Nâng cấp card VGA cho PC giúp cải tổ đáng kể năng suất cũng như  tối ưu ngân sách, phục vụ nhiều công việc khác nhau cho người dùng, cả trong công việc lẫn tăng sức mạnh trong trò chơi.

Bạn đang xem: cách nâng cấp card đồ họa

Nâng cấp card VGA cho PC – PC để bàn có thể giúp cải tổ đáng kể năng suất cũng như  tối ưu ngân sách, phục vụ nhiều công việc khác nhau cho người dùng, cả trong công việc lẫn tăng sức mạnh trong trò chơi.

Là dân công nghệ, chẳng ai còn lạ 2 tên tuổi lớn trong sản xuất card VGA là Nvidia và AMD. Trước khi nâng cấp card VGA cho PC bạn sẽ cần phải xác minh một số vấn đề:

– Card VGA bạn muốn dùng có thích hợp cho mục đích của các bạn?

– Xác minh một số vấn đề tương thích cơ bản với PC.

– Bo mạch chủ của các bạn có đúng loại khe cắm cho card VGA không?

– Phần nguồn điện phân phối có đủ cho loại card với nhu cầu năng lượng cao hay không?

Độc giả theo dõi nội dung Toàn thể quy trình nâng cấp card VGA cho PC và thực hiện theo đúng hướng dẫn của chúng tôi thì chắc rằng sẽ thành công

Quy trình cụ thể nâng cấp card VGA cho PC

Bước một: Xác minh tính tương thích của Card VGA với PC

Trước khi bạn đi mua một card VGA mới, bạn cần hạn chế các thông số kỹ thuật tìm kiếm cho các card mà hệ thống PC của các bạn có thể chạy được.

Nếu PC của các bạn có khe cắm PCI-Express (PCI-E) và nguồn phân phối năng lượng tốt, nó có thể có thể chạy được phần lớn các card VGA hiện đại.

Xác minh xem bo mạch chủ của các bạn có đúng loại khe cắm chưa. Toàn bộ các card VGA ngày nay đều sử dụng chuẩn PCI-E để cắm vào bo mạch chủ của PC của các bạn. Khe cắm được tiêu chuẩn hóa này cho phép truy cập vận tốc cao vào CPU và RAM của PC và vị trí của nó trên bo mạch cho phép đơn giản truy cập vào phía sau vỏ máy, cho phép bạn cắm trực tiếp một hoặc nhiều màn hình vào card VGA.

Thắc mắc của người dùng:

Vì sao các cổng PCI Express trên Bo mạch chủ của tôi có kích thước khác nhau?

Trả lời:

Hầu như toàn bộ các card VGA hiện đại đều yêu cầu khe cắm PCI-E x16 và hầu như toàn bộ các bo mạch chủ có bất kỳ khe cắm PCI-E kích thước đầy đủ nào cũng sẽ có. Nếu bạn chỉ có một khe vận tốc x8 cũng không sao, nó chỉ hạn chế một tí về năng suất trên các trò chơi cường độ cao nhất. Trọng yếu là bạn cần một khe có kích thước thích hợp chứ không phải một khe được thiết kế cho card x1, x2 hoặc x4 nhỏ hơn.

Xác minh kích thước card VGA có vừa với khe cắm

Có hai yếu tố chính ở đây: chiều rộng và chiều dài card

– Rất nhiều card VGA có công suất cao hơn đủ rộng để chúng chiếm không gian của hai khe cắm. Nếu bạn đã sở hữu một loại card VGA khác được cắm bên cạnh khe cắm bạn sẽ cần tính đến hạn chế không gian đó.

– Vấn đề khó khăn hơn là chiều dài card VGA. Mặc dù card VGA cấp thấp và cấp trung thường đủ ngắn để phù phù hợp với hầu như các trường hợp, tuy nhiên card VGA mạnh hơn có xu thế dài hơn nhiều. Ngoài ra trong một số trường hợp, không gian còn bị hạn chế hơn bởi nơi lắp đặt ổ cứng, nơi cắm cáp vào bo mạch chủ của các bạn và cách chạy dây cáp điện, hoặc có một số trường hợp PC rất nhỏ có thể hạn chế chiều cao của card VGA.

>> Cách xử lý đơn giản là bạn hãy tháo máy ra và thống kê kích thước cũng như xác minh thông số kỹ thuật kỹ thuật lời khuyên từ nhà sản xuất để lựa chọn loại card thích hợp

Đảm bảo bộ nguồn đủ năng lượng cho hoạt động của card VGA

Cần đủ năng lượng tới từ bộ cấp nguồn để phân phối cho card VGA mới và toàn bộ các thành phần khác của PC.

– Ngoài ra còn tồn tại một yếu tố nữa để xem xét: đầu vào nguồn điện của card VGA. Card VGA trung và thượng hạng yêu cầu kết nối điện chuyên dụng với nguồn điện của PC. Đầu cắm cho cáp này nằm ở đầu card VGA ( hoặc phía đối mặt với các kết nối màn hình). Thường bạn sẽ cần thêm nửa inch để vừa với phích cắm này

Thông thường tất cả chúng ta hay dùng một bộ nguồn 600 𝒲 tương đối rẻ tiền là có thể xử lý toàn bộ, nhưng với card VGA lại khác, nó ngốn khá nhiều năng lượng.

– Thông số kỹ thuật kỹ thuật trên card VGA cho biết mức tiêu thụ năng lượng ước tính tính bằng watt. Hãy xem máy PC của các bạn có bộ nguồn có sẵn,  tối thiểu là với mức an toàn 30-40 𝒲. Nếu PSU hiện tại của các bạn không thể cấp nguồn cho card VGA và bạn không thể nâng cấp nguồn điện, bạn cần chọn một card VGA cấp trung bình nếu không muốn nâng cấp nguồn điện.

Xem Thêm  [NEW] 1001 Hình ảnh đại diện buồn làm Avatar thay lời muốn nói | ảnh đại diện tâm trạng buồn

– Một cái khác bạn cần xác minh là liệu có sẵn cáp nguồn đúng loại hay không. Bởi vì một số card VGA năng lượng thấp có thể chạy từ điện do bo mạch chủ phân phối, nhưng hầu như các card VGA cần một đầu vào tách biệt trực tiếp từ nguồn điện.

– Nếu card VGA cần một đầu vào tách biệt, nó sẽ yêu cầu phích cắm 6 chân hoặc 8 chân. Một số card VGA mạnh hơn thậm chí yêu cầu nhiều kết nối. Đảm bảo nguồn điện của các bạn có đúng loại cáp và loại phích cắm cho card VGA bạn muốn. Trên nhiều bộ nguồn hiện đại, những phích cắm đó được dán nhãn PCI-E để đơn giản nhận thấy cho người dùng.

– Nếu bạn không thấy đúng loại phích cắm, nhưng nguồn phân phối năng lượng của các bạn đủ mạnh cho card VGA của các bạn, bạn có thể dùng bộ điều hợp (như bộ điều hợp 6 chân đến 8 chân này ). Ngoài ra còn tồn tại các bộ chia (như những bộ chia này có thể chia một phích cắm 8 chân đơn thành hai phích cắm 6 hoặc 8 chân ).

Đảm bảo bạn có thể kết nối card VGA với màn hình

Tất nhiên, màn hình được dùng phải thực sự có thể chấp thuận đầu ra video của card VGA mới. Đây không phải là vấn đề quá trọng yếu, hầu như các card VGA mới đều có tối thiểu một kết nối DisplayPort, HDMI và DVI.

Nếu tôi không thể nâng cấp thì sao?

– Nếu bạn không thể nâng cấp bo mạch chủ, nguồn điện hoặc vỏ máy của mình để thích ứng với hoạt động của card VGA mà bạn muốn hoặc bạn đang sử dụng PC xách tay nhưng vẫn muốn dùng một card VGA mạnh, bạn có thể chọn sử dụng card VGA bên ngoài. Đây là những hộp bên ngoài mà bạn có thể cắm card VGA PCI-E. Chúng có nguồn phân phối năng lượng và cách cắm vào PC riêng (thường thông qua USB 3.0 hoặc USB-₵).

Tuy vậy đây cũng là phương án bất đắc dĩ. Chúng đòi hỏi phải có thêm một ổ kết nối điện và kết nối vận tốc cao với PC. Ngoài ra, chúng không phân phối mức năng suất tối đa so với card VGA bên trong.

Bước hai: Lựa chọn card VGA cho việc nâng cấp

Khi bạn đã sở hữu một danh sách các thông số kỹ thuật và yêu cầu card VGA. Lúc này bạn cần lựa chọn card VGA tốt nhất cho mình.

Trước tiên tất cả chúng ta cần tính đến vấn đề ngân sách, lọc ra một số dòng card khả dụng và thu hẹp phạm vi lựa chọn.

Loại card VGA thông dụng nhất 2019?

Thị trường card VGA khá đối đầu, và đương nhiên, bạn càng chi nhiều tiền, card VGA sẽ càng mạnh. Chọn card VGA tốt nhất mà lại phù phù hợp với túi tiền của các bạn cũng là một thử thách. Chúng tôi có một số gợi ý cho người dùng như sau

– GTX 1050TI là một lựa chọn tầm trung được nhiều người đánh giá mắc với giá khoảng 200 $.

Hỏi thêm: Vì sao không cần GPU mạnh mẽ như GTX 1080 Ti?

Trả lời: Thông thường, bất kỳ card VGA nào trên mức $ 250-300 (miễn là nó được setup trong một PC đủ khả năng) sẽ có thể chạy hầu như mọi trò chơi mới phát hành. Bạn có thể chi nhiều hơn để có thêm sức mạnh và nhiều tính năng hơn, tuy nhiên nếu chỉ là chỉ để chơi game thuần túy và bạn cũng không phải là một gamer chuyên nghiệp thì chỉ cần như vậy là đủ.

Với card VGA siêu thượng hạng (có giá từ $ 800 trở lên), có thể xử lý khá nhiều trò chơi ở vận tốc 60 khung hình / giây trên màn hình 1080p thông thường, với vận tốc nhanh hơn và tăng độ sắc nét lên 4K hoặc cao hơn.

Chiếc Radeon RX 550 giá khoảng 140 $ này có thể thoải mái xử lý các trò chơi 3D mới

Card VGA sê-ri GTX 1080 tiên tiến nhất, là một tạo thành phân khúc của card VGA PC chơi game thượng hạng

Ở tầm giá thấp hơn (khoảng 130-180 $), bạn vẫn có thể chơi hầu như các trò chơi với một vài mẹo nhỏ. Bạn có thể hạ thấp setup độ sắc nét hoặc hiệu ứng đồ họa cho các trò chơi mới. Và tất nhiên, các game cũ và các tựa game indie 2D vẫn sẽ chạy tốt.

Xem xét một vài điểm bổ sung

Một vài điểm giống nhau khác cần xem xét như:

– Các tai nghe VR như Oculus Rift và HTC Vive còn cần nhiều năng lượng hơn so với màn hình tiêu chuẩn, bởi vì chúng hiển thị hai luồng video cùng một lúc. Những tai nghe này dùng card VGA GTX 970 trở lên.

– Các bo mạch chủ chơi game thượng hạng có nhiều khe cắm PCI 16x và cả ATI và NVIDIA đều phân phối các thiết lập kết nối nhiều card VGA (là Crossfire và SLI). Nhưng trong vài năm gần đây, những tiến bộ trong phần cứng đã khiến những thiết lập này ít nhiều không thiết yếu. Bạn sẽ luôn thấy năng suất chơi game tốt hơn từ một card VGA đơn giá cao hơn, mạnh hơn bất kỳ card VGA nào trong cấu hình Crossfire hoặc SLI.

Xem Thêm  Cách tải phần mềm ProShow Producer Full Crack 9.0 vĩnh viễn 2021 - crack phần mềm proshow producer

– Tin vui cho người tiêu dùng là hầu như các nhà sản xuất card VGA và nhà cung cấp phân phối đều có quyết sách hoàn trả ( trong đó có nhà cung cấp Vdo Data). Nếu bạn mua nhầm card VGA, bạn vẫn có thể trả lại trong khoảng thời gian nhất định.

Bước ba: Seting card VGA

Sau thời điểm bạn đã lựa chọn được card VGA thích hợp,  bước tiếp theo là cắm nó vào hệ thống. Việc này bạn tuyệt đối có thể tự thao tác, còn nếu muốn chắc rằng, hãy mang nó ra của hàng sửa chữa để kỹ thuật xử lý

Tắt PC của các bạn, rút ​​toàn bộ các dây cáp và di chuyển PC đến khu vực làm việc của các bạn.

Video hướng dẫn các thao tác để thay thế card VGA

Trước tiên là tháo vỏ máy. Sau thời điểm mở nắp, đặt PC của các bạn sang một bên. Lúc này bạn nhìn xuống phần bên trong PC. Nếu bạn có card VGA hiện tại đang nâng cấp, trước tiên bạn cần rút nó ra. Nếu không, bỏ qua phần tiếp theo.

Loại bỏ GPU hiện có

Các card VGA được cắm vào một trong các khe cắm trên bo mạch chủ, thường là có các kết nối màn hình của nó ở phía sau PC. Nó có thể có hoặc không có dây cáp từ nguồn điện cắm vào nó

Hình dưới đây là một mô hình trực quan về bên trong máy PC để người dùng dễ hình dung.

– Trước tiên, hãy tìm kết nối nguồn trên card VGA đã setup. Này là một phích cắm màu đen với nhiều chân, cắm vào mặt trên hoặc mặt sau của card VGA. Rút cáp và đặt nó sang một bên. Nếu bạn không nhìn thấy nguồn nghĩa là card VGA hiện tại của các bạn không cần nguồn điện riêng.

– Tiếp theo ở mặt sau của PC. Bạn sẽ thấy một hoặc hai ốc vít (tùy thuộc vào nó là card VGA khe đơn hay đôi). Mở các ốc vít này, bạn sẽ thấy card VGA mới. Card VGA khe kép này có hai ốc vít giữ nó đúng vị trí trên vỏ. Cả hai cần phải được loại bỏ.

– Lúc này, phần tiếp theo này có thể có một tí khó khăn. Card VGA của các bạn có thể có một tab nhựa nhỏ giữ nó an toàn vào khe trên bo mạch chủ của các bạn. Bạn sẽ cần phải tiếp cận dưới card VGA và đẩy tab đó để phát hành card VGA..

– Nếu bạn gặp khó khăn, chỉ cần kiên trì và đảm bảo không ép buộc bất kì điều gì. Bạn cũng có thể xác minh YouTube để xem video của những người trổ tài điều này trên các loại giàn khác nhau.

Nhấn xuống tab nhựa này để nhả card VGA khỏi khe cắm PCI-E.

– Nhẹ nhõm cầm card VGA bằng tay và kéo lên, khởi đầu với mặt gần với mặt sau của vỏ.

Lúc này bạn có thể lắp card VGA mới vào, thao tác lắp vào sẽ ngược với khi tháo ra.

Seting GPU mới

Nếu bạn đang setup card VGA mà không có card VGA trước đó, hãy tìm khe cắm PCI-E x16 trên bo mạch chủ.

– Nhẹ nhõm trượt card VGA của các bạn vào vị trí trên khe cắm PCI-E.

– Khi nó nằm trong và vuông góc với bo mạch chủ, ấn nhẹ xuống cho đến khi bạn nghe thấy tab nhựa ở cuối khe cắm PCI-E. Ấn nó một tí bằng ngón tay để đảm bảo nó bị khóa vật lý vào khe nhận trên card VGA.

– Và cuối cùng, kết nối cáp nguồn nếu card VGA yêu cầu. Cho dù bạn đang sử dụng đầu nối 6 chân, 8 chân hoặc nhiều đầu nối nguồn trên card VGA có công suất cao, các phích cắm chỉ có thể thích hợp theo một cách.

– Xác minh kỹ toàn bộ các kết nối và ốc vít để đảm bảo chúng chắc rằng. Lúc này cắm toàn bộ các dây cáp nguồn và dữ liệu của các bạn và bật nó lên. Đảm bảo kết nối màn hình của các bạn với card VGA mới, không kết nối với đầu ra video trên bo mạch chủ

Làm gì khi màn hình không lên sau thời điểm lắp card VGA?

– Nếu màn hình của các bạn không lên sau thời điểm bật, có thể là do chưa setup card VGA đúng cách vào khe cắm PCI-E; bạn chỉ cần xác minh kỹ tab nhựa và đảm bảo nó khóa đúng vị trí.

– Một nguyên nhân khác là bạn đã setup card VGA mới trên hệ thống mà trước đó đã sử dụng card VGA được tích hợp của PC. Hầu như các PC sẽ tự động phát hiện xem bạn đã setup trước một card màn hình rời và thông báo, nhưng một số hệ thống có thể không thông báo. Bạn chỉ cần xác minh BIOS, tìm setup cho phép đặt màn hình mặc định của mình.

Xem Thêm  [NEW] Guitar Solo (Độc Tấu Guitar) | hợp âm mưa đem tỉnh nhỏ - Xác minh

Bước bốn: Seting trình điều khiển card VGA

Thông thường khi PC của các bạn khởi động các card VGA video sẽ khởi đầu hoạt động. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa năng suất card VGA mới, bạn cần tải xuống và setup trình điều khiển đúng đắn.

Cả 2 hãng NVIDIA và AMD đều phân phối trình tải xuống trực tiếp trên website của họ, được tách thành các thư mục card VGA và hệ điều hành để người dùng đơn giản tìm kiếm.

Ngoài ra cũng có các tùy chọn để tự động phát hiện card VGA của mình và hiển thị cho bạn các trình điều khiển bạn cần. Bạn chỉ cần chọn bất kỳ ứng dụng nào vận dụng cho hệ thống của các bạn và tải xuống bằng trình duyệt website. Quá trình này có thể mất vài phút, bộ quần áo họa hoàn chỉnh thường có dung tích vài trăm megabyte.

Trên đây là toàn thể quy trình chuẩn, cụ thể nâng cấp card VGA cho PC có thể sẽ trở thành cẩm nang cho nhiều người có thích thú công nghệ.

Nếu có thông tin gì chưa đúng đắn hoặc cần bổ sung, độc giả có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới. Xin chân tình cảm ơn!

5/5 – (1 bình chọn)

5/5

(1 Review)

About ADMIN

Công ty du học Cổ phần VDO được thành lập và chính thức tham gia thị trường từ ngày 28/07/2009, chúng tôi tự hào là nhà sản xuất các sản phẩm, dịch vụ, phương án công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam, mang đến phương án toàn diện giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin, tối ưu cho các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển hóa số của doanh nghiệp bắt kịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách nâng cấp card VGA

8. Hướng dẫn nâng cấp card VGA cho PC PC, Gigabyte GTX 1650 OC 4G

alt

 • Tác giả: VIETCLOUD
 • Ngày đăng: 2021-06-19
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2891 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: mcsa2019
  mcse2019
  microsofthyperv
  microsoft365
  microsoftazure
  kerioconnect
  keriocontrol
  networkconfiguration
  networksecurity
  pfsense
  mikrotikrouteros
  draytekvigor
  gigabytegtx1650oc4g

  Đăng ký (SUBSCRIBE) KÊNH – Bấm Chuông để xem Video tiên tiến nhất.
  Nơi chia sẽ tri thức về công nghệ thông tin ” Hãy Cho Đi, Bạn Sẽ Nhận Được Nhiều Hơn Thế !… ”
  Chia sẽ là niềm vui, ” 9 người thì 10 ý “
  Ai thích thì cứ Like nhé
  Ai không thích thì cứ chửi nhé ( Hết cách rồi, chịu thôi, biết sao giờ… )

Cách nâng cấp card VGA cho Máy tính xách tay tốt nhất

 • Tác giả: hdcomputer.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1565 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu PC của các bạn về khả năng xử lý hình ảnh khá chậm và kém thì nên nâng cấp card VGA cho Máy tính xách tay. Đặc biệt với dân thiết kế, dân chơi game thì card VGA rất trọng yếu.

Hướng Dẫn Cách Nâng Cấp Card Đồ Họa Cho Pc, Toàn Bộ Quy Trình Nâng Cấp Card Đồ Họa Cho Pc

 • Tác giả: divinerank.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9843 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nâng cấp card VGA cho PC – PC để bàn có thể giúp cải tổ đáng kể năng suất cũng như tối ưu ngân sách, phục vụ nhiều công việc khác nhau cho người dùng, cả trong công việc lẫn tăng sức mạnh trong trò chơi, Là dân công nghệ, chẳng ai còn lạ 2 tên tuổi lớn trong sản xuất card VGA là Nvidia và AMD

HƯỚNG DẪN CÁCH CƠ BẢN NÂNG CẤP THẺ ĐỒ HỌA

 • Tác giả: vn.bignox.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2132 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Nâng Cấp Card Đồ Họa Cho Máy tính xách tay : Nên Hay Không, Thay Bao Nhiêu Tiền?

 • Tác giả: letspro.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9900 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Máу tính củα bạи đang ѕử dụng ᴠề khả năng хử lу́ hình α̉nh củα máу khá là chậɱ ᴠà kéɱ cỏι khiếи bạи bự¢ bộι mỗι khi dùng nó, Để cảι thiệи chứ¢ năng đồ họα củα máy tính thì bạи nghĩ ngaу đếи ᴠiệ¢ nâng cấρ card đồ họα cho máу nhưng không biết thự¢ hiệи những thao tᢠgì ᴠà cầи chú у́ điểɱ gì

Cách Nâng Cấp Card Đồ Họa Cho Máy tính xách tay Tư Vấn Dùm Mình, Nâng Cấp Card Màn Hình Máy tính xách tay

 • Tác giả: tudaimynhan.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5112 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Card rời máy tính hay còn gọi với tên gọi card VGA rời (VGA) là linh kiện tuy nhỏ nhắn nhưng lại có sức mạnh to lớn, Những chiếc máy tính gaming hay PC trạm đều được trang bị linh kiện này

Cách tăng tốc card VGA Onboard để chơi game trên PC mượt hơn

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6737 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong nội dung này mình sẽ hướng dẫn anh em cách cách tăng tốc card VGA onboard giúp PC của anh em chơi game mượt mà hơn, cực kỳ đơn giản và hiệu quả

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Máy Tính