy trẻ qua các hoạt động học, các hoạt động vui đùa, không những thế tôi còn được ba mẹ, cộng sự tín nhiệm, yêu quý.

Vừa rồi tôi đã trình bày xong bài thuyết trình của mình, xin cảm ơn các đồng chí đã cảnh báo lắng nghe.

Bài thuyết trình phương pháp tiến triển từ ngữ cho trẻ 24 – 36 tháng thông qua kể chuyện

Kính thưa:

Ban tổ chức!

Thưa Ban giám khảo!

Lúc này tôi rất vinh dự được tham gia thuyết trình trong hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp Huyện năm học …, với “Một số biện pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ 24 – 36t thông qua kể chuyện trẻ nghe”.

Kính thưa ban giám khảo!

So với trẻ nhà trẻ nói chung & trẻ nhà trẻ 24 – 36 tháng tuổi nói riêng, trẻ rất nhạy cảm với từ ngữ. Âm điệu, hình mẫu của các bài hát , bài thơ, đồng dao, dân ca sớm đi vào tâm hồn tuổi thơ. Lứa tuổi này trẻ đang học nói, Những mẩu truyện cổ tích, ngụ ngôn đặc biệt cuốn hút trẻ. Vì vậy việc cho trẻ tiếp xúc sớm với văn học & nhất là hoạt động dạy trẻ kể lại chuyện là đoạn đường tiến triển từ ngữ cho trẻ tốt nhất, hiệu quả nhất.

Thông qua hoạt động kể chuyện giúp trẻ tiến triển từ ngữ suy nghĩ, trí nhớ , biết yêu quý nét đẹp, hướng đến nét đẹp. Khi trẻ tập kể chuyện, từ ngữ của trẻ tiến triển, trẻ phát âm rõ ràng và cụ thể, trẻ biết trình bày quan niệm, nghĩ suy, kể về mẩu truyện bằng chính từ ngữ của trẻ, tiến triển từ ngữ cho trẻ là một trong những mục tiêu tiến triển toàn diện cho trẻ mầm non. Thành ra là giáo viên dạy trẻ nhà trẻ 24 – 36 tháng tuổi tôi đã nhận thức rõ được tầm trọng yếu của việc tiến triển từ ngữ cho trẻ. Nhất là thông qua hoạt động dạy trẻ kể lại chuyện. Từ đó tôi đã đi sâu phân tích & tìm thấy một số phương pháp tiến triển từ ngữ cho trẻ thông qua hoạt động dạy trẻ kể chuyện.

*Thuận tiện

a. Nền tảng vật chất:

– Nhà trường được sự quan tâm trợ giúp của các cấp như: UBND quận, PGDvàamp;điện thoại quận, Đảng ủy, UBND phường, hội cha mẹ học viên.

– Nền tảng 1 & nền tảng 2 của nhà trường được đầu tư xây dựng mới nên có đầy đủ các phòng tính năng, lớp học rộng, thoáng, đầy đủ đồ vật đồ chơi.

– Sân trường rộng, thoáng, xanh, sạch, đẹp.

b. Giáo viên:

– Giáo viên trong lớp đều có trình độ, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, năng nổ, ý tưởng, có năng khiếu làm đồ vật, yêu ngành, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục mầm non.

c. Học viên:

– Lớp tôi đang dạy là lớp nhà trẻ có độ tuổi từ 24-36 tháng với 34 trẻ, 100% các cháu đúng độ tuổi, sức khỏe bình bình, khả năng vận động tương đối đồng đều.

– Trẻ ở lớp với cô cả ngày, nên thuận tiện trong việc giáo dục tập luyện có tính xuyên suốt.

d. Cha mẹ học viên:

– Cha mẹ học viên ân cần phối phù hợp với trường lớp trong các bài viết chăm chút giáo dục của nhà trường với con em mình.

*Khổ cực

a. Giáo viên

– Đây là năm trước hết trường có lớp nhà trẻ chính vì như thế giáo viên gặp nhiều khốn khó.

b. Trẻ:

– Từ ngữ của trẻ đầu năm còn giới hạn, trẻ chỉ nói được 1 đến 2 từ dễ dàng như: Ạ, vâng, bố, mẹ, bà, cô.

– Các trẻ còn rụt rè, chưa mạnh bạo tự tin

c. Ba mẹ học viên:

– Đa phần ba mẹ ở khu vực đó là đi chợ bán sỉ cả ngày, họ thường không có nhiều thời gian bên con, truyện trò với con.

– Có một số ba mẹ còn xem nhẹ khả năng nói của con, họ nghĩ để con tiến triển tự nhiên, dần dần sẽ tự biết nói.

Các phương pháp đã tiến hành

1. Giáo viên phải chuẩn bị kỹ các bài viết của hoạt động trước khi dạy:

Hoạt động kể chuyện là một trong những hoạt động giúp trẻ tiến triển từ ngữ rất tốt nhưng hoạt động kể chuyện có thành công hay không phần đông là do giọng kể của giáo viên, mà mong muốn có giọng kể hay thì trước nhất người giáo viên phải thuộc truyện, hiểu bài viết truyện. Vì vậy tôi luôn đọc kỹ truyện, luyện giọng kể sao cho ngộ nghĩnh dễ thương phù phù hợp với từng nhân vật trong truyện:

Xem Thêm  Quy định tổ chức và quản lí cuộc họp ở công ty BBU - biên bản cuộc họp công ty

VD: Truyện “ Thỏ con không vâng lời” giọng của thỏ mẹ, bác gấu thì ấm hơn, nói một cách chậm rãi & cảm tình.

– Giọng của thỏ con lúc vui thì nhí nhảnh, trong trẻo. Khi làm sai thì nức nở, âu sầu hoặc dùng tay gạt nước mắt.

2. Tích cực sưu tầm, làm đồ vật đẹp & ý tưởng phù phù hợp với bài viết truyện:

Trẻ nhà trẻ thích màu sắc đặc sắc, đồ dùng phát ra tiếng kêu & có tiếng động vui nhộn. Vì thế để tạo được hứng khởi cho trẻ trong hoạt động kể truyện tôi đã không ngừng khám phá, làm đồ vật từ nguyên liệu sẵn có sao cho đẹp mắt, cuốn hút trẻ nhưng phải bảo đảm an toàn, sử dụng hợp lý. Cô sử dụng đồ vật điêu luyện, tạo tình huống âm thầm để lôi kéo trẻ vào hoạt động một cách dễ chịu tự tin & kích thích trẻ nói được nhiều.

Chẳng hạn: Truyện “Cây táo”: Từ vỏ lọ nước ngọt tôi đã cắt & tận dụng phần đáy của hai cái chai ghép vào nhau thành tích táo sau đó phun sơn màu xanh, đỏ theo ý thích rồi bài trí lên cây khi trẻ lên nhại lại hành động của nhân vật trẻ được lên chăm chút, được cầm, được chơi với chúng, trẻ được nói theo ý hiểu của trẻ qua đó trẻ có thể đơn giản tưởng tượng ra cây táo thật.

– Khi trẻ được nhìn, cầm trên tay trẻ cực thích thú, trẻ sẽ đơn giản nói tên & biết dấu hiệu của cây táo.

Ngoài tranh truyện do nhà trường cấp phát tôi còn giúp rối tay, rối dẹt để dạy trẻ.

Chẳng hạn: Để làm mô hình ngôi nhà sao cho thân thiện với cảnh nông thôn VN tôi dùng tre để làm thân nhà & dùng rơm để làm mái nhà này là những nguyên liệu dễ tìm mà lại còn thân thiện với trẻ. Hay những con rối bằng vải vụn. Ngày xửa ngày xưa có một số cộng sự nghĩ rằng hoạt động kể chuyện thì không phải có đồ vật như các tiết học khác mà chỉ làm đồ vật cho cô nên trẻ hay nhàm chán. So với lứa tuổi nhà trẻ các nhân vật trong truyện đều là các sinh vật thân thiện. Những sinh vật nhỏ tuổi xinh xắn luôn là những người bạn dễ thương của trẻ, hiểu được tâm lý này của trẻ nên khi kể truyện tôi đã làm đồ vật cho trẻ như mũ các nhân vật gà con, vịt con, thỏ con để trẻ được cầm, đội & nhại lại nhân vật trong truyện. Việc làm đồ vật phục vụ cho các hoạt động kể truyện này là yếu tố đóng góp phần quyết định chất lượng & khả năng ý tưởng của trẻ trong giờ học, khi trẻ có hứng khởi với các hoạt động trẻ sẽ mạnh bạo nói lên nghĩ suy của mình, điều đó giúp trẻ tiến triển từ ngữ trong các hoạt động.

3. Mang vận dụng CNTT vào các hoạt động học:

Các nhân vật trong truyện thì luôn vận động & biến đổi địa điểm nhưng nếu ta chỉ dạy bằng tranh thì trẻ khó có thể tưởng tượng & hiểu được những hành động của nhân vật. Vì thế tôi phối hợp vận dụng CNTT vào làm & khám phá các hiệu ứng hình ảnh, slides để tạo hứng khởi, kích thích trẻ tập nói để tiến triển từ ngữ cho trẻ.

Thường xuyên truy cập vào các website như: Dạy bảo mầm non.vn, giáo án điện tử. com, youtube. Com, suối nguồn yêu thương.net, học viện IQ để tìm các ebook, video có bài viết phù phù hợp với bài viết bài dạy sau đó sử dụng laptop, tivi vào dạy trẻ.

4. Lựa chọn thắc mắc đàm thoại & nội dung lượng hợp:

Trẻ ở lứa tuổi này nhiều khi hay hỏi & giải đáp trống không hoặc nói những câu không có nghĩa. Vì thế bản thân tôi thường xuyên thông báo trẻ hoặc nói mẫu cho trẻ nghe, động viên động viên trẻ nhắc nhở lại, luôn tạo cơ hội thỏa mãn mọi thắc mắc của trẻ một cách ngắn gọn, dễ hiểu. Hệ thống thắc mắc phải phù phù hợp với độ tuổi, kích thích trẻ nhận thấy, phân biệt được sự vật, hiện tượng tình huống mà trẻ đang trực tiếp tri giác.

Cho trẻ kể cùng cô: Cô là người dẫn truyện, trẻ kể tiếp cùng cô. Sau khoảng thời gian xác nhận được thắc mắc đàm thoại. Tôi nghĩ suy để tích hợp các bài viết khác vào giờ kể chuyện sao cho hợp lý, logic phù phù hợp với giờ học.

Chẳng hạn: Để gây hứng khởi vào bài trong các mẩu truyện tôi có thể tích hợp thêm:

+ Trò chơi vận động

+ Âm nhạc: Khi chấm dứt hoạt động tôi thường cho trẻ hát, vận động theo nhạc.

+ Tập nói: Trong giờ kể truyện tôi luôn cảnh báo cho trẻ đọc & tiến triển từ, cảnh báo sửa sai cho trẻ khi trẻ đọc chưa đúng, tôi cho trẻ nhại lại, nhắc nhở lại lời nói của nhân vật hoặc từ láy nhiều lần.

Cô giải thích nghĩa của từ khó phối hợp động tác minh họa giúp cho trẻ hiểu, trẻ nói & học theo cô.

5. Biến đổi cách thức tổ chức thích hợp, ý tưởng:

Thông thường các giáo viên tổ chức các hoạt động kể chuyện trong lớp & cho trẻ ngồi hình chữ U từ đầu đến cuối vì nghĩ rằng trẻ nhà trẻ còn nhỏ không cần biến đổi chỗ ngồi & vị trí. Vì vậy đã khiến trẻ cảm thấy khó chịu, nàm chán thậm chí nằm bò ra sàn nhà dẫn theo hiện trạng trẻ không cảnh báo, không nhớ được tên truyện & không giải đáp được các thắc mắc của cô nên mở rộng vốn từ cho trẻ còn ít. Vì thế đòi hỏi người giáo viên phải biến đổi cách thức tổ chức linh động.

Chẳng hạn: Với mẩu truyện “ Sẻ con” tôi cho trẻ ra vườn cổ tích & đứng xoay quang các nhân vật để nghe cô kể chuyện để được nhìn, vuốt ve & gọi tên các nhân vật mà mình yêu thích.

Hoặc xây dựng cảnh quan truyện ngay trong lớp học. Cô giáo là người dẫn truyện còn trẻ đóng vai, nhại lại các nhân vật trong truyện & kể cùng cô. Trẻ khi được nhại lại các nhân vật sẽ cực thích thú & cảnh báo vào mọi hoạt động qua đó giúp trẻ tiến triển từ ngữ, mở rộng vốn từ & sự hiểu biết của mình về các hiện tượng xoay quang. Trẻ biết nói đủ câu & giải đáp cô rõ ràng và cụ thể mạch lạc.

6. Lưu ý đến trẻ cá biệt & chậm tiến triển:

Bên cạnh việc biến đổi cách thức tổ chức thì vấn đề cô giáo phải nắm vững dấu hiệu tâm sinh lý của lứa tuổi & trọng yếu hơn là phải nắm vững dấu hiệu riêng của từng trẻ nhằm tìm thấy các phương pháp bồi dưỡng cho trẻ theo sự phân nhóm & sắp đặt chỗ ngồi hợp lý:

+ Trẻ rụt rè ngồi cạnh trẻ mạnh bạo, tự tin & nhanh nhảu.

+ Trẻ khá ngồi cạnh trẻ bình quân.

+ Trẻ hiếu động, cá biệt, hay chuyện trò ngồi cạnh trẻ ngoan, trẻ hay khóc ngồi cạnh cô giáo, để dễ xem xét & tiện cho việc điều hành trẻ tốt hơn. Việc phân nhóm này rất có hiệu quả trong việc tiến triển từ ngữ cho trẻ. Tôi lấy chẳng hạn thực tiễn đã trải qua: Theo sự sắp đặt chỗ ngồi trên, khi tôi mời một cháu khá giải đáp thắc mắc thì cháu bình quân ngồi kế bên bạn có thể nghe được câu giải đáp của các bạn & khi được cô mời lên giải đáp lại thì cháu sẽ giải đáp được & với sự động viên khen thưởng của cô sẽ tạo cho trẻ hứng khởi học & trẻ đó sẽ dần dần tiến bộ lên khiến cho nề nếp học hành của trẻ ngày càng ổn định.

Kính thưa Ban tổ chức, ban giám khảo!

Tôi vừa trình bày xong bài thuyết trình: “Một số biện pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ 24 – 36t thông qua kể chuyện trẻ nghe”.

Cuối cùng xin kính chúc Ban tổ chức, ban giám khảo luôn mạnh mẽ, hạnh phúc & thành đạt. Chúc Hội thi thành công tốt đẹp!

Trân trọng cảm ơn!


Dạy học trực tuyến mầm non: Trò chơi vận động với đôi bàn tay


Dạy học trực tuyến mầm non: Trò chơi vận động với đôi bàn tay
Đăng ký theo dõi kênh: https://bit.ly/2AngqhV
Face book: https://bit.ly/2SY6W3b
……
HandmadeDIY Dayhoctructuyen Dayhoconline
…….
© Copyright by Handmade DIY ☞ Do not Reup.!!
…….
Đừng quên thích, comment & đăng ký! Bởi vì sự phụ trợ của các bạn là trí não của tôi để tạo nên nhiều video hơn. Cảm ơn..!

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more

Tiết dạy hay cho giáo viên mầm non tham khảo kể chuyện ý tưởng chủ đề “ TÌNH BẠN”


Tiết dạy hay cho giáo viên mầm non tham khảo kể chuyện sáng tạo đề tài “ TÌNH BẠN”

Tiết dạy kể chuyện cáo thỏ & gà trống | Lấy trẻ làm trọng tâm | Giành riêng cho các cô tham khảo | TGMN


Tiết dạy kể chuyện cáo thỏ & gà trống
Lấy trẻ làm trọng tâm
Tiếtdạykểchuyệncáothỏvàgàtrống
Lấytrẻlàmtrungtâm

Tiết dạy kể chuyện cáo thỏ và gà trống | Lấy trẻ làm trung tâm | Dành cho các cô tham khảo | TGMN

Tiết dạy mẫu cho giáo viên mầm non tham khảo “Kể chuyện ý tưởng “


Tiết dạy mẫu cho giáo viên mầm non tham khảo “Kể chuyện sáng tạo “

Giờ vòng tròn Montessori lớp học 3-6 tuổi: Giáo viên mầm non nên tham khảo


Giờ vòng tròn Montessori lớp học 36 tuổi: Giáo viên mầm non nên tham khảo
Bấm “ĐĂNG KÝ” để bạn là người trước hết thu được video mới nhé.
Trân trọng cảm ơn!
moncana
phuongphapmontessori
gocgiacquanmontessori
gocgiacquan
montessori

Công ty tư vấn du học tiến triển giáo dục Moncana
Huấn luyện & tư vấn công thức Montessori cho trường học, giáo viên, ba mẹ.
Liên hệ:
Thư điện tử: moncanavn@gmail.com
Hotline: 0338 905 968; 0989 302 151
https://www.facebook.com/moncanavn
NHÓM CỘNG ĐỒNG GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CỦA PHỤ HUYNH: LÀM BẠN ĐỒNG HÀNH CÙNG CON
https://www.facebook.com/groups/10012…
FACEBOOK HỎI ĐÁP CÙNG CÔ ÂN THÚY NGA
https://www.facebook.com/anthuynga
Trang web: anthuynga.com

Giờ vòng tròn Montessori lớp học 3-6 tuổi: Giáo viên mầm non nên tham khảo

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more articles in the category.tips/

Thank you for viewing the bài viết. tiết dạy tham khảo mầm non

Trả lời