[Nên Xem] Trình bày suy nghĩ của anh chí về ý nghĩa việc tự học cách trưởng thành của con người | ý nghĩa của việc tự học – Xác minh

ý nghĩa của việc tự học: Here is a bài viết related to this topic.

Văn nghị luận về trí não tự học

 • 1. Dàn ý Nghị luận xã hội về vấn đề tự học
 • 2. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 1
 • 3. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 2
 • 4. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 3
 • 5. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 4
 • 6. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 5
 • 7. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 6
 • 8. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 7

Nghị luận xã hội về trí não tự học trong nội dung sau đây của Hoatieu bao gồm dàn ý về trí não tự học cùng với bài văn mẫu nghị luận về trí não tự học hay nhất giúp các bạn củng cố tuyệt kỹ viết văn nghị luận tốt hơn.

Bài viết chính

 • Văn nghị luận về trí não tự học
 • 1. Dàn ý Nghị luận xã hội về vấn đề tự học
 • 2. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 1
 • 3. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 2
 • 4. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 3
 • 5. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 4
 • 6. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 5
 • 7. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 6
 • 8. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 7
 • Video liên quan
 • Top 8 bài nghị luận về bệnh vô cảm siêu hay
 • Top 11 bài nghị luận về lòng gan góc siêu hay
 • 8 bài nghị luận về hiện tượng xả rác bừa bãi hay sàng lọc
 • Top 8 mẫu nghị luận về vấn đề bạo lực học đường hay nhất

1. Dàn ý Nghị luận xã hội về vấn đề tự học

I. Mở bài

Cuộc đời luôn vận động & lớn mạnh không ngừng. Nó đòi hỏi con người phải vận động để theo kịp sự lớn mạnh của xã hội. Vì vậy mà trí não tự học có vai trò đặc biệt quan trọng.

II. Thân bài

1. Giải thích & nêu dấu hiệu của trí não tự học

Trước tiên ta phải hiểu thế nào là trí não tự học? Trí não tự học là ý thức tự tập luyện tích cực để thu nạp tri thức & hình thành tuyệt kỹ cho bản thân.

Tiến trình tự học cũng có phạm vi khá rộng: khi nghe giảng, đọc sách hay làm bài tập, cần tích cực suy nghĩ, ghi chép, sáng kiến nhằm rút ra những vấn đề cần thiết, hữu hiệu cho bản thân. Tự học cũng có nhiều cách thức: có khi là tự mày mò tìm tòi hoặc có sự chỉ bảo, chỉ dẫn của thầy giáo viên Dù ở cách thức nào thì sự chủ động đảm nhận kiến thức của người học vấn là trọng yếu nhất.

2. Thảo luận về trí não tự học

a. Từ cách giải thích ở trên ta thấy trí não tự học có ý nghĩa cao đẹp

– Phải tự học mới thấy hết những ý nghĩa to lớn của công việc này. Tự học giúp ta nhớ lâu & áp dụng những tri thức đã học một cách hữu hiệu hơn trong cuộc đời.

– Không chỉ vậy tự học còn hỗ trợ con người trở nên năng nổ, sáng kiến, không ỷ lại, không lệ thuộc vào người khác. Từ đó biết tự bổ sung những khiếm khuyết của mình để tự hoàn thành bản thân .

– Tự học là một công việc khổ cực, đòi hỏi lòng quyết tâm & sự kiên cường. Càng phấn đấu tự học con người càng trau dồi được nhân cách & kiến thức của mình. Vì vậy tự học là một việc làm độc lập, khổ cực mà không ai có thể học hộ, học giúp. Bù lại, phần thưởng của tự học thật xứng đáng: này là niềm vui, niềm hạnh phúc khi ta chiếm lĩnh được kiến thức.

– Biết bao những con người nhờ tự học mà tên tuổi của họ được tạc vào lịch sử. hcm với đôi bàn trắng tay ra đi từ bến cảng nhà Rồng, nhờ tự học Người biết nhiều ngoại ngữ & đã tìm được đường đi cho cả dân tộc VN đến bờ bến hạnh phúc. Macxim Gorki với cả một thời ấu thơ khổ cực, không được đi học, bằng trí não tự học ông đã trở thành đại văn hào Nga. & còn không ít những tấm gương khác nữa: Lê Quý Đôn, Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Hiền Nhờ tự học họ đã trở thành những bậc hiền tài, làm rạng danh cho gia đình, quê hương, xứ sở.

b. Bên cạnh những tấm gương tốt về trí não tự học, tất cả chúng ta cần phê phán những quan niệm sai lệch. Này là những thành phần không thấy được tầm trọng yếu của việc học dẫn theo không có trí não chủ động học tập. Luôn ỷ lại, ù lì, chây lười, không có ý chí, nghị lực, học tới đâu hay tới đó.

3. Bài học nhận thức & hành động

Tự học có ý nghĩa trọng yếu nên bản thân mỗi tất cả chúng ta phải xây dựng cho mình trí não tự học trên nền móng của sự say mê, ham học, ham hiểu biết, giàu khát vọng & kiên cường trên con đường chinh phục kiến thức. Từ đó bản thân mỗi con người cần phải có ý chí, nghị lực, chủ động, tích cực, sáng kiến, độc lập trong học tập. Có như thế mới chiếm lĩnh được kiến thức để vươn tới những ước mong, hoài bão của mình.

III. Kết bài

– Nhận xét chung về trí não tự học. Cảm nghĩ của bản thân.

– Càng hiểu vai trò & ý nghĩa của việc tự học, em càng phấn đấu & quyết tâm học tập hơn. Bởi tự học là con đường ngắn nhất & duy nhất để hoàn thành bản thân & biến ước mong thành hiện thực. Có vẻ do đó mà Lênin đã từng đưa ra một phương châm: Học, học nữa, học mãi.

2. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 1

Ngày nay, khi khoa học kĩ năng lớn mạnh thì việc học tập cũng lớn mạnh theo. Vì vậy giới học sinh tất cả chúng ta đã sáng kiến ra rất là nhiều cách học nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho bản thân. Nhưng theo tôi: trong học tập, tự học là cách học tốt nhất giúp ta tiến bộ hơn trong lúc học. & khi kể tới vấn đề này, tôi mong muốn mọi người hiểu được trước tiên là ý nghĩa của việc học rồi mới đến cách tự học. Vậy học là gì ?

Tự học là gì? Học là tiến trình con người tiếp thụ những tri thức, kĩ thuật do người khác truyền lại & tự học là việc con người phát huy những tri thức,kĩ thuật đã được truyền lại bằng chính sức lực,khả năng của riêng mình. Thực tiễn ngày nay cho thấy các cách học của các bạn chưa đem lại hiệu quả cao. Học viên ngày nay đã quá lệ thuộc vào các bài giảng của thầy cô trên lớp, thầy cô dạy như vậy nào thì lại hiểu & học như vậy ấy dẫn theo tiến trình bị động, thiếu suy nghĩ & sáng kiến trong khi học để đào sâu kho báu tri thức còn ẩn sâu các bài giảng của thầy cô. & cũng cũng chính vì chỉ học lắng đọng trong các bài giảng bốn mười lăm phút trên lớp của thầy cô mà dẫn theo thực trạng học sinh phải đi học thêm tràn ngập. Mà khi đã học thêm tràn ngập thì lại càng khiến mọi người không chịu tự học, càng thêm lệ thuộc vào việc học thêm. Thêm việc ngày nay khi việc học được chuyên sâu thì có quá nhiều sách đọc qua, văn mẫu, chỉ dẫn…dẫn theo việc học sinh đâm lười suy nghĩ trong lúc làm các bài tập.

Hậu quả của những việc trên rất nặng nề vì như thế sẽ dễ dẫn theo hiện tượng “học vẹt”: học thuộc bài nhưng không hiểu bài viết, vấn đề được đặt ra trong bài dẫn theo việc học xong là quên ngay, tri thức không bền & sẽ không làm được các bài tập thực hành, chỉ học lí thuyết suông, tri thức sẽ ngày càng rỗng, thành tích học tập sẽ càng sút kém khiến mọi người đâm nản chí. Một khi tri thức đã trang bị không chắc cú thì kết quả sẽ không khi nào cao.

Chính những thực tiễn được nêu trên lại càng cam kết việc tự học cho bản thân là rất trọng yếu. Nó chính là một chiếc chìa khóa mang ta đến kho báu kiến thức, là điều kiện giúp ta thành công trong học tập. Nếu tất cả chúng ta biết tự học cho bản thân thì tất cả chúng ta chắc cú sẽ thành công & chuyên sâu được kiến thức của chính mình. Tự học giúp con người có được ý thức tốt nhất trong tiến trình học: chủ động suy nghĩ, tìm hiểu, tìm hiểu, phân tích & nắm được bản chất vấn đề từ đó tự học giúp ta tiếp nhận được tri thức từ nhiều nguồn khác nhau như sách, báo, từ truyền hình tivi, từ bạn thân hoặc từ những người xoay quang, những kinh nghiệm sống của nhân dân. Tự học giúp ta có thể chủ động ghi nhớ các bài giảng trên lớp, tiết kiệm được thời gian, có thể tiếp thụ một lượng tri thức lớn mà vẫn hiểu & nắm chắc bài học. & qua tự học, từ lí thuyết, tất cả chúng ta biết chủ động luyện tập thực hành, giúp ta có thể mau chóng hình thành kĩ thuật,củng cố & chuyên sâu tri thức đã học. Chính vì như thế, chủ động tự học sẽ giúp ta tìm thấy được bí quyết học tốt nhất đem lại hiệu quả cao cho chính bản thân mình.Ví như các vị danh nhân nổi tiếng trên toàn cầu thành đạt trong sự nghiệp học tập,có được tri thức thông thái cũng là nhờ biết chủ động tự học mà dẫn theo thành công như Thần đồng Lương Thế Vinh khi xưa,nhờ phấn đấu chủ động tự học cộng với phẩm chất thông minh trời ban mà sau đỗ trạng,chế ra bảng cửu chương còn lưu truyền mãi đến ngày nay…hay Trạng nguyên nổi danh Mạc Đinh Chi, lúc nhỏ nhờ biết chủ động tự học, sáng kiến cách học bắt đom đóm bỏ vỏ trứng mà sau đỗ trạng, đi xứ làm rạng danh nước nhà, được phong “Lưỡng Quốc Trạng Nguyên” vang danh hai nước, ghi vào sử sách con người về những tấm gương tự học sáng ngời. Tuy bí quyết tự học đã có từ lâu đời nhưng này là một bí quyết rất có hiệu quả cho việc học tập. Tôi cam kết rằng tự học là chìa khóa, là con đường mang ta đến thành công…Vị lãnh tụ vĩ đại ngày xưa của dân tộc VN ta cũng từng từng phấn đấu tự học, Bác đã tự say mê tìm hiểu học hỏi & đã thành công, thông thuộc được nhiều ngôn từ của các nước trên toàn cầu & tìm thấy được con đường cứu nước, mang cả dân tộc VN ra khỏi ách đô hộ của giặc Tây ác độc, hướng tới nền độc lập, dân chủ, tự do, hạnh phúc ngày nay.

Vì vậy, tự học là cách tốt nhất giúp ta tiến bộ hơn trong học tập,đem lại một kết quả học tập cao nhất có thể. Nếu tất cả chúng ta biết phấn đấu tự học, tất cả chúng ta sẽ thành công, sẽ mở được một tương lai rộng mở cho chính mình. Nếu tất cả chúng ta học tập thành công, tất cả chúng ta sẽ trở thành những người có lợi cho xã hội, cho quốc gia, mang quốc gia ngày càng đi lên, lớn mạnh đến một tầm cao mới.

3. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 2

Trên toàn cầu có rất là nhiều người đã thành công nhờ bí quyết tự học của bản thân. Nhiều người đã chia sẻ kinh nghiệm về trí não tự học của mình cho nhiều bạn trẻ noi theo. Việc tự học sẽ đem đến thành công như trông đợi cho những ai kiên cường & áp dụng nó một cách thích hợp.

Tiến trình con người tiếp thụ những tri thức, kĩ thuật do người khác truyền lại chính là tiến trình học & tự học chính là con người tìm thấy cách để tiếp thụ những tri thức,kĩ thuật đã được truyền lại bằng chính sức lực, khả năng của riêng mình. Việc học của tất cả chúng ta chưa đem đến hiệu quả cao vì tất cả chúng ta bị động khi học hỏi kiến thức mà thầy cô khen ngợi lại. Học viên chưa biết đào sâu, sáng kiến từ những bài giảng còn sơ sài của thầy cô. Việc học thêm tràn ngập, dựa nhiều vào sách đọc qua cũng khiến cho việc học bị cản trở.

Xem Thêm  Cách giải phóng dung lượng trên điện thoại, máy tính bảng Android khi đầy bộ nhớ - giải phóng dung lượng android

Do nền dạy bảo của tất cả chúng ta còn yếu kém, việc học tủ, học chống đối còn diễn ra ở nhiều học sinh. Nhiều học sinh học thuộc bài nhưng không hiểu bài dẫn theo thực trạng thuộc lí thuyết nhưng không biết làm thực hành. Nấu thực trạng này kéo dài, học sinh sẽ bị mất gốc, gây tâm lí buồn bực trong học tập.

Việc tự học sẽ giúp con người hiểu vấn đề một cách sâu sắc, khắc phục vấn đề mau chóng chuẩn xác. Việc tự học có thể được xem là chiếc chìa khóa mang ta đến kho báu kiến thức, là điều kiện giúp ta thành công trong học tập. Nếu tất cả chúng ta biết tự học cho bản thân thì tất cả chúng ta chắc cú sẽ thành công & chuyên sâu được kiến thức của chính mình. Những người có trí não tự học sẽ chủ động suy nghĩ, tìm hiểu, tìm hiểu, phân tích & nắm được bản chất vấn đề. Trí não tự học có thể giúp con người tiếp nhận được tri thức từ nhiều nguồn khác nhau như sách, báo, từ truyền hình tivi, từ bạn thân hoặc từ những người xoay quang,những kinh nghiệm sống của nhân dân. Khi ta có trí não tự học, ta sẽ có ý thức chủ động ghi nhớ các bài giảng trên lớp,tiết kiệm được thời gian, có thể tiếp thụ một lượng tri thức lớn mà vẫn hiểu & nắm chắc bài học. Khi tất cả chúng ta đã tự học chắc được lí thuyết, tất cả chúng ta biết chủ động luyện tập thực hành,giúp ta có thể mau chóng hình thành kĩ thuật, ghi nhớ tri thức rất tốt. Có không ít những danh nhân đã thành nhân tài của quốc gia từ việc họ tự học như: Lương Thế Vinh, Mạc Đĩnh Chi, hcm…Đây là những người có sự kiên cường trong tiến trình tự học & là những tấm gương mà tất cả chúng ta cần noi theo.

Hiểu được tầm trọng yếu của việc tự học, em sẽ noi gương & học tập kinh nghiệm của những thể hệ đi trước để đề ra một bí quyết tự học có lí đem đến hiệu quả cho bản thân. Việc tự học chính là chìa khóa của sự thành công, mang tất cả chúng ta đến với tương lai tươi sáng ở phía trước.

Hiểu được tầm trọng yếu của việc tự học, tất cả chúng ta sẽ có ý thức tự giác hơn trong tiến trình học tập, & sẽ đem lại kết quả cao. Những người biết áp dụng bí quyết tự học cho bản thân sẽ có vốn tri thức rộng rãi & sẽ có khả năng trở thành người có lợi cho xã hội, đóng góp thêm phần làm lớn mạnh xã hội lên tầm cao mới.

4. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 3

Cuộc đời luôn vận động & lớn mạnh không ngừng. Nó đòi hỏi mọi người phải vận động để theo kịp sự lớn mạnh của xã hội. Người xưa đã cảnh báo con cháu rằng: Nếu còn trẻ mà chẳng chịu học hành thì khôn lớn sẽ chẳng làm được việc gì có lợi hoặc Nhân bất học bất tri lí. Vậy thì tất cả chúng ta cần học thế nào cho đúng, cho có hiệu quả? & qua kinh nghiệm bao đời được tóm gọn, người ta đã nhận thấy rằng chỉ có tự học mới là bí quyết hữu dụng nhất.

Trước tiên ta phải hiểu tự học là như vậy nào? Nếu học là tiến trình tìm tòi, thu nạp tri thức & hình thành kĩ thuật của bản thân thì tự học là sự chủ động, tích cực, độc lập tìm tòi, lĩnh hội kiến thức & hình thành kĩ thuật cho mình. Tự học có thể không cần sự chỉ dẫn của người khác. Tiến trình tự học cũng có phạm vi khá rộng: khi nghe giảng, đọc sách hay làm bài tập, cần tích cực suy nghĩ, ghi chép, sáng kiến nhằm rút ra những vấn đề cần thiết, hữu hiệu cho bản thân. Tự học cũng có nhiều cách thức: có khi là tự mày mò tìm tòi hoặc có sự chỉ bảo, chỉ dẫn của thầy giáo viên Dù ở cách thức nào thì sự chủ động đảm nhận kiến thức của người học vẫn là trọng yếu nhất.

Học là một hành động chẳng thể thiếu so với toàn bộ mọi người từ khi ra đời cho đến suốt cuộc sống. Mỗi người mong muốn tồn tại lớn mạnh & thích nghi được với xã hội thì cần phải học tập ở mọi cách thức bởi cuộc đời luôn vận động & lớn mạnh không ngừng. Lê Nin đã từng nói: Học, học nữa, học mãi. Câu nói đó luôn có giá trị ở mọi niên đại, đặc biệt trong xã hội ngày nay đang nhắm đến nền kinh tế kiến thức, nó đòi hỏi mọi người phải vận động để theo kịp sự lớn mạnh của xã hội. Vì vậy mà trí não tự học có vai trò đặc biệt quan trọng.

Phải tự học mới thấy hết những ý nghĩa to lớn của công việc này. Tự học giúp ta nhớ lâu & áp dụng những tri thức ta đã học một cách hữu hiệu hơn trong cuộc đời. không dừng lại ở đó, tự học còn hỗ trợ con người trở nên năng nổ, sáng kiến, không ỷ nại, không lệ thuộc vào người khác. Từ đó biết tự bổ sung những khiếm khuyết của mình để tự hoàn thành bản thân.

Tự học là một công việc khổ cực, đòi hỏi lòng quyết tâm & sự kiên cường. Càng phấn đấu tự học con người càng trau dồi được nhân cách & kiến thức của mình. Vì vậy, tự học là một việc làm độc lập khổ cực mà không ai có thể học hộ, học giúp. Bù lại, phần thưởng của tự học thật xứng đáng: này là niềm vui, niềm hạnh phúc khi ta chiếm lĩnh được kiến thức. Thực tiễn đã cho ta thấy những tấm gương tự học như Macxim Gorki với cả một thời ấu thơ khổ cực, không được đi học, bằng trí não tự ông đã trở thành một đại văn hào của Nga. Mạc Đĩnh Chi vì nhà nghèo, không có tiền mua đầu thắp sáng nên ông đã bắt đom đóm bỏ vô vỏ trứng thay đèn để học bài. Hay nhà toán học Lương Thế Vinh từ một đứa trẻ chăn trâu vẫn luôn tu chí học hành, hoặc không ai xa này là Bác Hồ từ một anh Ba phụ bếp, người thợ ảnh ở ngõ nhỏ đến người làm việc quét tuyết trong công viên, Bác vẫn không ngừng tiếp thụ & học tập để chuyên sâu hiểu biết về văn hóa & người đã trở thành một tỷ phú văn hóa toàn cầu Những minh chứng trên phải chăng đã quá minh bạch để nhận thấy rằng, có tự học, tất cả chúng ta mới xác nhận được năng lực của bản thân. Khổng Tử đã dạy: Bể học không bờ, chính vì thế ta không nên nản lòng khi thấy việc học của ta còn nông cạn, thiếu tri thức, thiếu kinh nghiệm & ta cần phải phấn đấu bồi đắp bằng ý chí & nghị lực của mình bởi việc tích góp tri thức của con người như Kiến tha lâu có ngày đầy tổ.

Nhưng lại có một thành phần các bạn trẻ ngày nay được học ở trường dưới sự dìu dắt của thầy cô nhưng chỉ học chay, học vẹt, học nương tựa thì kết quả sẽ không có hoặc chỉ là những điểm ảo. Một khi các bạn ấy tự bơi vào biển rộng, họ sẽ chìm ngập vì không có phao, không có bàn tay của thầy cô nâng đỡ. Phải chăng này là điều các bạn mong muốn? Để tự tin hơn trong học tập, cũng như cuộc đời sau này, mỗi người cần phải trang bị một khối lượng tri thức cũng như một bí quyết học thích hợp, phải xác nhận đúng mục đích & động cơ học tập; học để nắm rõ tri thức căn bản, học & làm bài đầy đủ để củng cố tri thức đọc qua trong cuộc đời để mở rộng vốn hiểu biết Học ở sách là một trong những bí quyết tự học tốt nhất nhưng việc học này cần phải được thực hiện thật nghiêm túc, tức là đọc có sàng lọc, suy nghĩ, có hệ thống chứ không phải là chép, học thuộc để ứng phó Vẫn còn rất là nhiều bí quyết tự học. Chính vì như thế, mỗi người cần phải chọn cho mình một cách học thích hợp & hiệu quả nhất.

Việc tự học có ý nghĩa lớn lao như thế nên bản thân tất cả chúng ta phải xây dựng cho mình trí não tự học trên nền móng của sự say mê, ham học, ham hiểu biết, giàu khát vọng & kiên cường trên con đường chinh phục kiến thức. Từ đó bản thân mỗi con người cần chủ động, tích cực, sáng kiến, độc lập trong học tập. Có như thế mới chiếm lĩnh được kiến thức để vươn tới những ước mong, hoài bão của mình.

Càng hiểu vai trò & ý nghĩa của việc tự học, em càng phấn đấu & quyết tâm học tập hơn. Bởi tự học là con đường ngắn nhất & là duy nhất để hoàn thành bản thân & biến ước mong của mình trở thành hiện thực.

5. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 4

Tự học là gì? Học là tiến trình con người tiếp thụ những tri thức, kĩ thuật do người khác truyền lại & tự học là việc con người phát huy những tri thức, kĩ thuật đã được truyền lại bằng chính sức lực, khả năng của riêng mình. Thực tiễn ngày nay cho thấy các cách học của các bạn chưa đem lại hiệu quả cao.

Học viên ngày nay đã quá lệ thuộc vào các bài giảng của thầy cô trên lớp, thầy cô dạy như vậy nào thì lại hiểu & học như vậy ấy dẫn theo tiến trình bị động, thiếu suy nghĩ & sáng kiến trong khi học để đào sâu kho báu tri thức còn ẩn sâu các bài giảng của thầy cô.

& cũng cũng chính vì chỉ học lắng đọng trong các bài giảng bốn mười lăm phút trên lớp của thầy cô mà dẫn theo thực trạng học sinh phải đi học thêm tràn ngập. Mà khi đã học thêm tràn ngập thì lại càng khiến mọi người không chịu tự học, càng thêm lệ thuộc vào việc học thêm. Thêm việc ngày nay khi việc học được chuyên sâu thì có quá nhiều sách đọc qua, văn mẫu, hướng dẫndẫn đến việc học sinh đâm lười suy nghĩ trong lúc làm các bài tập.

Hậu quả của những việc trên rất nặng nề vì như thế sẽ dễ dẫn theo hiện tượng học vẹt: học thuộc bài nhưng không hiểu bài viết, vấn đề được đặt ra trong bài dẫn theo việc học xong là quên ngay, tri thức không bền & sẽ không làm được các bài tập thực hành, chỉ học lí thuyết suông, tri thức sẽ ngày càng rỗng, thành tích học tập sẽ càng sút kém khiến mọi người đâm nản trí. Một khi tri thức đã trang bị không chắc cú thì kết quả sẽ không khi nào cao.

Chính những thực tiễn được nêu trên lại càng cam kết việc tự học cho bản thân là rất trọng yếu. Nó chính là một chiếc chìa khóa mang ta đến kho báu kiến thức, là điều kiện giúp ta thành công trong học tập. Nếu tất cả chúng ta biết tự học cho bản thân thì tất cả chúng ta chắc cú sẽ thành công & chuyên sâu được kiến thức của chính mình. Tự học giúp con người có được ý thức tốt nhất trong tiến trình học: chủ động suy nghĩ, tìm hiểu, tìm hiểu, phân tích & nắm được bản chất vấn đề từ đó tự học giúp ta tiếp nhận được tri thức từ nhiều nguồn khác nhau như sách, báo, từ truyền hình tivi,từ bạn thân hoặc từ những người xoay quang,những kinh nghiệm sống của nhân dân.

Tự học giúp ta có thể chủ động ghi nhớ các bài giảng trên lớp,tiết kiệm được thời gian, có thể tiếp thụ một lượng tri thức lớn mà vẫn hiểu & nắm chắc bài học. & qua tự học, từ lí thuyết, tất cả chúng ta biết chủ động luyện tập thực hành,giúp ta có thể mau chóng hình thành kĩ thuật,củng cố & chuyên sâu tri thức đã học.Chính vì như thế,chủ động tự học sẽ giúp ta tìm thấy được bí quyết học tốt nhất đem lại hiệu quả cao cho chính bản thân mình.

Xem Thêm  Mở bài Tuyên ngôn độc lập ấn tượng nhất (47 mẫu) - mở bài tuyên ngôn độc lập

Ví như các vị danh nhân nổi tiếng trên toàn cầu thành đạt trong sự nghiệp học tập, có được tri thức thông thái cũng là nhờ biết chủ động tự học mà dẫn theo thành công như Thần đồng Lương Thế Vinh khi xưa, nhờ phấn đấu chủ động tự học cộng với phẩm chất thông minh trời ban mà sau đỗ trạng, chế ra bảng cửu chương còn lưu truyền mãi đến ngày nay hay Trạng nguyên nổi danh Mạc Đinh Chi, lúc nhỏ nhờ biết chủ động tự học, sáng kiến cách học bắt đom đóm bỏ vỏ trứng mà sau đỗ trạng, đi xứ làm rạng danh nước nhà, được phong Lưỡng Quốc Trạng Nguyên vang danh hai nước, ghi vào sử sách con người về những tấm gương tự học sáng ngời.

Tuy bí quyết tự học đã có từ lâu đời nhưng này là một bí quyết rất có hiệu quả cho việc học tập. Tôi cam kết rằng tự học là chìa khóa,là con đường mang ta đến thành công Vị lãnh tụ vĩ đại ngày xưa của dân tộc VN ta cũng từng từng phấn đấu tự học, Bác đã tự say mê tìm hiểu học hỏi & đã thành công, thông thuộc được nhiều ngôn từ của các nước trên toàn cầu & tìm thấy được con đường cứu nước, mang cả dân tộc VN ra khỏi ách đô hộ của giặc Tây ác độc, hướng tới nền độc lập, dân chủ, tự do, hạnh phúc ngày nay.

Vì vậy, tự học là cách tốt nhất giúp ta tiến bộ hơn trong học tập, đem lại một kết quả học tập cao nhất có thể. Nếu tất cả chúng ta biết phấn đấu tự học, tất cả chúng ta sẽ thành công, sẽ mở được một tương lai rộng mở cho chính mình. Nếu tất cả chúng ta học tập thành công, tất cả chúng ta sẽ trở thành những người có lợi cho xã hội, cho quốc gia, mang quốc gia ngày càng đi lên, lớn mạnh đến một tầm cao mới.

6. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 5

Xã hội ngày càng lớn mạnh đồng nghĩa với việc lượng tri thức ngày càng tăng trưởng. Để giải quyết được nhu cầu học vấn của niên đại, mỗi người cần phải tìm cho mình bí quyết học tập thích hợp. Trong số đó trọng yếu hơn cả là bí quyết tự học. Vậy tự học là gì?

Tự học là tự giác, chủ động trong học tập nhằm vươn lên chớp được kiến thức. Tự học chẳng những đơn thuần là đảm nhận tri thức từ thầy cô mà là còn học hỏi ở bạn thân, tìm hiểu phân tích sách vở hay học hỏi, xem xét từ thực tiễn.

Tự học đóng một vai trò rất trọng yếu trên con đường học vấn của mỗi người. Người biết tự học luôn tự mày mò, tìm kiếm, phân tích một cách tích cực & không cần ai cảnh báo ở bất kể cục diện nào. Nhờ đó những con người ấy luôn biết nhìn xa trông rộng, không bị tụt hậu, luôn nhanh nhạy trong thực tiễn do biết vận dụng tri thức đã học. Tri thức là vô cùng trong lúc trí nhớ của con người là hữu hạn, nếu chỉ biết học tủ học vẹt thì ta sẽ chẳng thể biền những tri thức ấy thành của mình để áp dụng vào thực tiễn mà sẽ lập tức quên đi. Tự học sẽ giúp ta giải quyết phục được điểm yếu này song song giúp ta tập luyện thói quen tích cực, chủ động hơn trong cục diện khổ cực. Hơn cả, khi tự học ta mới thấy được cái hay, nét đẹp của kiến thức từ đó trở nên say mê tìm hiểu, học hỏi nhiều điều mới mẻ hơn nữa. Tự học chính là cuộc chặng đường của bản thân để chiếm lĩnh tri thức, & những bước đi trước hết sẽ luôn có nhiều khó khăn, thử thách nhưng chính những lúc bế tắc ấy lại là động lực tác động tất cả chúng ta tích cực suy nghĩ để tìm thấy hướng đi. Cái cảm nghĩ lúc tự mình ngộ ra được những điều mới mẻ thật không còn gì vui hơn & bài học đó sẽ mãi theo ta. Tự học giúp ta nắm rõ cơ bản, đào sâu & mở rộng tri thức chứ không phải nhận thức một cách máy móc. Có tự học ta mới hệ thống lại được những tri thức đã học & kịp thời nhận thấy thiếu sót của bản thân để kịp thời bồi đắp, từ đó ta có bước đầu tự tin trên con đường học vấn. Trong lịch sử ta thấy có rất là nhiều tấm gương thành tài nhờ phấn đấu tự học của bản thân như trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Hiền & tiêu biểu chính là chủ tịch hcm. Hằng đêm, sau 12 giờ lao động nặng nhọc Người lại tự học tiếng Pháp bằng cách học thuộc lòng hàng ngày mười từ, & cứ thế Người đã thông thạo chẳng những tiếng Pháp mà còn nhiều ngoại ngữ khác như tiếng Trung Quốc, tiếng Anh. Người cũng từng từng nói Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt cán .

Trong thực tiễn ta có thể thấy vẫn còn rất là nhiều người học tủ, học vẹt một cách ép buộc để ứng phó với kiểm soát thi cử. Cách học này chỉ đem đến hiệu quả tức thời nhưng không mấy ai nghĩ đến hậu quả bền vững của nó. Những cách học ấy khiến cho ta không hiểu hết bản chất của vấn đề dẫn theo việc lập tức bỏ quên mà lại còn phung phí thời gian & công sức. Những con người này còn nếu không biết vươn lên tự học thì sẽ mãi bị bỏ lại phía sau mà thôi.

Vậy để việc tự học có hiệu quả, ta cần phải nắm rõ tri thức cơ bản của thầy cô truyền thụ thật tốt, biết link chúng thành một khối tri thức đầy đủ & bền vững từ đó mới có thể vận dụng vào trong bài tập. Ta cũng phải soạn trước bài học ở nhà để chớp được được bài viết chính & đơn giản theo kịp bài giảng của thầy cô trên lớp. Ta còn tồn tại thể học nhóm cùng bạn thân trong lớp sau giờ học để ôn lại bài giảng trên lớp hay bên cạnh nhau khắc phục những bài tập khó khó. Nhưng trọng yếu hơn cả mỗi người phải có trí não tự giác học tập mọi lúc, mọi nơi. Như thế việc học sẽ không bị nhàm chán, không bị phụ thuộc bó buộc từ đó khiến tri thức sâu rộng hơn, in đậm trong trí nhớ.

Tự học luôn là bí quyết học học tập hiệu quả, ít tốn kém & thích hợp cho mọi đối tượng. Vậy, là thế hệ tương lai của quốc gia, mỗi học sinh tất cả chúng ta hãy ra sức tự học nhiều hơn nữa để trau dồi tri thức cho bản thân hành một hành trang vào đời bền vững mai sau đi xây dựng quốc gia.

7. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 6

Trong học tập, mỗi người đều có một cách học riêng, phù phù hợp với điều kiện & khả năng của mình. Thế nhưng, cách học hiệu quả đặc biệt là tự học. Chỉ có tự học mới giúp tất cả chúng ta đơn giản tiếp thụ & hiểu sâu sắc tri thức một cách chủ động & đơn giản nhất.

Như ta đã biết, học là tiến trình thu nạp tri thức, luyện tập tuyệt kỹ do người khác truyền lại. Thế nhưng, ngoài ý nghĩa đó, tự học đang là sự chủ động suy nghĩ, tự tìm hiểu, phân tích các tri thức để thấu hiểu bản chất của vấn đề. Tri thức không của riêng ai nhưng mong muốn biến thành tri thức của riêng mình phải đào sâu suy nghĩ. Nếu như suy nghĩ hời hợt thì sẽ không thấu hiểu, không nắm chắc bản chất của vấn đề, sau một thời gian sẽ quên mất. Vì vậy, khi học phải phấn đấu tìm tòi chủ chốt của tri thức. Chính tiến trình tìm hiểu, tìm hiểu vấn đề đến tận căn cơ đó sẽ giúp cho tri thức thu thu được in sâu trong trí nhớ. Có rất là nhiều cách tự học nhưng bất kể các cách tự học nào thì cũng bao gồm các khâu tìm hiểu tri thức, suy nghĩ, song song phải biết vận dụng tri thức đó vào thực tiễn. Có thể tự học qua sách, báo, qua nghe giảng, qua các bài tập, qua học thuộc lòng, qua thực tiễn. Sách báo chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc đời & trong học tập. Học qua sách báo có nghĩa là thu thập, tìm tòi, phân tích các tri thức mà sách báo đem lại cho ta. Tự học còn trổ tài qua cách nghe giảng bài. Nghe giảng không đơn thuần chỉ là nghe giảng rồi chép vào vở rồi bỏ đấy mà khi nghe giảng còn phải hiểu & nắm rõ vấn đề. Có thể tự đưa ra các thắc mắc khi nghe giảng như: Bài giảng đề cập đến vấn đề gì? Vấn đề đó đã triển khai như vậy nào? Then chốt của vấn đề là gì?… Có thể nói, tự học qua nghe giảng là cách học thông dụng nhất. Khi nghe giảng, ta có thể mau chóng thu thu được lượng tri thức khá lớn trong một khoảng thời gian không nhiều. Đó cũng là giới hạn của việc tự học qua nghe giảng bởi với lượng tri thức lớn trong khoảng thời gian giới hạn, người học có thể không có thời gian đào sâu suy nghĩ, tìm hiểu, thành ra không hiểu hết hay không nắm chắc vấn đề.

Một cách tự học nữa cũng hiệu quả không kém này là học qua các bài tập. Việc làm bài tập giúp ta cùng cố các tri thức đã học, chớp được được bản chất của vấn đề. Hơn thế, tự học qua các bài tập còn hỗ trợ ta sáng kiến hơn trong cách giải bài tập sao cho ngắn, gọn, hàm súc & dễ hiểu. Vì vậy, có rất là nhiều dạng bài khác nhau để giúp học sinh nắm rõ & sáng kiến các tri thức đã học được. Một cách học nữa cũng khá hiệu quả là học qua cách học thuộc lòng. Cách học này không phải là học vẹt, khi học phải thấu hiểu mình đang học cái gì? Bài viết của nó ra làm sao?. Chỉ có học thuộc mới giúp ta nhớ lâu hơn, không bị quên. Nhưng học thuộc lòng cũng cần có bí quyết học làm sao cho dễ nhớ, gạch ra các ý trọng yếu mà học chứ không cần phải học thuộc từng dấu chấm, dấu phẩy. Chính vì như vậy, học thuộc lòng cũng là một cách tự học cho kết quả cao. Nhưng cho dù học bằng bí quyết nào, qua sách, báo hay bài tập thì cũng cần phải biết vận dụng vào thực tiễn, vào cuộc đời. Điều này giúp tất cả chúng ta không bị xa rời thực tiễn, biết vận dụng các tri thức đã học vào cuộc đời mỗi ngày, vào sản xuất nông, công nghiệp hoặc một lĩnh vực nào đó. Khi vận dụng vào thực tiễn, các tri thức sẽ được sử dụng triệt để, sâu sắc nhất song song cũng là cách tự học hiệu quả nhất bởi nó giúp tất cả chúng ta chẳng những nắm rõ các tri thức đã được phân phối mà còn tìm hiểu ra nhiều vấn đề mới nảy sinh, cần phải khắc phục bằng các thao tác đo đạc: tra cứu sách vở, học hỏi những người có kinh nghiệm, bàn bạc với bạn thân…

Chính vì như thế, tự học là một cách học rất trọng yếu, nếu bản thân mỗi người không tự tạo cho mình được một thói quen tự học thì sẽ bị phụ thuộc vào những điều mà thầy cô đã dạy cho mình & trọng yếu hơn là sẽ không nắm rõ được bài. Tự học sẽ giúp tất cả chúng ta có tính chủ động học tập, là con đường dần tới sáng kiến, khơi nguồn lòng thích thú, tìm hiểu những điều mới mẻ.

Chính vì như thế, tự học là khâu trọng yếu nhất trong việc học – tìm tòi tri thức. Với mỗi người, bất kì cách học gì thì cũng cần phải tự học. Chỉ có tự học mới giúp ta thấu hiểu được tri thức, hiểu được các sự vật, sự việc xảy ra trong cuộc đời & nhắm đến một tương lai tươi sáng.

Xem Thêm  1001+ ảnh gái xinh sexy - hinh anh gai que xinh

8. Nghị luận xã hội về trí não tự học – mẫu 7

Trong cuộc đời, mong muốn đạt được mọi kết quả như ý, bên cạnh sức khỏe mềm dẻo con người ta phải có một tri thức tương đối đầy đủ đề phục vụ cho công việc của mình. Việc thu nhận tri thức chẳng những có ở nhà trường mà còn tồn tại ở xoay quang ta một khi ta quan tâm & mong muốn học hỏi mọi điều. Với một người có ý chí mong muốn vươn lên thì việc tự trau dồi tri thức cho mình sẽ luôn đem đến niềm đam mê so với bản thân họ, & chân mây tri thức sẽ luôn rộng mở cho dù là ai có ý chí đáng bái phục như thế.

Con người ta một khi mong muốn bồi dưỡng tri thức sẽ tìm được nhiều bí quyết học tập phù phù hợp với điều kiện của bản thân mình, có nhiều con đường rộng mở cho việc học, học từ thầy cô bạn thân, học từ sách vở báo chí, học từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc đời, & còn một cách học nữa cũng đem đến hiệu quả cao trong học tập, này là việc tự học. So với những người được may mắn ra đời có cha có mẹ, được sống trong điều kiện đầy đủ thì việc cắp sách đến trường không mấy gì khó. Nhưng cuộc đời vẫn còn đổ nhiều mảnh đời xấu số, những người kém may mắn hơn vì họ ra đời trong cục diện thiếu thốn & không có điều kiện sống tốt như tất cả chúng ta. & so với những người kém may mắn như thế thì việc tự học sẽ là con đường tốt nhất giúp họ trau dồi tri thức để vươn lên trong xã hội. Vậy tự học là như vậy nào? Tự học là tự nguyện không ai bắt buộc mà chính bản thân ta tự tìm hiểu tìm hiểu, tự làm đa dạng thêm vốn hiểu biết cho mình, đó cũng là nhu cầu tự nhiên tất yếu của con người. Tục ngữ VN có câu: Không thầy đố mày làm ra, tất cả chúng ta vẫn phải đến trường để nghe sự chỉ dạy của thầy cô, tri thức học từ nhà trường là những điều cơ bản mà mỗi người cần biết. Nếu ai đó không có được một người thầy dạy dỗ trực tiếp cho mình thì cũng có những người thầy gián tiếp dạy mình bằng tấm gương về cách sống & cách hành động của họ. Nhưng dù có thầy hay không có thầy thì chính bản thân ta tự vận động, tự học vẫn tốt hơn. Người tự học hoàn toàn có khả năng kiểm soát bản thân mình & biết mình cần gì, mình mong muốn học như vậy nào & vào thời điểm nào cũng được. Nếu tất cả chúng ta có một cái đầu tốt cùng với sự chịu khó cao thì tự học là bí quyết học hiệu quả nhất. Khỉ tất cả chúng ta đi học ở trường, có một số môn ta phải học thuộc như một con vẹt, cần nhớ thuộc lòng như một chiếc máy, khi đó người học sinh sẽ ít áp dụng cái đầu, không khiến cho nó động não, như thế thì chằng khác gì đào tạo thành các con rô-bốt không hơn không kém. Nếu ta mong muốn làm con người chứ không phải mãn đời chỉ là một chiếc máy thì điều hẳn nhiên là ta phải tự học. Không những thế không phải ai cũng hoàn toàn có khả năng tự học. Bất kể ai cũng có tính tò mò mong muốn hiểu biết thêm nhưng phần đông trong số họ có tính chây lười, lười suy nghĩ, không chuyên cần tìm hiểu học hỏi mà chỉ thích những thú vui dễ tìm. & một khi đã đáp ứng thì chẳng cần bồi dưỡng đạo đức & trí não nữa nên số người tự học rất ít & người nào kiên tâm tự học trước sau gì cũng vượt lên hẳn những kẻ khác, không giàu hơn thì cũng được kính trọng hơn. Mỗi người tất cả chúng ta đều có bản năng tò mò mong muốn thấu hiểu hơn về bản thân & vạn vật xoay quang, chính vì thế loài người mới văn minh kiểm soát được chính mình & kiểm soát cả mọi vật, thế nên có người đã nói hài hước rằng: con người chỉ hơn sinh vật ở chỗ là con người biết hỏi: Vì sao?.

Tự học là việc rất thiết yếu với con người, trước nhất vì nó bổ sung tri thức còn thiếu ở nhà trường. Hàng ngày sự hiểu biết của con người càng tăng trưởng, nếu tất cả chúng ta không tự giác học tập thì sẽ không theo kịp & bị tụt hậu, sẽ trở thành người thừa của xã hội. Khi làm ở bất kể lĩnh vực hay ngành nghề nào thì việc tự học luôn là thiết yếu. Ví dụ như một bác sỹ, một luật sư còn nếu không có ý thức, tự học thì khi mới ra trường họ cũng có biết gì về sử ký, về địa lí hơn một cậu tú đâu, & nghề chuyên môn của họ cũng từng có thể giúp ích được gì nhiều cho họ đâu. Chính vì như vậy họ phải tự học để mở đưa đầu óc, trau dồi thêm kinh nghiệm cho ngành nghiệp & đặc biệt là để tu dưỡng tâm tính của bản thân mình. Bản chất của việc tự học là tự làm việc với chính mình trước, tự phân tích ebook hoặc tự thỏa thuận với bạn thân. Mong muốn học, mong muốn hiểu sâu một đề tài nào, điều trọng yếu đặc biệt là phải tự mình chạm tới nó trước, như gieo mầm cho việc tiếp thụ, thẩm thấu của mình. Nhưng trên con đường học vấn của người tự học vẫn luôn có những cái bẫy bất trắc làm cho kiến thức của họ có rủi ro lệch lạc hoặc chứa những lỗ hổng rất lớn mà ngay cả bản thân họ cũng chẳng hề hay biết. Không có một người thầy nào để kiểm soát mình, để thường xuyên cảnh báo cho mình trong việc tự học, chính vì thế người tự học không nên chủ quan với bản thân mình. Trong cuộc đời có biết bao tấm gương sáng vì không chịu thua thiệt & bị khuất phục trước người khác nên họ đã phấn đấu tự học để vươn lên, & thành công của họ là chẳng thể phủ nhận, những con người đầy nghị lực ấy đáng để tất cả chúng ta bái phục & học hỏi theo.

Tự học cùng là một cách học như bao cách học khác. Tự học là con đường ngắn nhất dẫn theo sự thành công & tập luyện thêm cho bản thân nhiều vấn đề cần thiết trong cuộc sống mỗi người. Tự học từ trong lí thuyết để vận dụng ra ngoài thực tế. Cuộc đời là những thử nghiệm từ khổ cực này đến khổ cực khác, thành ra tự học là một việc rất thiết yếu, là đôi chân cho con người ta đứng vững trước những sóng gió của cuộc sống. Chẳng còn cách nào khác ngoài việc tự học, chính minh phải vượt mặt những khổ cực khó khăn đó để vững bước theo kịp niên đại. Hãy nói cho tôi biết anh học như vậy nào, tôi sẽ nói cho anh biết anh có thành công hay không.

Mời các bạn đọc thêm các thông tin hữu hiệu khác trên chuyên đề Văn họcEbook của HoaTieu.vn.

Video liên quan


Trực tiếp 14/1: NS. Thích Nữ Phục Liên thuyết giảng Ý nghĩa của việc tu học


Chúc Các Bạn & Quý Đạo Hữu Có Những Giây Phút Nghe Pháp An Lạc.
Đừng quên bấm LIKE & ĐĂNG KÝ kênh ủng hộ Kênh Hoằng Pháp Online Nhé.
Trân trọng cảm ơn quý bạn & đạo hữu & Các Bạn.
★ Đăng Ký Kênh : https://goo.gl/k2qt89
★ Google + Plus : https://goo.gl/8oYYMn
★ Fb : https://goo.gl/gWh98d
hoằngpháp thuyếtgiảng lờiphậtdạy

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more knowledge here.

Vài nguyên lý dẫn theo thành công | Author: GS Phan Văn Trường | Cấy Nền Radio


Giáo sư Phan Văn Trường chía sẻ về những nguyên lý dẫn tới thành công trong công việc & cuộc đời. Cấy Nền Radio xin được gửi tới các bạn đón nghe trên cả nước.
Bạn ơi, con đường đi tới thành công không khi nào là đơn giản. Mong muốn thành công thì khao khát thành công phải to hơn nỗi sợ bị thất bại. Vậy điều gì sẽ mang bạn đạt tới sự thành công trong cuộc đời & công việc ?
Hãy cùng lắng những chia sẻ của GS. Phan Văn Trường về nguyên lý dẫn tới sự thành công để tìm câu giải đáp cho riêng mình nhé!
Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ cùng Cấy Nền Radio !
Chỉnh sửa: Phạm Hồng Anh
Mời các bạn Like u0026 Subscribe kênh để chào đón sớm nhất những mẩu chuyện ý nghĩa từ Cấy Nền Radio !!!
ツ Connect với Cấy Nền Radio:
► Fanpage Fb: https://www.facebook.com/caynenradio
► Youtube: https://bit.ly/CayNenRadio_Youtube
► Spotify: https://bit.ly/CayNenRadio_Spotify
► Tin nhắn hộp thư online: radiocaynen@gmail.com
✔ Bản quyền Video thuộc CẤY NỀN RADIO | Không reup dưới mọi cách thức.
Mọi vấn đề về bản quyền xin liên hệ:
☞ : radiocaynen@gmail.com
caynenradio caynen GSPhanVanTruong

Vài nguyên lý dẫn đến thành công | Tác giả: GS Phan Văn Trường | Cấy Nền Radio

[Sách nói] Tôi Tự Học – Chương 1 | Thu Giang (Nguyễn Duy Cần)


Nghe trọn bộ sách nói Tôi Tự Học trên vận dụng Fonos: https://fonos.app.link/caiungdung

Về Fonos:
Fonos là vận dụng sách nói có bản quyền. Trên vận dụng Fonos, bạn có thể nghe định dạng sách nói những quyển sách nổi tiếng nhất của các Author trong nước & quốc tế. không dừng lại ở đó, bạn được sử dụng Free những bài viết Premium khi đăng ký trở thành Hội viên của Fonos: Truyện ngủ, Nhạc thư giãn, Thiền định, Tóm lược sách.

Sách nói Tôi Tự Học Sách của Author Nguyễn Duy Cần đề cập đến định nghĩa, mục đích của học vấn so với con người song song nêu lên một số bí quyết học tập chuẩn xác & hiệu quả. Author cho là giá trị của học vấn nằm ở sự lĩnh hội & mở đưa kiến thức của con người chứ không đơn thuần trổ tài trên bằng cấp. Trong xã hội ngày nay, không ít người quên đi ý nghĩa đích thực của học vấn, biến việc học của mình thành dụng cụ để kiếm tiền nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện để mang con người đến thành công mà thôi. Bởi vì học không phải để lấy bằng mà học còn để “biết mình” & để “đối nhân xử thế”.
Quyển sách này tuy đã được xuất bản từ rất lâu nhưng giá trị của sách vẫn còn nguyên vẹn. Những quan niệm, đề tài của sách vẫn thích hợp & có thể vận dụng trong đời sống hiện tại. Thiết nghĩ, quyển sách này rất cần cho mọi đối tượng độc giả vì không có hạn chế nào cho việc truy tầm tri thức, việc học là sự nghiệp bền vững của mỗi con người.
Sách nói Tôi Tự Học trên vận dụng Fonos được diễn đọc bởi những diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp & được ghi âm tại phòng thu để bảo đảm chất lượng đảm bảo nhất.

Tìm tòi về Fonos: https://fonos.vn/
Theo dõi Fb Fonos: https://www.facebook.com/fonosvietnam/
Theo dõi Ins Fonos: https://www.instagram.com/fonosvietnam/
Đọc những nội dung thú vị về sách, các Author sách, những thông tin hữu hiệu để lớn mạnh bản thân: http://blog.fonos.vn/

Nếu bạn yêu thích sách nói Tôi Tự Học, hãy like, share & để lại comment cho Fonos biết nhé! Đừng quên đăng ký kênh để nghe Free chương đầu mọi sách nói trên Fonos & tải vận dụng trên Google Play/App Store để nghe các chương kế đến.
fonos sáchnói tôitựhọc

[Sách nói] Tôi Tự Học - Chương 1 | Thu Giang (Nguyễn Duy Cần)

phim hài ý nghĩa cực hay – review phim biệt đội hải cẩu 2021


review phim biệt đội hải cẩu 2021 seal đội nhóm 2021 phim hài ý nghĩa cực hay.
review phim thiếu nhi hay biệt đội hải cẩu seal đội nhóm 2021.
tóm lược phim biệt đội hải cẩu phim chiếu rạp vừa ra mắt.
review anime seal đội nhóm.
Đăng ký kênh ủng hộ Vân Anh
https://www.youtube.com/c/VuaPhimHay?sub_confirmation=1
LHQC: vuaphimreview@gmail.com
reviewphim , tomtatphim , tómtắtphim

phim hài ý nghĩa cực hay - review phim biệt đội hải cẩu 2021

Ý Nghĩa Của Việc Tu Học ( Chùa Bửu Trì ) Cần Thơ


Ý Nghĩa Của Việc Tu Học ( Chùa Bửu Trì ) Cần Thơ

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See other waystips/

Thank you very much for viewing the bài viết topic. ý nghĩa của việc tự học

Trả lời