Sunday, January 16, 2022
HomeDownload“Tất tần tật” thông tin về cách xử lý và viết biên...

“Tất tần tật” thông tin về cách xử lý và viết biên bản trả hàng

Việc làm bán hàng

Biên bản trả hàng là gì?

Biên bản trả hàng được lập khi công ty du học bạn oder hàng hoặc mua tài sản, trang thiết bị mới, khi người bán đã lập biên lai thu tiền và hóa đơn, người mua đã thu được hàng, nhưng người mua phát hiện hàng hóa không chuẩn xác như chất lượng hoặc chủng loại yêu cầu và cần trả lại 1 phần hoặc toàn thể. Tùy theo vào từng trường hợp rõ ràng và cụ thể, kế toán cần phải đề ra những cách lập biên bản trả hàng khác nhau.

Chỉ dẫn cách xử lý và lập biên bản trả hàng theo thông tư tiên tiến nhất

– Trong trường hợp người mua là công ty du học có khả năng xuất hóa đơn hoàn trả: người mua sẽ xuất hóa đơn để trả lại hàng cho người bán, ghi rõ hàng hóa trả lại cho người bán do thông số kỹ thuật không thích hợp , chất lượng sản phẩm, VA,….

– Nếu người mua là cá nhân chẳng thể xuất lại hóa đơn: khi trả lại hàng, người mua và người bán phải ghi lại bằng văn bản hoặc chấp nhận bằng văn bản về loại hàng hóa, số lượng và giá trị trả lại theo giá chưa bao gồm VAT và VAT theo hóa đơn bán hàng (số lượng ký hiệu, ngày và tháng của hóa đơn) được thực hiện trước đây, lý do trả lại hàng hóa cũng như hóa đơn gửi cho người bán. Hồ sơ này được cất giữ cùng với hóa đơn bán hàng để làm nền tảng cho việc bố trí tờ khai của người bán và số vốn thuế VAT.

(Theo điểm 2.8, Phụ lục 4, TT 39/2014 / TT-BTC)

Tìm hiểu thêm: Mẫu biên bản hủy hóa đơn điện tử

Xử lý trường hợp người mua là công ty du học có khả năng xuất hóa đơn hoàn trả:

Thời điểm bán: Công ty tư vấn du học bán đã thực hiện xuất hóa đơn giao cho công ty du học mua

Khi bạn mong muốn trả lại hàng: Người mua sẽ xuất hóa đơn (so với số lượng hàng trả lại: có thể trả lại một phần hoặc trả lại toàn bộ hàng đã mua) để trả lại hàng cho người bán. Hóa đơn cho biết rõ lý do trả lại hàng .

Chẳng hạn:

– Vào ngày 25 tháng 1 năm 2016, công ty du học cổ phần Tân Hà đã xuất hóa đơn bán cho công ty du học Hưng Hà 200 chiếc áo phông nam, khoảng giá có ghi rõ là 150/1 cái.

– Vào ngày 29 tháng 1 năm 2016, Công ty tư vấn du học Hưng hà đã phát xuất hiện sản phẩm sai Trả lại toàn bộ hàng hóa đã mua ngày 25 tháng 1 năm 2016.

Khi trả lại hàng, Công ty tư vấn du học  Hưng Hà cấn xuất hóa đơn trả hàng lại như sau:

 

                     Mẫu số: 01GTKT3/001

HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG

                                                                                                             Ký hiệu: AA/15P

                                                             Liên 1: Lưu                                                  Số: 0000001  
Ngày 29 tháng 01 năm 2016

Nhà cung cấp bán hàng: CÔNG TY CỔ PHẦN THANH TOÁN HƯNG HÀ
Mã số thuế: 0107437730
Địa chỉ: Địa chỉ: Tầng 4, B50, Lô 6, Khu đô thị Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Smartphone: …………………………………………. Số account……..

Họ tên người mua hàng: Nguyễn Văn A
Tên nhà cung cấp: Công ty tư vấn du học Cổ phần Tân Hà
Mã số thuế: 0004876241
Địa chỉ: Thanh Xuân, hà Nội

Cách thức thanh toán: ………………………………… Số account………………

STT

Tên hàng hóa, dịch vụ

Nhà cung cấp tính

Số lượng

Đơn giá

Thành tiền

1

2

3

4

5

6=4×5

01

Áo phao Nam

Chiếc

200

150.000

30.000.000

 

(Xuất hàng trả lại do do không đúng chất lượng)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cộng tiền hàng:                                                                                                30.000.000

Thuế suất GTGT: 10 %  , Tiền thuế GTGT                                                              3.000.000

Tổng cộng tiền thanh  toán:                                                                                    33.000.000

Số vốn viết bằng chữ: Ba mươi ba triệu đồng chẵn./.

 

Người mua hàng
(Ký, ghi rõ họ, tên)
 
Nguyễn Văn Quang

 
 

 

Người bán hàng
(Ký, đóng dấu ghi rõ họ, tên)
 
Nguyễn Mai Hoa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                          

 

>>> Tải ngay các mẫu biên bản trả hàng Free tại đây

Mau bien ban tra hang.rar

Chỉ dẫn cách thống kê thuế hóa đơn với hàng bán bị trả lại.

Theo công văn 4943 / TCT-KK ngày 23 tháng 11 năm 2015, việc hoàn trả tờ khai hàng hóa được thực hiện trong thời gian trả lại hàng hóa, chuẩn xác hơn như là sau:

See also  Link tải và cài đặt liên quân mobile trung quốc 2019, liên quân trung quốc ios tải game liên quân mobile trung quốc trên android và ios nhanh gọn lẹ
See also  Tác giả 'Nơi tình yêu bắt đầu' lên tiếng về tác quyền

Trên nền tảng hóa đơn hoàn trả hoặc hóa đơn bố trí, người bán phát ngôn bố trí thu nhập và thuế VAT đầu ra, và người mua bố trí thu nhập của giao dịch mua và Thuế VAT đầu vào thời gian tính thuế được sử dụng cho hóa đơn trả lại hàng hóa hoặc cũng có thể là hóa đơn bố trí.

Chẳng hạn 6: Vào thời điểm tháng 5 năm 2015, công ty du học A đã gửi hóa đơn bán hàng cho Công ty tư vấn du học B với tổng giá trị hàng hóa bán được là 100 triệu đồng, có thuế VAT khi được bán ra là 10 triệu đồng. Các công ty du học A và B đã thống kê hóa đơn này theo quy định.  Vào thời điểm tháng 7 năm 2015, Công ty tư vấn du học B phát xuất hiện rằng hàng hóa đã được giao vi phạm các thông số kỹ thuật và chất lượng.

– Trong trường hợp Công ty tư vấn du học B trả lại toàn thể hàng hóa: Công ty tư vấn du học B xuất hóa đơn cho Công ty tư vấn du học A với giá trị hàng hóa trả lại là 100 triệu đồng và thuế VAT là 10 triệu đồng.   Trên nền tảng hóa đơn hoàn trả hàng hóa, công ty du học A bố trí thu nhập và thuế VAT khi bán ra, công ty du học B bố trí thu nhập và thuế VAT đầu vào cho kỳ tính thuế tháng 7 năm 2015 hoặc tháng 8 năm 2015.

Nếu bạn không lập phụ lục của tờ khai, bạn sẽ thực hiện bố trí trực tiếp trên tờ khai 01 / VAT, sau đó học theo chỉ dẫn của công văn 5839 / CT-TTHT ngày 20 tháng 2 năm 2017 của dịch vụ thuế Tp Hà Nội về chế độ thuế: Chỉ dẫn khai báo và bố trí doanh số như sau:

Nếu người bán đã xuất hóa đơn cho người mua, người mua trả lại hàng, đã lập hóa đơn hoàn trả theo yêu cầu, các bên phát ngôn bố trí trên tờ khai thuế VAT 01/ VAT cho người mua địa chỉ sau: Thời gian tính thuế phát sinh trả về hóa đơn như sau:

– So với người bán, lập tờ khai giảm các tiêu chuẩn tương ứng trong phần II – Hàng hóa và dịch vụ được bán trong khoảng thời gian trên tờ khai 01/VAT. Nếu hàng hóa chịu thuế VAT 10%, làm giảm lợi nhuận của mục tiêu (32), giảm thuế VAT của mục tiêu (33).

– So với người mua, cần giảm thu nhập bán hàng trên mục tiêu (23), giảm thuế VAT ngược dòng trên mục tiêu (24) và (25).

Chú ý: Nếu người bán sử dụng hóa đơn VAT, người mua (người nhận) sử dụng hóa đơn trực tiếp.

Còn nếu như trong tiến trình thuê nhà làm văn phòng mà yêu cầu không đúng với những gì mà bạn mong mỏi và đúng như những gì trong mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng đã ghi thì bạn cũng có thể làm hợp đồng trả lại nhà kèm với một số giấy tờ kèm theo.

>>>  Có thể bạn quan tâm: Trong tiến trình trả hàng, nhiều công ty có yêu cầu bồi hoàn hoặc hoàn trả lại số vốn theo như trao đổi trong hợp đồng, trường hợp chẳng thể hoàn trả 100% số vốn đó thì công ty có thể yêu cầu tạm ứng trước theo mẫu giấy đề xuất tạm ứng mà bạn có thể tải Free ngay tại đây.

 

>>> Tải ngay các mẫu biên bản trả hàng Free tại đây

 

Cách xử ký trường hợp người mua là cá nhân và chẳng thể xuất lại được hóa đơn

– Nếu người mua là đối tượng không có hóa đơn, khi trả lại hàng, công ty du học ứng dụng các hướng dẫn của điểm 2.8, phụ lục 4, chỉ dẫn cài đặt hóa đơn cho hàng hóa và dịch vụ trong một số trường hợp (cùng xuất bản với Thông tư 39/2014/TT-BTC), chuẩn xác hơn:

+ So với trường hợp trả lại toàn thể hàng hóa

Khi trả lại hàng, người mua và người bán phải ghi lại bằng văn bản loại hàng hóa, số lượng và giá trị của hàng hóa theo giá được ghi không có thuế VAT hoặc VAT theo hóa đơn bán hàng (số ký hiệu và ngày) lý do trả lại và người bán thu hồi hóa đơn.

+ So với các trường hợp trả lại một phần hàng hóa:

Sau khoảng thời gian ghi lại việc rút hóa đơn như đã nêu ở trên và đã thu được hàng trả lại, người bán phải cài đặt một hóa đơn mới cho hàng hóa thực sự được người mua chấp thuận theo quy định.

– Nếu công ty du học đã thống kê thuế trên hóa đơn bán ra và người mua trả lại toàn thể hoặc một phần hóa đơn và hóa đơn VAT, cả hai bên đều đăng ký hủy bỏ các bản sao của số hóa đơn hàng hóa được trả lại, giữ hóa đơn tại người bán. Biên bản trả hàng phải ghi rõ lý do trả lại hàng hóa và các trao đổi bồi hoàn giữa hai bên (nếu có). Trên nền tảng hóa đơn hoàn trả của người bán, Công ty tư vấn du học bố trí để giảm thu nhập của hàng hóa và dịch vụ được bán chịu thuế VAT và VAT trên sản phẩm, trên biểu mẫu khai thuế VAT số 01 / VAT.   Trong trường hợp khai báo không đúng theo quy định, Công ty tư vấn du học sẽ lập thêm tờ khai thuế theo quy định tại khoản 5, Điều 10 của Thông tư 156/2013 / TT-BTC.

(Theo công văn số 84288 / CT-HTr ngày 29 tháng 12 năm 2015 của cục thuế Hà Nội về chế độ thuế trả lời các vấn đề liên quan tới việc quản lý hóa đơn khi người mua trả lại hàng)

See also  8 Bài hát chúc mừng sinh nhật hay, ý nghĩa (có nhạc MP3 và lời)

Chỉ dẫn cụ thể cách xử lý và xây dựng biên bản trả hàng:

Bước 1: Cách lập biên bản trả lại hàng bán

CÔNG TY ………………………..

Số…../BB-………

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – tự do – hạnh phúc

BIÊN BẢN TRẢ LẠI HÀNG BÁN 

Bây giờ ngày …. tháng …. năm ….. Tại văn phòng công ty du học …………... Chúng tôi gồm hai bên:

See also  Top 12 App phần mềm học tiếng Trung được ưa chuộng nhất

Bên A: CÔNG TY ………………….

Người đại diện: …….. ………………         Chức phận: Giám đốc

Mã số thuế: …………………………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ: ………………………………………………………………………………………………………………………

Bên B: CÔNG TY ………………………

Người đại diện: ……………………            Chức phận: Giám đốc

Mã số thuế: …………………………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ: ………………………………………………………………………………………………………………………

Ngày …….. tháng ….. năm …… Công ty tư vấn du học (A)………. có mua 1 lô hàng theo hợp đồng số …..ký ngày ……tháng ……. năm …….. và Công ty tư vấn du học (B)………… có xuất hóa đơn số…..- kí hiệu: AA/15P, nhưng do khi nhận hàng Bên A kiểm nhận và phát hiện một số hàng không đạt yêu cầu kỹ thuật và đề xuất xuất trả lại số hàng đó, rõ ràng và cụ thể số lượng được kê cụ thể như sau:

STT

Tên hàng

ĐVT

Số lượng

Đơn giá

Thành tiền

1

x

Chiếc

2

1.000.000

2.000.000

2

y

Chiếc

1

 500.000

  500.000

 

Cộng

 

3

 

2.500.000

Số vốn trước VAT là: 2.500.000

Tổng thanh toán là: 2.750.000

Bằng chữ: Hai triệu bảy trăm năm mươi ngàn đồng chẵn

Biên bản này để công nhận rằng Bên A đồng tình trả lại hàng và Bên B đồng tình nhận lại số hàng trên.

Bên Công ty tư vấn du học (A)……….. có bổ phận xuất trả lại hóa đơn cho Công ty tư vấn du học (B)……….. số hóa đơn ……..-kí hiệu:…../15P số hàng đã nêu trên.

Biên bản này được lập thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản có giá trị pháp lý như nhau và biên bản này có hiệu lực kể từ ngày ký.

 

ĐẠI DIỆN BÊN GIAO

Hà Nội, ngày ….tháng … năm …..

ĐẠI DIỆN BÊN NHẬN

 

Bước 2: Lập biên bản trả hàng theo Thông tư hóa đơn 39

Bước 3: Chỉ dẫn hạch toán và lập hóa đơn

Với bên mua:

Xuất biên bản trả hàng

Các khoản phải thu 331

Account phải trả 156

Account tín dụng 1331

Giải trình khai thuế trong bảng kê 02 VAT và ghi lại số âm (nếu cùng kỳ) hoặc bố trí tờ khai thuế của mục tiêu “điều chỉnh khấu trừ thuế VAT còn lại .. – theo chỉ tiêu 37(trong trường hợp trả khác kỳ)

Bên bán:

Cần tiến hành kê tờ hóa đơn của bên bán trong bảng kê 02 VAT (nếu bạn trả lại hàng hóa trong cùng kỳ) hoặc điều chỉnh tờ khai thuế “Bố trí tăng thuế VAT được khấu trừ … – theo kpi số 38” nếu như trả hàng khác kỳ.

Tài khoản nợ 5212; 5213

Các khoản phải thu 3331

Tài khoản phải trả 131

 

>>> Tải ngay các mẫu biên bản trả hàng miễn phí tại đây

Mau bien ban tra hang.rar

 

Hướng dẫn hạch toán biên bản trả hàng theo Thông tư 200 và Thông tư 133

Thủ tục cần thiết cho các sản phẩm trả lại; Cách viết hóa đơn bán hàng hoàn trả; Cách hạch toán trả lại sản phẩm cho người mua và người bán theo Thông tư 200 và Thông tư 133. Để biết thêm chi tiết mời bạn tiếp tục theo dõi thêm nội dung cung cấp bên dưới đây.

Các hàng hóa được khách hàng trả lại thường do các lý do sau: không tuân thủ các cam kết, không tuân thủ hợp đồng kinh tế, sản phẩm kém, chất lượng kém, thông số kỹ thuật không tuân thủ theo như đúng yêu cầu.

>>> Tìm hiểu thêm: Xem ngay hướng dẫn cách viết bản cam kết chi tiết giúp ích trong việc làm rõ những vấn đề cần thực hiện và trách nhiệm cụ thể của 2 bên khi thỏa thuận hoặc ký kết hợp đồng mua bán cũng như trả hàng.

Việc làm quản lý bán hàng

Những thủ tục bắt buộc phải có đối với hàng bán bị trả lại

– Hai bên lập và ký: Lý do trả lại hàng và báo cáo giao hàng trả lại hàng.

– Bên trả lại hàng

+ Nếu người mua là đối tượng của hóa đơn: chuẩn bị phiếu giao hàng và gửi lại hóa đơn cho người nhận (cho biết giá tại thời điểm mua).

+ Nếu người mua là một đối tượng không có hóa đơn (là một cá nhân không tham gia vào quá trình kinh doanh): nhập hồ sơ hàng hóa trả lại và hủy hóa đơn của người bán.

– Người nhận trả lại: cần tiến hành hoàn phiếu nhập kho hàng bị trả lại

Xem thêm: Mẫu biên bản thu hồi hóa đơn

Cách thức lập hóa đơn hàng trả lại

Tại điểm 2.8, Phụ lục 4, Thông tư 39/2014 / TT-BTC ngày 31 tháng 3 năm 2014 của Bộ Tài chính điều chỉnh:

“2.8.  Tổ chức, cá nhân mua hàng hóa, người bán đã xuất hóa đơn, người mua đã thu được hàng, nhưng sau tiến trình kiểm nghiệm vật tư, dụng cụ, sản phẩm, hàng hoá hoặc kiểm soát tài sản người mua sau đó phát xuất hiện rằng hàng hóa không đủ, chất lượng phải trả lại toàn bộ hoặc một phần của hàng hóa, khi hàng hóa được trả lại cho người bán, nền tảng phải xuất hóa đơn ghi rõ hàng hóa trả lại cho người bán do thông số kỹ thuật, chất lượng và thuế VAT không thích hợp (nếu có).

Trong trường hợp người mua là đối tượng không có hóa đơn, khi trả lại hàng, người mua và người bán phải ghi lại bằng văn bản loại hàng hóa, số lượng và giá trị của hàng hóa được trả về giá không có thuế VAT hoặc thuế . Thuế VAT theo hóa đơn bán hàng (số lượng ký hiệu, ngày, tháng của hóa đơn), lý do giao hàng và người bán thu hồi hóa đơn”.

Theo những thông tin được nêu trên thì:

– Trường hợp 1: Nếu người mua là đối tượng của hóa đơn: khi trả lại cho người bán, người bán trả lại hóa đơn, hóa đơn phải ghi rõ: “Hàng trả lại cho người bán vì thông số kỹ thuật không đúng, số lượng chất lượng và số vốn VAT (nếu có) và người bán trong trường hợp này không cần phải tiến hành thu hồi lại hóa đơn đã tiến hành lập trước đây.

See also  Tải Game Lái Xe Tải Chở Hàng Đường Dài Mô Phỏng Như Thật

– Trường hợp 2: Nếu người mua là đối tượng không có hóa đơn: khi trả lại hàng, cả hai bên phải lập biên bản ghi rõ loại hàng hóa, số lượng và giá trị của hàng hóa được trả về giá không có thuế VAT hoặc thuế. Thuế VAT theo hóa đơn bán hàng (số hiệu, ngày, tháng của hóa đơn), lý do trả lại hàng và người bán phải thu hồi hóa đơn.

See also  Download Adobe After Effects cc 2017 Full [Thành Công 100%]

 

>>> Tải ngay các mẫu biên bản trả hàng Free tại đây

Mau bien ban tra hang.rar

 

 

Chỉ dẫn hạch toán biên bản trả hàng theo Thông tư 200 và Thông tư 133

+Nếu công ty sử dụng hệ thống kế toán trong Thông tư 200, nó sẽ tính hàng hóa được trả lại trong account 521 – Các khoản khấu trừ thuế (Cụ thể account 5212 – Hàng hóa bị trả lại) và vào cuối kỳ kế toán, chuyển toàn thể hàng hóa trả lại (account 5212) được tạo trong account sang account 511 – “Doanh số bán hàng hóa và dịch vụ” lúc này có ghi:

Account phải thu 511 – Bán hàng hóa và dịch vụ

Account có 521 – Các khoản khấu trừ doanh thu (5212).

+ Nếu công ty sử dụng hệ thống kế toán theo Thông tư 133, account đó sẽ trả lại hàng bán được trả cho bên nợ của account 511 – Thu nhập từ bán hàng và phân phối dịch vụ (cụ thể trong account Loại 2 thích hợp) và thuật ngữ kế đến. Việc tính toán không cần phải được chuyển đến account 511 vì khi trả lại sản phẩm, nó sẽ bị ghi nợ vào bên nợ của account 511.

So với người bán (người bị trả lại hàng hóa):

a) Khi bán hàng cho khách hàng: trên nền tảng hóa đơn bán hàng và chứng từ kế toán tương ứng, các yếu tố sau hiện ra:

– Phản ánh lợi nhuận, bây giờ kế toán cần phải ghi như sau:

Các khoản phải thu 111, 112, 131

Account có 511: tiền bán hàng được miễn thuế

Account có 333: thuế và các khoản phải trả cho nhà nước.

– Phản ánh giá vốn hàng bán, bằng cách ghi:

Các khoản phải thu 632 – Giá vốn hàng bán

Có account 155.156, …: Giá trị thực của hàng hóa xuất khẩu

Tìm hiểu thêm: Mẫu biên bản họp hội đồng quản trị

(b) Khi thu được hàng trả lại: trên nền tảng trả lại hóa đơn hàng hóa, chứng từ liên quan, kế toán phải thực hiện phản ánh lại thông tin như sau:

– Phản ánh sự trở lại của giá vốn hàng bán, bằng cách ghi lại:

Nợ vào account 155.156, … Giá trị thực của hàng hóa xuất khẩu (giá vốn hàng bán)

Có account 632: Giá trị vốn của hàng trả lại

– Phản ánh lợi nhuận bán hàng của các sản phẩm trả lại, bằng cách ghi lại:

Account phải thu 5212 – Hàng trả lại (nếu công ty du học ứng dụng Thông tư 200)

Các khoản phải thu 511 – Thu nhập và phân phối dịch vụ (nếu công ty du học ứng dụng kế toán theo thông tư 133)

Các khoản phải thu 333: thuế và các khoản phải trả cho Nhà nước: số vốn thuế giảm tương ứng với giá trị của hàng trả lại

Account có 111, 112, 131: tổng số vốn bán hàng được trả lại.

Chú ý: Trong trường hợp giảm thuế chẳng thể tránh khỏi, kế toán ghi lại thu nhập và thu nhập của hàng hóa bị trả lại, thuế phải nộp thêm.

– Nếu có các ngân sách liên quan trong tiến trình hoàn trả:

Account phải thu 641 – Ngân sách bán hàng (theo Thông tư 200)

Các khoản phải thu 6421 – Ngân sách bán hàng (theo TT133)

Các khoản phải thu 133 – VAT được khấu trừ (nếu có)

Có account 111 và 112.   

Tìm hiểu thêm: Mẫu biên bản họp hội đồng member

3.2.   So với người mua (bên trả lại):

a) Khi mua hàng: Trên nền tảng hóa đơn mua hàng, chứng từ liên quan, hồ sơ:

Các khoản phải thu 152, 153, 156, …

Các khoản phải thu 133 – VAT được khấu trừ

Có account 111, 112 và 331.

b) Khi trả lại hàng hóa: Trên nền tảng hóa đơn hoàn trả, chứng từ liên quan, hồ sơ:

Account phải thu 111, 112, 331: Tổng giá trị hàng trả lại

Có các account 152, 153, 156 …: Giá trị của hàng hóa được trả lại (tùy thuộc vào vào giá trị tại thời điểm mua – giá chưa bao gồm thuế)

Account có 133 – Thuế VAT được khấu trừ tương ứng với giá trị hàng hóa được trả lại.

Chú ý: Nếu công ty du học trả thuế VAT theo bí quyết trực tiếp, giá trị của hàng hóa đã mua và giá trị của hàng hóa được trả lại bao gồm VAT.

Trên đây là toàn thể những thông tin về việc xử lý, cách lập cũng như hạch toán biên bản trả hàng.  Ước ao thông qua bài viết này độc giả sẽ thu được những thông tin hữu dụng cùng lúc có nhiều những thử nghiệm thú vị nhất cùng với chuyên đề tuyển nhân sự. Cuối cùng, độc giả đọc thêm về mẫu biên bản kiểm phiếu, biên bản bàn trả con dấu công ty du họcmẫu biên bản hủy hóa đơn nếu thấy chúng hữu dụng nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: Khi ký hợp đồng thuê nhà trọ bạn cần chú ý những gì? Click để biết câu trả lời ngay các bạn nhé.

Việc làm

Author: Timviec365.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Download
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments