Sunday, January 16, 2022
HomeThủ thuật máy tính Viết Một Đoạn Văn Về Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt...

[Nên Xem] Viết Một Đoạn Văn Về Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt ❤️️15 Mẫu | tấm gương người tốt việc tốt – Xác minh

Table of Contents

tấm gương người tốt việc tốt: Here is a bài viết related to this topic.

Viết Một Đoạn Văn Về Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt ❤️️ 15 Mẫu ✅ Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Viết Về Những Nghĩa Cử Cao Đẹp Trong Cuộc Sống.

Dàn Ý Đoạn Văn Về Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt

Với dàn ý đoạn văn về tấm gương người tốt việc tốt dưới đây, các em học viên sẽ nắm được phương thức làm bài với những định hướng tới bố cục & bài viết rõ ràng và cụ thể.

a. Mở đoạn: Giới thiệu tấm gương người tốt, việc tốt.

b. Thân đoạn: Kể cụ thể về việc tốt, người tốt đó.

+Sự việc gì?

+Diễn ra ở đâu?

+Tình tiết như vậy nào?

+Ý nghĩa của tấm gương người tốt việc tốt đó.

+Tâm trạng & nghĩ suy của em ra sao?

c. Kết bài: Cảm tưởng của em về tấm gương việc tốt đó.

Đọc nhiều hơn giành cho bạn ☀️ Viết Một Đoạn Văn Ngắn Gọn ☀️ 21 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Viết Một Đoạn Văn Về Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt – Mẫu 1

Viết một đoạn văn về tấm gương người tốt việc tốt sẽ là những bài học ý nghĩa giúp nuôi dưỡng nhận thức & phẩm chất tốt đẹp so với các em học viên.

Ở khu vực nơi em ở, thì chắc hẳn phải kể tới bác tổ trưởng tổ dân phố nơi em sống– người cha hiền lành của cả khu phố. Sở dĩ bác được người dân so sánh giống như một người cha của toàn khu phố bởi vì bác làm công việc gìn giữ trật tự an ninh khu phố, đi cảnh báo những cảnh báo trọng yếu cũng như làm những công việc update tin tức, bản tin cho nhân dân từ nhiều năm nay.

Bác chính là người vận động mọi người trong khu phố mang con em đi hoạt động hè, là người gia nhập tổ chức các hoạt động tụ họp khu phố như là: mang ơn người hùng liệt sĩ, tết trung thu, tết thiếu nhi, lễ trao quỹ khuyến học,…. Không những thế, Bác là người mà vô cùng được lòng người dân nhờ phong cách làm việc nhanh nhảu, công tư phân minh & hết lòng vì nhân dân mà phục vụ. Nhà ai có ốm đau, có chuyện xô xát là bác đều can thiệp để gìn giữ hòa bình.

Nhờ có những người như bác mà nơi em ở luôn được an yên, bảo đảm an ninh trật tự. Trong thời gian bệnh dịch vừa qua, Bác chính là người mỗi ngày đạp xe đưa một cái loa đằng sau yên để thông dụng những học thức về sức khỏe đến toàn bộ nhân dân. Cứ một ngày bác đi hai lần, một lần vào sáng sớm, một lần vào chiều tối.

Bác nhẫn nại đến từng nhà dân mang khai báo y tế, cũng như thông dụng việc đeo khẩu trang đến từng người dân, nhất là người bán hàng ở khu chợ. Ai không tuân thủ chấp hành thì bác nhẹ nhõm thông báo ôn tồn. Bác luôn là tấm gương sáng trong việc chấp hành đàng hoàng các quy định về phòng chống bệnh dịch Covid19 ở bản địa em. Tóm lại, em rất kính trọng bác vì việc tốt & sự hiến dâng của bác giành cho khu phố. Nhờ những người như bác mà khu phố trở nên tốt đẹp & yên bình hơn.

Xem qua 🌹 Kể Về Một Tấm Gương Tốt Trong Học Tập, Giúp Đỡ, Vượt Khó 🌹 Tuyển tập hay nhất

Viết Một Đoạn Văn Về Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt Ngắn Gọn – Mẫu 2

Luyện tập viết một đoạn văn về tấm gương người tốt việc tốt ngắn gọn sẽ giúp các em học viên mau lẹ & đơn giản chuẩn bị cho bài kiểm soát trên lớp.

Trước đó, em thường cho rằng trong cuộc đời hằng ngày, không phải ai cũng có thời cơ để làm việc tốt. Nhưng rồi một chuyện xảy ra tuần trước đã khiến em hiểu là không phải như thế. Em đã được nhìn thấy một tấm gương người tốt việc tốt ngay trên con phố.

Hôm ấy, trên đường đi học về, ngang qua một ngã tư, em đứng chờ ở phần đường giành cho người đi bộ. Vừa đói, vừa mệt, em chỉ mong đèn đỏ bật lên cho dòng xe cộ dừng lại để qua đường. Chuyên chú nhìn vào cột đèn Led tín hiệu, em chẳng để mắt gì đến những người xoay quang.

Bỗng có tiếng: Bà ơi, khoan đã, chưa sang được đâu bà ạ! Em quay lại thì thấy một bà cụ đang định bước xuống lòng đường. Dòng xe cộ vẫn ào ào lướt tới. May quá, một bàn tay đã kịp kéo bà đứng lại. Đèn đỏ bật lên, em bước nhanh qua. Ngoái lại, em thấy một bạn thiếu niên đang dắt bà cụ qua đường. Sang đến nơi, bạn ấy chỉ đường cho bà cụ đi xuôi xuống cuối phố. Bà cụ chống gậy lò dò từng bước. Còn bạn thiếu niên ấy đã hòa trộn trong dòng người đông đúc.

Việc làm của các bạn ấy đã đánh thức trong em sự quan tâm đến mọi người, dù là những người mình thoáng gặp trên đường. Em bỗng nhiên hiểu ra rằng ai cũng có thời cơ để làm việc tốt, chỉ cần mình có một con tim nhân từ.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào miễn phí Mới Nhất

Viết Một Đoạn Văn Về Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt Hay Nhất – Mẫu 3

Xem qua đề xuất viết một đoạn văn về tấm gương người tốt việc tốt hay nhất với những ý văn đa dạng & cách biểu đạt khéo léo, cuốn hút người đọc.

Cha ông ta đã từng dạy con cái “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” để thông báo mỗi tất cả chúng ta về sự tác động của những người mà ta chơi tới chính bản thân mình. Trong lớp em có bạn Minh – một người bạn vừa học giỏi lại hay trợ giúp đồng bọn.

Minh học rất giỏi. Hồi cấp I, chưa năm nào bạn ấy không được ở trong đội tuyển học viên giỏi của trường. Sở trường của Minh là Toán. Bạn ấy quả thực rất mẫn cảm với những con số. Bài toán khó nào vào trong tay Minh cũng chỉ một lát là xong, trong lúc lũ em phải ngồi nghĩ suy cả buổi cũng chưa chắc đã tìm thấy cách giải. Minh rất thông minh. Những học thức trên lớp, thầy cô chỉ cần giảng một lần là bạn ấy có thể nhớ kĩ & áp dụng nó một cách thuần thục trong việc giải Toán.

Minh được cả lớp bầu làm lớp trưởng, kiêm lớp phó học hành tiếp nhận môn Toán. Từ khi có Minh tiếp nhận, môn Toán của lớp tôi tốt hơn hẳn. Bởi Minh ân cần trợ giúp các bạn, nhất là những bạn học yếu, kém trong lớp. Em chưa thấy có người nào nhẫn nại giống như Minh. Với các bạn yếu kém, Minh để các bạn học lí thuyết & nắm thật chắc trước, xong mới để các bạn áp dụng vào làm bài tập. Nơi đâu chưa hiểu, Minh sẽ giảng lại cho đến khi các bạn hiểu hẳn mới thôi.

Là một người tốt bụng, Minh sẵn sàng trợ giúp các bạn trong lớp, một cách ân cần. Trong lớp em có bạn Bình, nhà bạn khốn khó. Lúc trước, Bình sinh non, mẹ Bình sinh bạn ấy xong thì mất. Vì vậy từ bé sức khỏe của Bình đã không tốt. Đối với những bạn nam khác trong lớp, Bình yếu hơn rất là nhiều. Năm nay Bình đã học lớp 6 nhưng nhìn nhỏ, gầy tong teo, xanh xao lắm. Minh thấy thế đã nghĩ cách giúp bạn.

Bạn vừa trợ giúp Bình trong học hành, vừa lên kế sách giúp Bình cải tổ sức khỏe của mình. Minh rủ Bình đi chạy vào mỗi buổi chiều. Em & Minh là đồng bọn nên cũng gia nhập vào kế sách ấy của Minh. Mỗi buổi chiều, em, Bình & Minh rủ nhau ra công viên gần nhà ba đứa, bên cạnh nhau chạy quanh hồ.

Lúc đầu Bình không theo kịp vận tốc chạy của hai đứa em, bạn ấy thở dốc & thường xuyên bảo nghỉ giữa chừng. Ban đầu còn đỡ, nhưng vừa chạy được một lúc Bình đã mong muốn nghỉ, em cũng thấy bực tức, khó chịu. Thế này thì đến lúc nào mới có thể chạy xong một vòng? Em quay sang cáu gắt cả với Minh. Thế nhưng hoàn toàn khác với sự khó chịu & bực tức của em, Minh lại điềm tĩnh hơn nhiều. Bạn ấy đến gần & ngồi xuống cạnh Bình, nhìn Bình rồi hỏi:

-Cậu mệt lắm không? Có chạy tiếp được không?

-Được. – Bình vừa nói vừa thở – Được Minh ạ, nhưng giờ tớ mệt quá. Phải nghỉ một lát mới chạy tiếp được.

Minh mang cho Bình một lọ nước rồi gọi em quay lại cùng đợi Bình. Em thấy hổ thẹn trước hành động của Minh quá. Em cảm thấy mình là một đứa thật nhỏ nhen & ích kỉ. Minh đang cố giúp Bình cơ mà, còn em thì chỉ đang cố phá hỏng kế sách & lòng tốt của Minh thôi.

Cuối cùng, nhờ sự kiên cường của Minh & lòng quyết tâm của Bình, sức khỏe của Bình đã tốt hơn rất là nhiều. Bạn ấy đã có thể chạy một vòng hồ mà không nghỉ. Lực học của Bình cũng được cải tổ rõ rệt. Còn riêng với em, em cảm thấy mình đã bớt ích kỉ & biết nghĩ cho người khác nhiều hơn. Đúng là chơi với những người bạn tốt, tất cả chúng ta cũng có thể học được thật nhiều điều từ họ.

Chúng em sắp sửa chấm dứt học kì I & bước vào tuần lễ nghỉ Tết. Sắp phải chia ly nhau gần 10 ngày, em sẽ nhớ Minh & Bình lắm. Em tự hứa với lòng, sẽ phấn đấu trở thành một người giống như Minh. Dù chẳng thể học giỏi như bạn ấy, em cũng sẽ là một người tốt bụng & kiên cường.

Chia sẻ 🌼 Kể Về Một Tấm Gương Thiếu Niên Dũng Cảm Mà Em Biết 🌼 15 Bài Mẫu Hay Nhất

Viết Một Đoạn Văn Nói Về Một Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt Hay – Mẫu 4

Để viết một đoạn văn nói về một tấm gương người tốt việc tốt hay, các em học viên có thể sử dụng phối hợp nhiều phương pháp diễn tả, đọc qua bài mẫu sau đây:

Trong cuộc đời này, không phải mọi lúc ta đều gặp vận may, hạnh phúc. Rất là nhiều khi bế tắc & khốn khó xảy đến trong cuộc đời của ta & khiến ta lâm vào khổ đau. & thật may thay, trong rất là nhiều lần ta trằn trọc, ta suy tư, ta đã thấy được bao tấm gương người tốt, việc tốt & cho ta vô vàn hi vọng. Kể tới tấm gương người tốt, việc tốt, tôi nhớ về bác Ba- bác bệnh binh trong xóm tôi. Dù là bệnh binh nhưng ngày ngày bác vẫn ân cần hết mức với công việc tập thể.

Tôi vốn chỉ biết bác qua những lời nói của mọi người xoay quang về bác- một người bệnh binh trong những năm tháng chống Mỹ hào hùng. Cũng có không ít lần tôi gặp bác Ba trên đường. Đôi chân bác bị thương lên bước đi của bác khập khễnh lắm. Tôi không biết rằng có phải mình rất xấu không khi mà tôi luôn cảm thấu thương cảm vô cùng cho cục diện của bác. Bác sống một mình lầm lũi trong căn nhà cuối ngõ.

Tuy thương tật nhưng bác vẫn không quên các công việc vất vả, làm lụng để nuôi sống bản thân.Mường tượng trong tôi về bác Ba giản đơn vô cùng. Một người bệnh binh lón tuổi, sống trong cô độc & nuôi sống bản thân đã là tốt lắm rồi. Thế mà cho đến khi nhìn thấy hành động của bác, nghe mọi người cùng chuyện trò về sự tốt bụng của bác, tôi mới bỗng nhiên hiểu: Khiếm khuyết bề ngoài chằng lúc nào có thể trở thành tự ti mặc cảm để con người vươn mình & rộng lòng yêu thương trợ giúp người xoay quang.

Hôm đó, trên đường tôi đi học về, tôi đã nhìn thấy bác cho một ông cụ ít tiền. Chuyện sẽ chằng là gì nếu đó không phải là ông Tư- một người bị rối loạn thần kinh thường xuyên chạy đi chạy lại & chỉ khi được ai cho gì đó ông mới trở về. Thấy ông, tôi dự một điều gì chằng lành, thế mà bác lại cho ông tiền. Ừ thì đúng thật bởi dường như hiện giờ trong tay bác chẳng có gì cả. THấy cặp mắt cùng gương mặt nghô nghê của tôi, bác chỉ cười hiền rồi tiếp tục bước chân lững thững. Tôi đưa theo dấu hỏi to đùng về bác Ba.

Tôi đã hỏi ba mẹ về chuyện lạ tôi gặp chiều nay. Với tôi, tôi nghĩ rằng một người cũng thiếu thốn như bác thì lấy gì giúp ông cụ kia. Thế mà bác đã hành động trái lại. Ba mẹ thì không chút ngạc nhiên với mẩu truyện của tôi & kể tôi nghe về một loạt việc tốt bác làm. NGười giới trẻ trẻ xung phong ra chiến trận dù được miễn do cả gia đình đều đã hi sinh, người thương binh không ai chăm chút tự kiếm tiền nuôi thân & luôn rộng lòng trợ giúp các tổ chức từ thiện mà không lúc nào để lại danh tính. Một loạt những điều tốt, điều thiện bác đã làm khiến tôi bỗng nhiên bừng tỉnh & nhận thấy nhiều điều.

Cuộc đời của các bạn vẫn sẽ đẹp, vẫn sẽ ý nghĩa như vậy khi có những con người, những tấm gương người tốt việc tốt. Ở bác Ba, tôi học hành chẳng những là tấm lòng sẻ chia mà đang là thái độ sống tích cực ,thái độ & tình ái, sự hiến dâng với Tổ quốc để cuộc sống này thêm đẹp sau vô vàn những bon chen & u tối!

Đề xuất cho bạn 🌹 Em Hãy Kể Một Câu Chuyện Về Một Tấm Gương Rèn Luyện Thân Thể 🌹 15 Bài Mẫu Hay Nhất

Viết Một Đoạn Văn Về Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt Của Bạn Em – Mẫu 5

Đề xuất viết một đoạn văn về tấm gương người tốt việc tốt của các bạn em dưới đây sẽ giúp các em học viên có thêm những sáng kiến hay khi làm bài.

Trong cuộc đời không phải ai cũng may mắn sống trong tình ái thương của cha mẹ. Không phải bạn nào cũng may mắn được vui vẻ tung tăng cắp sách đến trường. Có những bạn có cục diện vô cùng khốn khó , nhưng bạn rất giàu nghị lực vượt khó vươn lên trong học hành & cuộc đời. Bạn đó chính là Văn – bạn cùng học lớp em.

Văn năm nay bằng tuổi em. Dáng nhỏ. Da ngăm đen nhưng khuôn mặt tròn trịa & nổi hơn hết là cặp mắt tinh anh, sáng. Chiêm ngưỡng Văn ai cũng bảo Văn là con nhà có điều kiện . Áo quần lúc nào cũng ngay ngắn, bằng phẳng. Chiếc khăn quàng đỏ luôn đeo ngăn nắp trên ve áo. Trông bạn vậy mà đẹp trai.

Nhưng Văn lại là học viên có cục diện khốn khó đặc biệt của lớp em đấy. Bố Văn bỏ nhà đi khi bạn còn rất bé, vì vậy em & mẹ em sống rất vất vả, mẹ phải đi làm xa để kiếm tiền nuôi Văn ăn học. Nghe bạn kể: “Lâu lắm rồi mẹ không về nhà. Có khi phải một vài năm mẹ mới về đấy, thương mẹ đi làm khó nhọc, mình đã cố gắng học tập để mai sau giúp mẹ đỡ phần nào vất vả.”

Cũng vì mẹ đi làm xa, nên Văn ở cùng bà ngoại & hai bác. Hai bác mỗi ngày đi làm đồng áng vất vả, mệt nhọc. Biết cuộc đời khốn khó như thế, những khi ngoài giờ đi học Văn thường xuyên đỡ đần, giúp bà & hai bác. Ngoài giờ học, Văn làm công việc ở nhà như làm cỏ vườn, chăn bò ngoài bến, gặt lúa ngoài đồng Đò, đun nước, nấu cơm… có khi thảnh thơi bạn đi nhặt phế liệu hay đếm hương thuê ở ngoài xóm. Có khi bạn chở rau muống ra chợ Trịnh bán để kiếm tiền mua đồ vật học hành.

Dù cục diện éo le, nhưng Văn vẫn ngày ngày tới trường, trừ những khi đau ốm phải nghỉ học, không nghe được bài giảng của thầy cô thì Văn sẽ nhờ các bạn trong lớp giảng lại bài để không bị chậm học thức. Vì việc nhà bận bịu nên có khi đun nước hay nhặt rau… Văn cũng đem sách ra ôn bài.

Những thời gian để học em luôn phấn đấu giải quyết các bài tập thầy, cô giao về nhà. Nhà nghèo, Văn được đồng bọn tặng cho bộ sách đã cũ hoặc là các anh chị cho có quyển còn thiếu, mỗi khi soạn bài Văn phải mượn sách của các bạn để làm bài. Năm nay, Cô Nhung – Hiệu trưởng tặng bạn bộ sách mới, Văn rất vui & hứa với cô gìn giữ bộ sách ấy thật tốt.

Nhà bạn ở Đội 1 – xa trường học, mỗi khi bạn đi học bạn dậy sớm hơn, nếu là đi học ngày mưa thì đường càng khó đi thêm, đoạn đường trở nên lầy lội & rất trơn, chiếc xe đạp cũ của các bạn nhiều khi bị hỏng, Bạn lại đi bộ chặng đường khá dài. Hôm đó, em cố đợi bạn cùng đi học cho vui, dù nhiều khốn khó như thế em vẫn phấn đấu học hành, ngày ngày tới trường.

Ở trường, Văn học giỏi môn Toán. Cô Huệ luôn khen bạn là nhanh nhảu & thông minh. Bạn tốt bụng lắm. Thấy ai có chuyện gì bạn luôn thăm hỏi, trợ giúp. Năm trước , trong buổi festival Tiếng Anh, chẳng may em bị ngã bong gân, đau nhiều lắm. Một mình Văn đã dìu em về nhà, bôi cao cho em. Với thầy cô, ông bà, người lớn tuổi Văn đều lễ phép vâng lời, sống hoà nhã hơn.

Văn đúng là tấm gương sáng cho em học hành. Cuối năm trước, bạn được cô Tổng tiếp nhận đè nghị khen thường danh hiệu: “Học sinh nghèo vượt khó” của trường em.

Chia sẻ thời cơ 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay miễn phí Mới

Viết Một Đoạn Văn Về Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt Đạt Điểm Cao – Mẫu 6

Để viết một đoạn văn về tấm gương người tốt việc tốt đạt điểm cao, các em học viên có thể đọc qua bài mẫu dưới đây với những đề xuất thú vị.

Đến hiện tại, dù hai đứa học hai trường khác nhau nhưng tôi vẫn đến nhà & chơi với Sinh. Tôi rất cảm phục Sinh vì những việc mà Sinh đã khiến cho Mai -người hàng xóm & cũng là bạn học của tôi & Sinh hồi tiểu học.

Hồi trước tôi lên lớp Năm. Lớp tôi học có nhiều bạn chuyển đến lắm, nên lớp không được đoàn kết. Giờ ra chơi, ai mới chuyển đến, không quen biết bạn thì phải chơi một mình, còn những người học lớp cũ thì có bạn cũ để chơi. Tôi chơi thân với Mai từ hồi học mẫu giáo. Hai đứa nhà đều gần nhau, ba mẹ lại là đồng bọn nên tôi coi Mai như em.

Gia đình hai nhà khá giả nên tôi & Mai được đi học thêm ở nhiều nơi & gia nhập nhiều câu lạc bộ thể thao, văn hóa. Bao giờ hai đứa cũng liền với nhau. Trong số những bạn mới vào lớp có bạn tên là Sinh, vừa ở quê ra. Chắc vì hay đi chơi nên da bạn đen nhưng khỏe. Sinh lầm lì, ít giao tiếp nhưng học rất giỏi & có tài. Sinh biết đánh bọn oóc-gan. Cứ đến giờ hát là Sinh lên đánh bọn, lại hát mẫu cho cả lớp.

Chúng tôi phục Sinh lắm. Một lần tôi & Mai ra Hồ Tây chơi. Thấy nước mát, Mai đi xuống những cầu thang dưới hồ múc nước rửa tay. Mai cuối xuống bỗng trượt chân ngã. “Mai không biết bơi”. Tôi nhớ ra. Tôi định trèo xuống, bơi cứu Mai thì chân tôi bị chuột rút. Tôi sợ quá, kêu to: “Cứu, cứu với, có người chết đuối”. Chưa kêu hết câu, tôi thấy có bóng đen lao xuống nước. Tôi lết ra, Sinh, đúng cậu ấy. Sinh dìu Mai vào bờ. Mai ngất đi. Tôi phải hô hấp nhân tạo cho Mai & hét to: “Đi gọi bác sĩ”.

Sinh vù đi. Năm phút sau, doctor đến… Tôi ngồi nắm chặt tay Mai. Mẹ Mai dựa đầu vào vai bố Mai nấc lên từng tiếng rõ rệt. Doctor đã cố hết sức, nhưng cánh tay phải của Mai đã trọn đời không động đậy được. Từ đó Mai lầm lì, tự ti với chính mình. Chỉ có tôi & Sinh – ân nhân của Mai -là có thểlại gần Mai. Làm sao Mai có thể đi học? Tôi hỏi Sinh, Sinh giải đáp ngay: Tập viết lại bằng tay trái.

Hằng ngày, dưới sựhướng dẫn của Sinh & phản hồi của tôi, Mai phải tập viết. Năm tháng trôi mau, Mai bình phục mau lẹ & chẳng bao lâu đã thích nghi với cục diện. Tôi luôn bên Mai an ủi & Sinh luôn có mặt kịp thời, khi có kẻ nào chế nhạo Mai hay trêu chọc hai chúng tôi. Mai vui dần lên, cười nhiều hơn & học vẫn giỏi như xưa. Cho đến cuối năm học, tôi & Sinh được nêu gương tốt toàn trường. Hẳn nhiên cả ba đứa đều là học viên xuất sắc.

Vài ngày tiếp theo đó, Sinh hơ hải chạy đến nhà Mai, vui mừng giơ tờ giấy vẫy vẫy, hét to: “Có tin mừng, Mai, Lan ơi!”. Tôi giật giấy, đọc lướt nhanh & hét lên: “Mai ơi, Bác sĩ bảo nếu cố gắng luyện tập, tay phải của cậu sẽ cử động được đấy”. Khỏi nói bạn cũng biết sự vui mừng của tôi & Mai, cả Sinh nữa. Tôi cảm ơn Sinh, cảm ơn doctor là ba Sinh. Mai cố bóp tay, động tác dễ dàng nhất. Rồi dần dà, Sinh cho Mai tập gập tay, động đậy ngón tay & cuối cùng là cầm bút viết. Mai đã thành công.

Qua năm lớp 6, Mai đã hoàn tất hồi phục. Hiện giờ, tuy không học cùng Mai, Sinh nữa, nhưng tôi sẽ nhớ mãi kỷ niệm đẹp của ba đứa chúng tôi.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Viết Đoạn Văn Khoảng 200 Chữ Về Phẩm Chất Cần Có Của Thanh Niên 🌹 15 Bài Mẫu Hay

Viết Một Đoạn Văn Về Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt Học Sinh Giỏi – Mẫu 7

Ebook mẫu viết một đoạn văn về tấm gương người tốt việc tốt học viên giỏi sẽ đem đến những thông điệp ý nghĩa được truyền tải qua những ý văn hay.

Từ lúc nhỏ, em đã cực thích xem những mẩu truyện, bộ phim về các superman. Em luôn mến mộ những nhân vật người hùng ấy khi có thể thẳng tay trừng phạt kẻ xấu, bảo vệ cuộc đời hòa bình. Thế nhưng, bao giờ em cũng nghĩ rằng cần phải có phép thuật, những món vũ khí tối tân thì mới có thể làm người hùng cứu giúp người khác được. & những nghĩ suy ấy của em đã biến đổi hoàn toàn sau thời điểm được chứng kiến hành động gan góc của Minh vào ngày ngày hôm qua.

Minh là một cậu trai với thân hình thấp bé ở trong lớp em. Tuy không cao nhưng cậu ấy vẫn rất mạnh mẽ & hoạt bát. Hoạt động nào của lớp Minh cũng ân cần gia nhập, nhiều khi còn đem về thành tựu cho lớp nữa. Trong mắt em, Minh cũng như bao cậu bạn khác, chỉ là một anh chàng buồn cười & tốt bụng. Thế nhưng từ chiều ngày hôm qua, cậu ấy đã thực sự trở thành một người hùng trong mắt em & nhiều người khác.

Vào khoảng 13 giờ chiều ngày hôm qua, như mọi hôm em đến trường từ sớm để tranh thủ cùng các bạn chơi bóng đá. Minh cũng đến chơi cùng. Ngẫu nhiên, chúng em nghe thấy tiếng hét vang lên từ góc sân. Bất ngờ, mọi người cùng chạy về hướng đấy để suy xét. Đến nơi, chúng em chứng kiến một bạn nam đang ngồi dưới sân, đớn đau mà ôm lấy chân của mình. Từ kẽ ngón tay, những giọt máu chảy ra bên ngoài. Thì ra khi đá cầu, cậu ấy đã bỏ giày ra, đừng để ý nên giẫm phải mảnh vỡ thủy tinh.

Nhìn cậu bạn ấy đớn đau khóc, chúng em không biết phải làm sao. Vì dáng người cậu ấy không nhỏ nhắn gì, mà trên sân lại vắng bóng người vì còn rất sớm. Giữa lúc chúng em đang chần chờ, thì Minh đã vọt lên, ra hiệu mọi người kéo cậu bạn kia lên lưng mình, rồi cắn răng, gồng hết sức cõng người bị thương chạy thẳng lên phòng y tế.

Hành trình không quá dài, nhưng vì nắng nóng, lại phải chịu sức nặng lớn, nên mặt của Minh đỏ hết lên, những hạt mồ hôi to như hạt đậu thi nhau chảy xuống gò má, xuống cằm. Vậy nhưng, cặp mắt của Minh thì sáng lắm, nó sáng rực lên như hai ngọn đuốc. Đến nơi, cô y tế mau lẹ sát trùng, bôi thuốc & băng bó vết thương cho cậu bạn kia. Cũng may là chỉ đâm vào phần thịt nên chỉ cần dưỡng lành là được. Ngay khi đặt được cậu bạn kia lên giường, Minh ngã ngửa ra nền nhà. Miệng mở lớn, tham lam hít từng luồng không khí.

Nhìn hình ảnh ấy, trong mắt em tự nhiên Minh cao lớn đến lạ. Với một thân hình nhỏ nhắn, mà cậu ấy đã còng một người đang bị thương chạy thẳng đến phòng y tế, mà chẳng cần một phép thuật hay thiết bị gì cả. Khi cậu bạn bị thương kia rối rít cảm ơn, Minh đã cười xòa & bảo là: “ Không có gì đâu, cậu không sao là được rồi, mình khỏe lắm, chút sức ấy chẳng nhằm nhò gì đâu”. Rồi mang tay xoa xoa mái tóc đen ngắn cũn trên đầu.

Sau buổi lễ lần ấy, em hiểu được rằng chỉ cần mình phấn đấu hết sức & có tấm lòng thương người thì không cần bất kể phép thần thông nào, ta cũng có thể trợ giúp người khác. & người hùng, không cần là thần tiên, là người đồ sộ, mà cũng có thể là bất kể ai, dù chỉ là một cậu học viên nhỏ nhắn. Thật cảm ơn Minh vì đã hỗ trợ em nhận thấy những điều tốt đẹp này.

Giới thiệu tuyển tập 🌹 Viết Đoạn Văn Ngắn Kể Về Bác 🌹 15 Bài Văn Hay Nhất

Đoạn Văn Nói Về Một Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt Đặc Sắc – Mẫu 8

Đoạn văn nói về một tấm gương người tốt việc tốt rực rỡ sẽ là một trong những ebook đọc qua hữu dụng cho các em học viên trong công cuộc làm bài.

Ở trường em, mọi người đều biết tới Lâm – một cậu học trò giỏi, đạt nhiều thành tựu xuất sắc. Thế nhưng, mọi người mến mộ cậu ấy chẳng những vì như vậy, mà còn vì cậu ấy đã vượt lên những khốn khó, thành kiến để đạt được điều mà ai cũng hằng mong ước.

Lâm là con trai của một gia đình nghèo & mồ côi cha. Một mình mẹ Lâm tần tảo làm ruộng để nuôi nấng con trai ăn học. Còn bản thân Lâm, khi ra đời bị dị tật bẩm sinh, khiến ba ngón tay ở bàn tay phải bị dính chặt vào nhau. Điều đấy làm cho Lâm chẳng thể viết bài bằng tay phải & gặp nhiều khốn khó khi làm việc. Từ lúc Lâm còn bé, nhiều người nói với mẹ Lâm rằng, hãy cho cậu ấy vào học trường giành cho người khuyết tật.

Nhưng chính Lâm đã xin mẹ cho mình được đi học ở ngôi trường bình bình như các bạn. & thời gian đã chứng minh toàn bộ. Lâm tập viết & làm việc bằng bàn tay trái. Người khác tập viết một giờ thì cậu ấy tập viết hai giờ. Người khác học bài đến 9 giờ tối thì cậu ấy học đến 11 giờ. Chính vì thế, suốt bao năm đi học, không ai ngạc nhiên khi Lâm luôn là học viên giỏi của lớp. Thâm chí, năm lớp 5 Lâm còn đại diện trường đi thi viết chữ đẹp cấp tp & đem về giải nhỉ danh giá.

Tình huống khốn khó, cùng thành tựu học hành tốt, thái độ cần mẫn, kiên cường nên Lâm là học trò cưng của các thầy cô, luôn được ưu tiên trong mọi hoạt động. Thế nhưng không vì vậy mà Lâm tự kiêu. Cậu ấy vẫn luôn gia nhập mọi hoạt động của lớp như mọi người & hòa đồng, gần gũi với các bạn. Khi đến lượt tổ của mình trực nhật, Lâm vẫn đến sớm để giúp các bạn lau bảng, xếp bàn gia sư chứ không nghỉ như thầy giáo dặn. Điều đó khiến ai cũng nể phục Lâm. Cậu ấy đã biến đổi thành một tấm gương sáng cho mọi người mến mộ & noi theo. Trong số đó có chính em.

Em luôn tự hào & vui sướng khi được làm bạn với Lâm – một học viên tuyệt vời. Chính cậu ấy là nguồn động lực & tấm gương sáng thôi thúc em phấn đấu hơn hàng ngày.

Khám phá chỉ dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Đoạn Văn Viết Về Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt Chọn Lọc – Mẫu 9

Đoạn văn viết  về tấm gương người tốt việc tốt sàng lọc chẳng những giúp các em học viên chuyên sâu tuyệt kỹ biểu đạt ngôn từ mà còn đem đến những ý văn đa dạng.

Một lần trong lễ chào cờ ở trường, em đã được nghe các thầy cô nêu lên một tấm gương người tốt việc tốt. Này là một bạn học viên trong trường em, bạn ấy đã có một hành động & nghĩa cử rất cao đẹp là: Nhặt được của rơi, trả người bị mất.

Bạn học viên ấy đã được thầy cô, các bạn cùng toàn bộ mọi người tuyên dương & có những phần thưởng xứng đáng. & may mắn thay, em & bạn đó học chung câu lạc bộ trong trường. Một lần Lan (người bạn đó) đã kể lại cho em sự việc hôm này mà bạn đã trải qua khi trả lại một khoản tiền lớn cho người bị mất. Việc làm tốt đó của Lan khiến em thực sự xúc động & bản thân em thấy mình cần phải học hành & phát huy về tính trung thực, ngay thẳng đó. Mẩu truyện của Hoa như sau:

Này là một buổi sáng thứ ba đẹp trời, nhưng thường lệ, Lan đến trường từ rất sớm. Đang thung thăng trên đoạn đường tới trường thân thuộc ấy thì Lan phát xuất hiện dưới gốc cây bàng bên vỉa hè có một chiếc bóp da màu nâu. Lan định đi ngang qua nhưng linh tính mách bảo ra sao mà Lan đã lại gần gốc bàng đó & nhặt chiếc bóp da đó lên. Chiếc bóp da rất dày & trông bên ngoài còn rất mới. Lan tò mò mở chiếc bóp da ra vào chẳng thể tin nổi vào mắt mình bởi trong ví có rất rất rất là nhiều tiền. Lan thảng thốt & khúc mắc:

-Ví của người nào đây nhỉ? Sao bên trong lại nhiều tiền như vậy. Để xem bên trong này có toàn bộ bao nhiêu tiền nào.

Lan mở ví ra & đếm. Bên trong toàn là những tờ 100 nghìn, 200 nghìn, & nhiều hơn hết là 500 nghìn. Không những thế còn tồn tại một thẻ bank, & chứng minh thư. Nhìn chứng minh thư thì này là của một người phái mạnh trung tuổi. Lan đếm đi đếm lại thì toàn bộ trong chiếc ví đó có số vốn lên tới 30 triệu. Lan hốt hoảng vô cùng:

-Chắc chú ấy mới ra bank rút tiền về. Xong đi gấp quá nên làm rơi ví mà cũng không biết. Nhưng số vốn thực sự rất là nhiều. Hay là mình lấy nhỉ, nhiều như thế dư giả cho mình mua những thứ mình thích & mình cần. Vả lại cũng không ai biết là do mình lấy. Chỉ tại do số chú ấy không được may mắn thôi – Lan nghĩ suy rất là nhiều

-Nhưng nếu mình lấy rồi mà chú kia đi tìm không thấy chắc sẽ buồn lắm. Số vốn nhiều như thế cơ mà. Vả lại nhỡ đâu số vốn này chú ấy đang cần để khắc phục một việc gì rất cần kíp thì sao. Có thể như vậy lắm, tại chú ấy đưa theo tiền mặt bên mình nhiều như vậy này cơ mà. Tốt đặc biệt là mình không nên lấy, nên trả lại thì hơn. Dẫu mình có lấy thì sau này cũng sẽ không thấy dễ chịu mà cắn rứt lương tâm. Vậy mình sẽ quyết định trả lại.

Nghĩ nào làm vậy. Lan nhanh chóng đưa chiếc bóp da cùng số vốn đó tới đồn công an ở gần khu vực đó. Khi bước vào đồn công an thì Lan gặp một người phái mạnh trung tuổi đang ở đó tìm đồ bị mất. Chú ấy nhìn thật quen. Phải rồi, đó chính là người phái mạnh trong giấy chứng minh thư kia, chú ấy là chủ nhân của chiếc bóp da cùng số vốn này. Người phái mạnh khẩn hoảng:

-Làm ơn, anh công an hãy giúp tôi tìm lại chiếc ví đó. Trong số đó có số vốn mà tôi cần phải dùng gấp. Làm ơn anh hãy giúp tôi với

-Anh an tâm, tôi sẽ tìm giúp – Chú công an đáp.
Lan lại gần người phái mạnh đó & mang chiếc ví cho chú ấy:

-Đây là ví của chú ạ. Cháu mới nhặt được & tính đưa tới đồn công an để tìm chủ nhân của nó. Chú an tâm là cháu không lấy một đồng nào trong đây cả. Cháu trả lại cho chú nhé

Người phái mạnh nhìn Lan với ánh nhìn, ban đầu là sửng sốt, sau này là cặp mắt mang ơn. Người phái mạnh nắm lấy tay Lan, xúc động nói:

-Cảm ơn cháu. Cảm ơn cháu nhiều lắm !

Lan rời khỏi đồn công an với một tâm trạng rất ư là dễ chịu & sảng khoái. Lan cảm giác rõ trong lòng cảm tưởng lâng lâng vui sướng vì bản thân đã làm được một việc tốt & có ý nghĩa thực sự sâu sắc. Qua mẩu truyện của Lan, bản thân em càng rút ra được nhiều hơn những bài học quý hiếm về người tốt việc tốt. Này là bài học về lòng trung thực, thật thà rất đáng trân trọng trong cuộc đời.

Gửi đến bạn 🍃 Viết Đoạn Văn Về Người Phụ Nữ VN 🍃 15 Bài Văn Hay

Viết Một Đoạn Văn Về Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt Ý Nghĩa – Mẫu 10

Đón đọc bài mẫu viết một đoạn văn về tấm gương người tốt việc tốt ý nghĩa với những giá trị dạy bảo nhận thức so với các em học viên.

Lúc này, trên đường đi học về em đã được nhìn thấy một việc làm tốt của một chị học viên. Thấy một bác khá lớn tuổi xách đồ rất nặng, chị đã đưa đồ giúp bác cho đến khi bác tới điểm xe buýt. Việc làm của chị tuy nhỏ nhưng cũng là một bài học quý báu trổ tài trí não yêu thương, sẵn sàng trợ giúp người khác của dân tộc ta.

Em học ở một trường tiểu học khá gần trường, chỉ cần đi một chặng đường là đến trường, do đó vào những hôm ba mẹ bận không đến đón em được thì em có thể tự đi bộ về nhà. & từ bây giờ trên đường đi học về, vừa đi vừa hát thầm bài hát vừa được thầy giáo dạy sáng nay thì em nhìn thấy một việc làm tốt của chị học viên đó, tuy việc làm không lớn cũng không nặng nhọc gì nhưng đã làm em rất cảm phục.

Chị ấy có vẻ cũng từng học lớp Tám, hoặc lớp Chín gì đó. Em đi ngay sau chị ấy, đang di chuyển tự nhiên thấy chị bước mau hơn, em nhìn lên phía trước thì thấy một bác gái đang di chuyển bộ & đưa hơi nhiều đồ. Chị ấy chào bác rồi ngỏ ý mong muốn xách dùm bác một đoạn. & dĩ nhiên bác chấp thuận, em thấy bác gái & chị còn hỏi chuyện nhau rất vui vẻ, chị hỏi bác đi đâu thì bác bảo ra điểm xe buýt để bắt xe về quê, & thật trùng hợp là cả hai người cùng đi tới điểm xe buýt.

Đến nơi, cũng là lúc xe vừa tới bác rối rít cảm ơn chị & nhờ anh phụ xe đưa đồ lên xe giúp. Chị chỉ cười & chào bác rất lễ phép. Một việc làm rất nhỏ của chị thôi nhưng cũng làm em rất mến mộ, trên đường về nhà em nghĩ mãi về hành động này & dự tính sẽ kể cho ba mẹ nghe. Em rảo bước thật nhanh về nhà, về đến nhà em kể ngay cho mẹ nghe, mẹ khen chị ấy là một người tốt & thông báo em hãy coi chị là một tấm gương để học hành theo.

Em cũng có nghĩ suy giống mẹ, mình cần phải học hành theo những điều tốt đẹp để tự hoàn thành bản thân. Dù rằng còn nhỏ nhưng em ý thức rất rõ về việc này. Ngồi vào bàn học, mở cuốn sách môn đạo đức, em nhìn ngay thấy tiêu đề “người tốt việc tốt” là bài sẽ được học trong buổi ngày mai & em quyết định sẽ đứng trước lớp kể cho cô & các bạn nghe về việc làm của chị.

Trợ giúp mọi người là một hành động thật cao đẹp, & những người trợ giúp người khác là những con người đẹp về tư cách, đây chính là những tấm gương sáng ngời để cho tất cả chúng ta học hành.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Viết Đoạn Văn Ngắn Tả Về Mẹ 🌼 18 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Đoạn Văn Mẫu Viết Về Một Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt Sinh Động – Mẫu 11

Đoạn văn mẫu viết về một tấm gương người tốt việc tốt sinh động sẽ giúp các em học viên đọc qua những ý văn hay & thông điệp ý nghĩa.

Ở năm học lớp 5, em có một người đồng bọn. Bạn đó tên Tuấn. Bạn là một học viên giỏi, là một tấm gương tốt trong học hành & hay trợ giúp đồng bọn.

Tuấn là người mà cô & các bạn trông cậy nhất. Trong lớp, môn học nào Tuấn cũng phát biểu & đóng góp quan điểm nhiều nhất. Bài làm của các bạn ấy bao giờ cũng 9 với 10 điểm. Bài nào các bạn chưa am hiểu, Tuấn giảng giải từng li từng tí cho các bạn hiểu. Giờ ra chơi, Tuấn bỏ ra 10 phút để dò lại các học thức của những bạn học yếu.

Có một lần, em để quên cả hộp bút ở nhà. Tuấn biết, nhưng bạn ấy không nói cho cô & còn vui vẻ hi sinh cây viết duy nhất của mình để cho em mượn, nên hai đứa đã dấm dúi thay phiên nhau cầm bút chép bài. Lúc đó, Tuấn khiến cho em rất cảm phục & cảm thấy mến bạn hơn.

Một lần khác, em bị sốt cao phải nghỉ học hết hai ngày. Em định gọi smartphone nhờ Tuấn đến giảng bài. Vừa nhấc máy lên, chưa kịp bấm số, thì em nghe Tuấn gọi: “Duy ơi! Bạn có nhà không? Mình đến thăm bạn đây!”. Không ngờ Tuấn đã tranh thủ làm hết bài ở nhà, rồi đem vở đến giảng cho em. Tuấn còn chép phụ bài giúp em nữa. Hôm ấy, em cảm động xuýt rơi nước mắt. Nhờ thế mà tình bạn giữa em & Tuấn càng thân thiết & đồng hành hơn.

Có một hôm, vào giờ ra chơi, em cùng Tuấn đang ngồi đọc truyện trên ghế đá, thì thấy một người bạn khác lớp bị té trước mặt, ngồi ôm chân đớn đau. Tuấn liền chạy tới đỡ bạn dậy, phủi quần áo cho bạn & hỏi: “Bạn có đau lắm không? Để mình giúp bạn”. Vậy mà em vẫn ngồi trên ghế đá, cầm cuốn truyện, nhìn Tuấn. Tuấn quay lại chỗ ngồi, thế mà chẳng hề mở lời trách móc em mà vui vẻ cùng em đọc tiếp cuốn truyện. Có vẻ Tuấn mong muốn giữ nguyên vẹn tình bạn giữa hai đứa.

Trên lớp, bạn ấy còn hay trực nhật phụ các bạn. Vào những cuộc thi đua của khối năm, lớp em luôn đoạt giải quán quân nhì là nhờ bạn. Cả lớp, ai cũng tự hào về Tuấn. Được thầy giáo thương, các bạn trông cậy & tín nhiệm như thế mà Tuấn không tỏ ra tự cao, hách dịch, thật đáng bái phục. Tuấn đúng là cháu ngoan của Bác Hồ.

Em rất tự hào vì có một người đồng bọn như Tuấn. Em thấy mình còn phải học hỏi thêm nhiều điều ở Tuấn. Qua những sự việc trên, em sẽ phấn đấu nỗ lực để được như Tuấn, luôn có trong mắt của cô & các bạn, để được trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

SCR.Việt Nam tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào miễn phí

Đoạn Văn Về Một Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt Mà Em Có Dịp Chứng Kiến – Mẫu 12

Xem qua đoạn văn về một tấm gương người tốt việc tốt mà em có dịp nhìn thấy với những đề xuất thú vị & cách hành văn cuốn hút, ấn tượng.

Trong cuộc đời có vẻ sẽ có không ít những người tốt mà tất cả chúng ta nên noi gương & học hành. Tôi cũng từng may mắn gặp một người tốt làm mình nhớ mãi.

Ngày hôm này là một buổi chiều mùa thu trong xanh mát mẻ. Đang tung tăng trên đường đi học về bỗng tôi nghe thấy tiếng của môt người phụ nữ gần đó :” Cướp! Cướp mọi người ơi…” Rồi từ phía đằng sau một người giới trẻ lạ mặt đang cầm một chiếc túi phi thật nhanh về phía trước & theo sau này là một bác trai đang chạy theo người giới trẻ đó. Tôi liền chạy lại chỗ người phụ nữ vừa bị mất đồ mà đỡ cô ấy dậy.

-Cô có làm sao không ạ? – tôi hốt hoảng hỏi

-Không cô chẳng sao cả chỉ .bi cướp mất túi thôi! Khổ trong túi này là số vốn cô vừa đi lấy ở bank về để nộp học cho con.- cô nói bẳng giọng tràm buồn

Nghe thấy vậy tôi liền an ủi :

-Chẳng sao đâu cô ạ vừa lúc nãy cháu thấy có một bác trai chạy theo anh kia. Chắc sẽ kịp thôi ạ!

Rồi tôi & cô ngồi chuyện trò một lúc thì ra cục diện gia đình nhà cô cũng không khá giả mấy, cô phải đi làm thêm hết nơi này đến nơi khác để kiếm tiền nuôi con ăn học. Số vốn vừa bị lấy cắp kia chính là tiền cô để giành để có thể trả học phí cho con mình. Trong khi hai cô cháu chán nản định quay trở về thì bỗng từ xa một người phái mạnh chạy đến. Tôi nhận thấy & liền bảo cô:

-A cô ơi bác kia quay trở về kìa!

Rồi hai cô cháu chạy ra. Thật may mắn là bác đã lấy lại được túi xách & mang tên trôm cho cảnh sát xử lí. Cô cảm ơn bác rối rít rồi quay trở về chỉ còn tôi với bác ở lại. Nhìn bác cũng không còn trẻ gì nhưng lại rất hăng say tôi bái phục lắm. Thấy áo bác ướt đẫm chứng tỏ bác đã phải chạy rất nhanh chóng & mệt thì mới có thể đuổi kịp tên trộm. Tôi liền cất tiếng hỏi bác:

-Sao lúc đó bác có thể không màng bất trắc mà chạy theo tên trộm? sao bác đừng để viêc đó cho những người trẻ tuổi hơn làm hoặc để cho cảnh sát xử lí ạ?

Bác nhìn tôi đầy trìu mến rồi xoa đầu tôi:

-Lúc đó bác mà không đuổi theo cậu giới trẻ kia chắc gì hiện tại đã tìm lại được cái túi xách. Bác thấy này là việc mình nên làm thì làm thôi. Trên đời này còn nhiều kẻ xấu mà tất cả chúng ta còn phải đương đầu nhiều lắm các cháu ạ chính vì như thế ta cần gan góc & sẵn sàng trợ giúp người khác! Mà cháu nữa từ giờ cũng cần phải biết cảnh giác không lại như cô kia thì khổ!

Nghe bác nói vậy tôi càng cảm thấy bái phục bác biết bao! Bác chính là một tấm gương sáng cho toàn bộ mọ người đặc biệt là những người trẻ tuổi noi theo trong xã hội này. Qua mẩu truyện trên tôi cũng rút ra được bài học cho mình & cũng là cho toàn bộ mọi người: trong cuộc đời bên cạnh những người rất tốt sẵn sàng trợ giúp ta thì không những thế cũng tồn tại rất nhiều những kẻ xấu lợi dụng lúc ta kẽ hở mà làm hại ta.

Chính vì thế tất cả chúng ta cần phải thật cẩn thận trong việc bảo vệ bản thân & tài sản của mình. Đặc biệt không những thế ta cũng phải biết trợ giúp những người xoay quang đặc biệt là những người đang trong cục diện khốn khó. Có như thế thì mới có thể đẩy lùi cái xấu góp thêm phần xây dưng xã hội ngày càng tươi đẹp & văn minh hơn. Hãy biết lấy những tấm gương người tốt việc tốt xoay quang mình để học hành & noi theo các bạn nhé!

Mời bạn đón đọc 🌜 Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin 🌜 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Viết Một Đoạn Văn Về Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt Ngắn Hay – Mẫu 13

Bài mẫu rực rỡ được sàng lọc dưới đây sẽ giúp các em học viên giải quyết tốt nội dung một đoạn văn về tấm gương người tốt việc tốt ngắn hay.

Cuộc đời này thật đẹp biết bao nếu tất cả chúng ta đối xử tốt với nhau! Có rất là nhiều tấm gương người tốt việc tốt hàng ngày được tạp chí ngợi ca bởi những việc đàng hoàng, trợ giúp mọi người. Với em, Đăng chẳng hề nổi tiếng nhưng lòng tốt của cậu khiến bao người mến mộ, truyền tụng.

Đăng là đồng bọn với em từ nhỏ, cậu ấy là anh cả trong một gia đình có ba người con, mẹ mất sớm vì chứng bệnh ung thư nên Đăng đảm đang hết mọi công việc trong nhà. Ấy vậy mà bạn vẫn luôn đi đầu lớp về thành tựu học hành, không những thế bạn đang là một người hết lòng trợ giúp đồng bọn. Đăng đang là nhóm trưởng của một câu lạc bộ phát động các trào lưu trợ giúp các bạn có cục diện khốn khó. Bạn chẳng những được đồng bọn yêu mến mà còn được các thầy cô yêu quý, ca tụng.

Một buổi sáng đẹp trời, em & Đăng bên cạnh nhau đi học bằng xe buýt tới trường. Xe hiện giờ rất đông, từ các bạn học viên, các anh chị sinh viên đến các cô bác đi làm, dù eo hẹp nhưng mọi người đều chuyện trò rôm rả. Đột nhiên, em chứng kiến một người phái mạnh trung tuổi đang mang tay vào túi xách của một cô gái, tay hắn cầm vào chiếc smartphone mới cóng. Vì quá run sợ, em chỉ dám kéo áo Đăng & mang ánh nhìn vào chỗ tên trộm.

Đăng chứng kiến & không một tí ngại ngần, cậu hô to: “Trên xe có kẻ trộm”, tên trộm quắc mắt nhìn Đăng, song vẫn sợ bị phát hiện liền thả tay khỏi chiếc smartphone. Song song đó, mọi người hô hoán & kiểm soát lại đồ vật của mình, may mắn là chưa ai trên xe bị mất đồ. Sau đó, tên trộm phải xuống xe ngay điểm dừng kế đến, không quên kèm theo ánh nhìn khó chịu liếc nhìn Đăng. Em rất bái phục Đăng vì ngay từ hành động ấy đã chứng minh cậu là một người gan góc, một người tốt không sợ bị trả thù.

Em cảm thấy rất tự hào vì chơi thân với một người bạn tốt như Đăng. Ở bạn, em có thể học hỏi được rất là nhiều điều. Em sẽ phấn đấu hoàn thành bản thân để trở thành một người tốt để được mọi người yêu quý.

Xem qua văn mẫu ☀️ Viết Đoạn Văn Về Tính Trung Thực ☀️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Đoạn Văn Nói Về Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt Luyện Viết – Mẫu 14

Đoạn văn nói về tấm gương người tốt việc tốt luyện viết sẽ là tư liệu văn mẫu thiết yếu cho các em học viên trong công cuộc làm bài.

Ở lớp 6A, em thân nhất với Khoa. Bạn ấy là học viên giỏi & ngoan nên được nhiều người quý mến. Mỗi ngày đến lớp Khoa thường mặc bộ đồng phục quy định của trường: Chiếc quần tây xanh đậm & chiếc áo sơ mi trắng. Khoa có làn da hơi ngăm đen, dáng người cao nhỏ nhắn, khuôn mặt hình trái xoan với chiếc mũi hếch ngộ nghĩnh & cặp mắt bao giờ cũng như cười.

Khoa là người vui tính & hay chuyện trò vui chơi suốt ngày, với đồng bọn thì luôn ân cần trợ giúp. Điểm số các môn học, các bài kiểm soát thường kỳ của các bạn ấy bao giờ cũng cao. Học giỏi như thế nhưng chẳng lúc nào thấy cậu có một hành vi nhỏ nào dấu hiệu của tính kênh kiệu. Bạn thân kể cả nam lẫn nữ đều mến & quý Khoa. Thầy giáo thường khen Khoa có tính tự lực cao & đó cũng là tính cách đẹp của Khoa mà chúng em cần học hỏi.

Khoa chẳng những là một học viên giỏi mà cũng là một người chăm làm. Việc gì đến tay Khoa cũng được bạn làm chu đáo & cảnh giác. Ở nhà Khoa là một đứa ngoan. Ngoài việc học, Khoa còn hỗ trợ cha mẹ làm một số việc vặt để cha mẹ có thời gian nghỉ ngơi. Góc học hành của Khoa cũng khá ngăn nắp & gọn gàng. Sách vở đồ vật học hành thứ nào ra thứ nấy… Khoa là một người bạn tốt, một tấm gương sáng, xứng đáng là hội viên Thiếu niên tiền phong hcm.

Đừng bỏ lỡ thời cơ 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Viết Đoạn Văn Về Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt Đơn Giản – Mẫu 15

Xem qua đề xuất viết đoạn văn về tấm gương người tốt việc tốt dễ dàng sau đây giúp các em học viên ôn tập mau lẹ & nắm rõ bố cục căn bản khi làm bài.

Sau đây em xin kể một mẩu truyện về người tốt, việc tốt mà em được nhìn thấy mỗi ngày ngay tại lớp học của mình. Này là về bạn Lan, lớp trưởng lớp em. Ở trường, Lan là một học viên giỏi, thành tựu học hành của các bạn luôn đi đầu lớp. Ngoài việc học tốt, Lan còn luôn làm tròn bổ phận của một người lớp trưởng.

Mỗi ngày, Lan luôn đôn đốc các bạn trong lớp học hành & làm bài tập đầy đủ, giữ trật tự & kỷ luật trong trường lớp. Lan luôn là người hết lòng gìn giữ kỷ luật trong lớp & luôn thông báo các bạn kịp thời để có ý thức tốt trong trường lớp. Không những thế, Lan còn luôn là người đi đầu trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao mà trường tổ chức. Mỗi lần đến dịp trọng đại, Lan luôn là người khởi xướng, giúp các bạn luyện tập, chạy đôn chạy đáo lo liệu cho tiết mục của lớp diễn ra thuận lợi & thuận tiện.

Chẳng những vậy, bạn bao giờ cũng hòa nhã, gần gũi với đồng bọn, ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô. Bạn nào có bài không hiểu thì đều chạy ra hỏi Lan, Lan đều hết lòng giải thích. Nhờ có Lan mà lớp em luôn giữ được điểm thi đua tốt, nhiều tuần là lớp xuất sắc về cả thành tựu học tập và làm việc ngoài lớp.

Ở nhà, Lan là một người con ngoan & đảm đương. Vì là chị cả nên Lan phải thay ba mẹ chăm chút cho hai em nhỏ khi ba mẹ vắng nhà. Việc gì Lan cũng làm tốt & cảnh giác từ: nấu cơm, giặt quần áo, phơi quần áo, chăm cây,… Lan là một tấm gương tốt về trí não bổ phận mà em cần phải học hành theo.

Đón đọc tuyển tập 🍃 Viết Đoạn Văn 200 Chữ Về Suy Nghĩ Tích Cực 🍃 15 Mẫu Hay


PHÓNG SỰ | GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT | MỸ NGỌC – THPT HOÀNG HOA THÁM


PHÓNG SỰ | GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT | MỸ NGỌC THPT HOÀNG HOA THÁM
Được thực hiện bởi An Kun Studio

Chỉnh sửa: Phan Bích Thủy u0026 Nguyễn Mạnh An
Lời bình: Minh Khánh

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more

PHÓNG SỰ | GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT | MỸ NGỌC - THPT HOÀNG HOA THÁM

EM LA CO GIAO VUNG CAO – SÈN HOÀNG MỸ LAM – NS PHAN HUY HÀ


CA KHÚC HAY NHẤT VỀ THẦY CÔ

EM LA CO GIAO VUNG CAO - SÈN HOÀNG MỸ LAM  - NS  PHAN HUY HÀ

5 nguyên nhân chứng tỏ: Người càng sống nội tâm càng dễ lôi kéo người khác | Hàng ngày 1 trang sách


huongnoi moingay1trangsach
5 nguyên nhân chứng tỏ: Người càng sống nội tâm càng dễ lôi kéo người khác | Hàng ngày 1 trang sách
5 LÝ DO CHỨNG TỎ, NGƯỜI CÀNG SỐNG NỘI TÂM CÀNG DỄ THU HÚT NGƯỜI KHÁC.
1. Họ luôn nghĩ suy kỹ trước khi nói.
Người hướng nội thường có nghĩ suy họ sẽ nói gì trước khi mở miệng. Điều này có thể được xem là một tí yếu điểm hoặc một điều gì đó cần phải biến đổi của con người.
Nhưng với người hướng nội, điều này chỉ có nghĩa là họ cần nghĩ suy một cách kỹ càng về ngôn ngữ của mình trước khi nói.
Bởi một lẽ am hiểu xúc cảm của mình nên họ rất đơn giản thấu hiểu & am hiểu xúc cảm của người khác. Vì vậy những người hướng nội khá là ý tứ & ngại làm thương tổn đến người khác.
Trước khi bàn về một vấn đề gì đó, họ sẽ đào sâu nghĩ suy & seting những giả định có thể xảy ra. Từ đó họ có một cái nhìn khá toàn diện & sâu sắc.
Nên chỉ cần lắng nghe một đôi câu của đối phương, hay xem xét một cử chỉ, một ánh nhìn, một cái nhíu mày của người khác họ cũng có thể đoán được đối phương đang có tâm tư, cảm tình gì.
2. Người hướng nội nói thấp hơn & lắng nghe nhiều hơn.
Người hướng nội luôn có thiên hướng lắng nghe tốt hơn. Dễ dàng là vì họ không nói nhiều như những người hướng ngoại. Họ dùng nhiều thời gian hơn vào việc tĩnh lặng xem xét cục diện xoay quang.
Điều này không có nghĩa người hướng ngoại cần biến đổi đi cá tính của mình. Chỉ là trước khi đáp lại hãy lắng nghe chú tâm hơn quan điểm của người khác. Cuộc đời người hướng ngoại ở toàn cầu bên ngoài. Vì vậy họ có thể sẽ không quá Note tới cảm tưởng & ám thị mà người khác đề ra.
Nếu bạn là một người hướng ngoại, lần sau thời điểm gia nhập những buổi sinh hoạt xã giao xin hãy thử chuyện trò với những người trầm mặc, ít nói một tí.
Bởi lẽ lắng nghe sẽ giúp người hướng ngoại am hiểu người khác hơn & biết cách quan tâm tới người khác chu đáo hơn.
Không phải đột nhiên tất cả chúng ta ngay khi ra đời đã có hai chiếc tai, mà chỉ có một cái miệng. Điều này có nghĩa là tất cả chúng ta hãy lắng nghe nhiều hơn & nói ít đi.
3. Dành khoảng thời gian tĩnh lặng để nạp năng lượng cho bản thân.
Người hướng ngoại thích hòa mình trong các cuộc giao lưu, liên hoan. Người hướng nội lại thích dành thời gian ở một mình thưởng thức cuộc đời.
Họ có được năng lượng từ khoảng thời gian tĩnh lặng của mình, chứ không phải từ những người xoay quang. Sự tĩnh tâm khiến họ cảm thấy thoải mái & có thể lắng lại lòng mình suy ngẫm về những điều thực sự có ý nghĩa với bản thân mình.
Dù rằng những người hướng ngoại lúc đầu có thể sẽ cảm thấy rằng ở một mình sẽ thật cô quạnh, buồn tẻ, thậm chí là căng thẳng.
Nhưng người hướng ngoại có thể thọ ích rất là nhiều nếu biết tạm tách mình ra khỏi cuộc đời tất tả, ồn ào trong hiện thực. Những người hướng ngoại có thiên hướng hành động mau lẹ, thậm chí họ quên cả việc tự chăm chút bản thân.
Thời gian của mỗi người là hữu hạn & vô cùng quý báu. Khi tĩnh lặng bước chậm hơn, những người hướng ngoại sẽ có nhiều thời gian hơn sống với chính bản thân mình. Khi ấy họ sẽ có thể tìm thấy được những điều thực sự có ý nghĩa với cuộc đời của mình.
Con người hiện đại thường mải miết đuổi theo những tham vọng bên ngoài. Nên cũng vô tình dành chút ít thời gian để chăm chút nội tâm của mình.
Nếu bấy lâu bạn chẳng hề học cách yêu thương & chung sống với bản thân mình thì cũng khá khó có thể xây dựng được mối quan hệ sâu sắc & có ý nghĩa với người khác.
4. Giỏi connect những mối quan hệ gắn kết.
Những người hướng nội thường nghĩ suy nhiều hơn đối với những người hướng ngoại. Cho nên họ nghĩ ra nhiều cách thưởng thức cuộc đời. Họ không cần ngày nào cũng tụ tập trong những buổi tiệc ồn ào.
Nhưng nếu bạn mong muốn khiến một người có thể chuyện trò một cách hứng thú thì những người hướng nội thường lại có thể làm được điều đó. Bởi luôn suy ngẫm về bản thân & biết đặt mình ở địa vị của người khác nên họ có thể am hiểu người khác một cách sâu sắc.
Dù rằng người hướng ngoại cũng có những mối quan hệ này nhưng thông thường họ có khuynh hướng thích nói về những chuyện buồn cười, nhẹ nhõm, thú vị hơn là những mẩu truyện sâu sắc.
Người hướng nội thực sự có thể đào sâu cùng lúc đề ra những vấn đề không mấy thoải mái mà đa số người khác có thiên hướng tránh né.

5 lý do chứng tỏ: Người càng sống nội tâm càng dễ thu hút người khác | Mỗi ngày 1 trang sách

LÀM VIỆC TỐT – PHIM HOẠT HÌNH HAY – QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG – KHOẢNH KHẮC KỲ DIỆU – TRUYỆN CỔ TÍCH


phimhoathinh debetruongthanh chuyencotich truyencotich
Kênh Để Bé Trưởng Thành chia sẻ về những Câu Chuyện Cổ Tích VN Hay Nhất, những bộ phim hoạt họa vui nhôn, những mẩu truyện cổ tích ý nghĩa, quà tặng cuộc đời, khoảnh khắc kỳ diệu, những mẩu truyện ý nghĩa,cổ tích nổi tiếng toàn cầu, …
►Ẩn sau những những câu truyện cổ tích VN là những bài cuộc cuộc đời vô cùng sâu sắc & thâm thúy.Này là những món quà tặng cuộc đời mà chúng mình mong muốn gửi cho các bạn để khi xem các bạn có những cung bậc xúc cảm, những khoảnh khắc kỳ diệu tuyệt vời nhất. Mọi người hãy xem & tự rút ra bài học cho riêng mình nhé.
Phim hay là phải xem ngay mọi người ạ!
Để Bé Trưởng Thành xin gửi lời CẢM ƠN CHÂN THÀNH tới các bạn đã theo dõi & ủng hộ cho chương trình
Danh mục phát : https://bom.to/pHuEk5
Truyện cổ tích việt nam : https://bom.to/BMTr3f
Khoảnh khắc kỳ diệu : https://bom.to/Kg6ljv
▶SUBSCRIBE kênh youtube chính thức: https://goo.gl/33MJLm
Backlink Fan Page : https://bom.to/UahlHI
Chúc các bạn xem phim vui vẻ !
Tag : khoanhkhackydieutruyencotichcotichquatangcuocsonghoathinhhayhoathiinhphimanimephimhoathinhchieurapphimhoathinhdoraemontamcamcotichvietnamchuyencotichhoathinhdoraemontruyencotichchobekechuyencotichhoathinhvuinhonphimhoathinhdisneyphimhoathinhtomvajerrykechuyenchobehoathinhhayhoathinhkungfuhoathinhthieunhihoathinhsieunhanhoathinhcongchuakhoangkhackydieuquatangcuocsongbaihoccuocsongtruyencotichvietnamnhungbonghoanhotruyencotichvietnam

LÀM VIỆC TỐT - PHIM HOẠT HÌNH HAY - QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG - KHOẢNH KHẮC KỲ DIỆU - TRUYỆN CỔ TÍCH

Người tốt việc tốt: Cái tâm của ông Tâm


Xem TinTuc cuốn hút, Tổng Hợp Video Tiên tiến nhất về Tintuc24h VN Quốc Tế nóng bỏng nhất đang diễn ra trong thời gian qua. Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ update đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video tinmoi Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
Khúc mắc xin liên hệ FB: https://goo.gl/HnRYBB
Theo dõi Twitter của Truyền Hình Nhân Dân: https://goo.gl/HvobWd
1. Bản tinthoisu https://goo.gl/P6kNXd
2. Tin Dự đoán thời tiết https://goo.gl/YNpoJx
3. Tổng Hợp tintrongnuoc https://goo.gl/zpGT5y
4. Seri Điều Tra Phá Án Lần theo vết tích https://goo.gl/iHDMiJ
5. Phóng Sự Điều Tra Chống Buôn Lậu https://goo.gl/TW5Hrj
6. Phim Việt Nam Cũ mà Hay https://goo.gl/RqvzJX
7. Sức Khỏe Cuộc Sống https://goo.gl/yDGMVZ

Người tốt việc tốt: Cái tâm của ông Tâm

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See other waystips/

Thank you for viewing the bài viết. tấm gương người tốt việc tốt

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật máy tính
See also  [Update] Hợp âm Đập Vỡ Cây Đàn | hợp âm đập vỡ cây đàn - Xác minh
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

See also  [Update] Trung tâm tiếng Trung SOFL | truc tiep han quoc nhat ban