Sunday, January 16, 2022
HomeDownloadCách để khôi phục file bị ghi đè trên windows, cách lấy...

Cách để khôi phục file bị ghi đè trên windows, cách lấy lại file word bị ghi đè

Bạn đang xem: Cách để khôi phục file bị ghi đè trên windows, cách lấy lại file word bị ghi đè Tại 1-mcafee.com

Có thể khôi phục dữ liệu bị ghi đè hay không là khúc mắc của những nạn nhân mất dữ liệu. Do vô tình hoặc cố tình dẫn theo hiện trạng mất dữ liệu ổ cứng. Nhưng do một số lý do nào đó dữ liệu của các bạn đã bị ghi đè. Vậy thực hư việc khôi phục file bị ghi đè sẽ được chúng tôi làm minh bạch trong nội dung này.

You watching: Khôi phục file bị ghi đè

1. Thế nào là ghi đè dữ liệu?

Ghi đè dữ liệu được hiểu dễ dàng là bạn sao chép rồi paste dữ liệu vào phân vùng chứa dữ liệu vừa xóa xong hoặc bạn tạo file dữ liệu mới vào phân vùng chứa dữ liệu vừa xóa. Không ít bạn đã hiểu lầm là lưu đè là chỉ khi lưu đúng vào file hoặc folder đó thì mới bị đè còn lưu vào cùng 1 phân vùng là chưa bị đè. Như thế là đang bị hiểu sai, các bạn chỉ cần lưu dữ liệu vào phân vùng vừa bị mất dữ liệu là bị ghi đè rồi.Khi dữ liệu bị xóa theo cách thông thường trên ổ cứng, nhưng nó sẽ không bị mất tăm hoàn toàn khỏi ổ cứng, khu vực chứa dữ liệu vừa bị xóa sẽ được đánh dấu là trống & được phép ghi dữ liệu lên đó. Khi dữ liệu mới được tạo thành sẽ ghi vào khu vực trống của phân vùng đó & như thế dữ liệu mới ghi đến đâu thì nó sẽ đè đến đó, đè càng nhiều dữ thì khả năng khôi phục càng thấp & có thể sẽ không khôi phục dữ liệu bị ghi đè được.

See also  8 Phần Mềm Thiết Kế Áo Lớp Dành Cho Người Không Chuyên
See also  Top trò chơi nuôi thú cưng ảo trên điện thoại 2021

2. Có thể khôi phục dữ liệu bị ghi đè không?

*

Có một điều đáng thương khi phải cam đoan với người dùng rằng mọi file dữ liệu đã bị ghi đè đều chẳng thể khôi phục được dữ liệu. Có nhiều người vẫn cho là có thể lấy được dữ liệu bị ghi đè? Thực hư rõ ràng chúng tôi sẽ giải thích ngay sau đây.Có trường hợp lấy được dữ liệu đã bị ghi đè là vì dung tích bị đè thấp hơn dung tích đã mất trước đây. Chẳng hạn bạn đang có 200GB dữ liệu bị mất do xóa nhầm hoặc format nhầm, & bạn đã ghi đè 20GB dữ liệu vào phân vùng vừa xóa. Như thế, người dùng có khả năng khôi phục được 180GB dữ liệu? Này là con số lý thuyết thực tiễn dữ liệu lấy được sẽ lệ thuộc vào loại dữ liệu bạn cần lấy & không gian trống của ổ cứng trước khi bị mất dữ liệu. Nếu dữ liệu là các file có dung tích nhỏ như word, excel, pdf…thì khả năng lấy được sẽ cao. Nếu dữ liệu của các bạn là các file có dung tích lớn như video, đồ họa, .rar… khi khả năng dữ liệu bị ghi đè nhiều & nếu có khôi phục được thì dữ liệu bị hỏng lỗi rất là nhiều.Nhìn chung việc khôi phục dữ liệu bị ghi đè sẽ rất khổ cực vì vậy khi phát xuất hiện bị mất dữ liệu người dùng nên ngừng ngay việc sử dụng thiết bị để tránh bị ghi đè dữ liệu. Trong điều kiện thích phù hợp, bạn có thể sử dụng software để khôi phục dữ liệu đã mất. Nhưng phải tuân thủ một số phép tắc căn bản để tránh bị mất dữ liệu trọn đời.

See also  Tải game zombie ăn thịt người, cách chơi game zombie ăn thịt người download game zombie ăn thịt người, tải game zombie ăn thịt người

See more: Nhân Viên Hành Chính Nhân Sự Tiếng Anh Là Gì, Tiếng Anh Chuyên Nghề Vị Trí Hành Chính Nhân Sự

3. Chỉ dẫn sử dụng software khôi phục file đã xóa

Để khôi phục dữ liệu bị ghi đè bằng software các bạn nắm được một số phép tắc sau:– Seting & sử dụng software trên một laptop khác, sau đó connect thiết bị bị mất dữ liệu với laptop đó để sử dụng software cứu dữ liệu. Này là giải pháp an toàn để tránh bị ghi đè dữ liệu thêm vào thiết bị.– Sử dụng software có uy tín– Không lưu dữ liệu khôi phục được vào phân vùng vừa bị mất. Lưu ra một thiết bị khác để check chất lượng dữ liệu.

See also  Cách Download Và Cài Đặt Plants Vs Zombies 2 Về Máy Tính Laptop Pc

iSkysoft Data Recovery là software có thể phục hồi hình ảnh, video, ebook, lưu trữ, tin nhắn hộp thư online & các tệp tiếng động từ nhiều phương tiện lưu trữ máy nghe nhạc MP3, thẻ nhớ, USB & ổ cứng. Bạn có thể quét thiết bị, xem trước các tệp được định vị, sau đó chọn những tệp cần khôi phục. Toàn thể tiến trình có thể mất ít phút, & nếu một trong những lựa chọn cho các tùy chọn quét sâu hơn, nó có thể mất vài giờ. Hiện giờ, nếu các tệp video bị mấtmà chưa bị ghi đè hoàn toàn, hãy bắt chước các bước sau & tìm lại video đã bị mất.

See more: Truetone Là Gì ? Công Nghệ Màn Hình True Tone Hoạt Động Ra Sao?

See also  [tải pascal 7.0] download turbo pascal 7.0 full crack miễn phí 2021 [tải pascal 7.0] download turbo pascal 7.0 full crack miễn phí 2021

*khôi phục dữ liệu bị ghi đè hiệu quả & an toàn nhất.

Bước 1: Tải software & seting software cứu dữ liệu: bạn có thể tìm software này trên home page thức của nhà tiến triển. Khi seting xong, bạn hãy khởi động software. Trong giao diện trước hết nhất bạn sẽ thất có 6 mô đun chính xuất hiện trong giao diện không quá khó nhìn.Bước 2: Trong mục lục thiết bị lưu trữ được liệt kê trong software, bạn hãy chọn đúng địa điểm file bị mất rồi chọn next.Bước 3: Tiến trình quét dữ liệu sẽ mất ít phút hoặc nhiều hơn tùy theo vào dữ liệu đã mất nhiều hay ít. Sau thời điểm tool đã liệt kê các file ra, bạn hãy lựa chọn dữ liệu thiết yếu & bấm vào Recover.Note: Những thiết bị chứa dữ liệu trọng yếu thì không nên chạy software cứu dữ liệu, vì kết quả không khả quan, có nhiều trường hợp cứu dữ liệu dung tích lớn bị thất bại dẫn theo bị ghi đè & mất đi trọn đời dữ liệu đang cần. Tốt nhất chúng ta nên đưa thiết bị đến trọng điểm cứu dữ liệu uy tín để được trợ giúp bằng thiết bị đọc chuyên dụng, & đây cũnghiệu quả & an toàn nhất.

See also  Tải Trò Chơi Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam Offline 17+, Tiến Lên Miền Nam


Chỉ dẫn khôi phục tập tin bị lưu đè bài viết hoặc lưu đè cùng tên file trên Google Drive


Chỉ dẫn khôi phục tập tin bị lưu đè bài viết hoặc lưu đè cùng tên file trên Google Drive:
Mở Google Drive trên trình duyệt website, backlink: https://drive.google.com
Tìm tập tin bị lưu đè
Phải chuột chọn Làm chủ phiên bản…

Thủ thuật với YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PL72Q0OpKG0xg7U5WwpNyEYR4PbvzK1t

Tìm hiểu thêm nội dung thuộc chuyên đề: Download
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Download
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments