iPhone tự tắt nguồn, sập nguồn: Đâu là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này triệt để đơn giản và đơn giản giành cho bạn?

Bạn đang xem: iphone 12 tắt nguồn ở đâu

So với các iFan của nhà Táo khuyết, tình trạng iPhone bị sập nguồn cũng không phải là quá xa lạ. Điều này sẽ làm cho các công việc đang thực hiện trên máy bị gián đoạn, tác động nghiêm trọng tới trải nghiệm. Cùng bỏ túi ngay những nguyên nhân và 10 cách khắc phục iPhone tự tắt nguồn ở phía dưới.

iPhone tự tắt nguồn – sập nguồn: Nguyên nhân và hướng dẫn 10 cách khắc phục

iPhone cũ là những sản phẩm đang được không ít người người hiện tại trên thị trường truy lùng và chọn mua. Thế mạnh của dòng thiết bị này chính là nằm ở chất lượng không thua kém là bao so với hàng mới chính hãng nhưng lại có mức giá thành tiết kiệm hơn đáng kể so với lúc mới ra mắt.

Tuy nhiên, khi chọn mua smartphone Likenew, tất cả chúng ta sẽ phải đồng ý một số rủi ro, ví dụ như iPhone tự tắt nguồn. Độ ổn định khi vận hành của những smartphone này sẽ không thể bằng được những chiếc iPhone 13 series mới. Hãy cùng mình tìm hiểu đâu là nguyên nhân và 10 cách khắc phục triệt để vấn đề iPhone bị sập nguồn đơn giản và hiệu quả trong nội dung này.

1. Vì sao iPhone tự tắt nguồn?

Theo cảm nhận của một iFan lâu năm như mình, lỗi smartphone iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại khi không chưa được sự cho phép của người dùng xảy ra do khá nhiều nguyên nhân. Mời các bạn tham khảo một số nguyên nhân nổi trội bên dưới:

iPhone của các bạn bị hết pin: Trong quá trình sử dụng, khi thu được thông báo pin yếu từ hệ thống, nhiều người vẫn còn dùng smartphone tiếp tục chứ không cắm sạc. Do đó, đây cũng là một nguyên nhân thông dụng làm cho dế cưng bị tắt nguồn ngạc nhiên. Không chỉ như vậy, nếu mọi người để vấn đề này xảy ra liên tục thì smartphone cũng nhanh bị xuống cấp.

Màn hình của iPhone gặp trục trặc: Nếu đây là nguyên nhân thì thiết bị của các bạn vẫn bị tự tắt nguồn dù pin vẫn còn nhiều. Tuy nhiên, tất cả chúng ta cũng gặp tình trạng màn hình không sáng được dù có thử bất kỳ cách nào khác.

Trên tay iPhone 8 màu trắng

iPhone bị treo táo: Nguyên nhân này cũng thường hay gặp khi iPhone bị sập nguồn liên tục trong lúc sử dụng. Cảm ứng trên máy sẽ bị đơ nếu thiết bị bị treo táo. Ngoài ra, những phím tính năng khác như nút nguồn hay nút Home cũng không dùng được.

Xung đột về PM: Đây là một nguyên nhân gây ra lỗi iPhone tự tắt nguồn trong lúc đang sử dụng mà mọi người nên biết. Vấn đề này thường xuyên xảy ra khi update iOS bị lỗi hoặc do smartphone bạn dùng không tương thích với bản nâng cấp PM mới.

Dùng củ sạc, dây cáp sạc không chính hãng: Có thể bạn chưa biết nhưng chất lượng sạc, cáp cũng sẽ tác động tới hoạt động của iPhone. Nếu tất cả chúng ta dùng cáp và củ sạc không chính hãng thì sẽ làm cho pin nạp vào lúc được lúc không, nhanh chóng làm chai pin và làm cho iPhone bị sập nguồn ngạc nhiên.

2. Khởi động lại bằng phím cứng (Hard Reset)

Nếu chẳng may bạn gặp lỗi iPhone tự tắt nguồn mở không lên, mọi người hãy vận dụng ngay cách reset iPhone theo hướng dẫn bên dưới:

So với iPhone 6s trở về trước: Ấn giữ phím nguồn cùng với phím Home song song cho tới khi logo Táo khuyết xuất hiện rồi thả tay.

iPhone tự tắt nguồnCách hard reset iPhone 6s và các dòng trở về trước

So với iPhone 7 và 7 Plus: Ấn giữ nút nguồn cùng với nút giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện rồi thả tay ra.

iPhone tự tắt nguồnCách khởi động lại iPhone 7/7 Plus

So với iPhone 8 trở về sau: Nhần rồi thả lần lượtnút tăng/giảm âm lượng rồi giữ phím nguồn cho đến khi logo của Apple xuất hiện rồi buông tay.

iPhone tự tắt nguồnCách hard reset iPhone 8 trở về sau

3. Reset máy bằng cách vào setup

Ngoài cách trên, các bạn còn tồn tại thể vận dụng phương pháp này để khắc phục vấn đề iPhone đang dùng bị sập nguồn. Hãy làm theo hướng dẫn của mình bên dưới:

Xem Thêm  [NEW] Cách lên bảng ngọc cho tất cả ad (xạ thủ) trong Liên Quân | cách mua ngọc trong liên quân - Xác minh

Bước 1: Truy cập vào Thiết lập > Chọn phần Thiết lập chung.

iPhone tự tắt nguồn

Bước 2: Cuộn xuống bên dưới màn hình > Chọn vào Đặt lại.

iPhone tự tắt nguồn

Bước 3: Ấn vào phần Đặt lại toàn bộ setup.

iPhone tự tắt nguồn

Bước 4: Nhập mật khẩu để xác nhận và sau đó máy sẽ tự động thực hiện quá trình này để có thể khắc phục lỗi iPhone tự nhiên tắt nguồn cho bạn.

iPhone tự tắt nguồn

4. Tiếp tục cắm sạc cho iPhone sập nguồn

Nếu như các bạn gặp tình trạng smartphone iPhone tự tắt nguồn mở không lên do hết pin thì các cách trên sẽ không khả quan. Cũng chính vì thế, việ mà tất cả chúng ta cần làm lúc này chính là cắm sạc pin cho iPhone trong khoảng 1 tiếng và sau đó máy sẽ tự khởi động lên mà thôi.

iPhone tự tắt nguồnCắm sạc để nạp đầy lại pin iPhone

Nếu như bạn đã sạc pin cho thiết bị trong 1 giờ mà iPhone vẫn chưa bật lên thì mọi người hãy xác minh lại xem liệu dây cáp sạc hay củ sạc có bị lỏng hoặc hư hay không. Ngoài ra, tất cả chúng ta cũng có thể dùng thử bổ sạc khác để đạp pin lại cho iPhone của mình là xong.

5. Xả cạn pin rồi sạc lại khi iPhone tự tắt nguồn

Nếu gặp phải vấn đề iPhone hay bị sập nguồn (iPhone bị tắt nguồn) khi đang sử dụng thì mọi người có thể vận dụng cách xả cho pin cạn hoàn toàn rồi tiến hành sạc đầy lại smartphone. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể phát xuất hiện thiết bị đang gặp lỗi hoặc hư hỏng gì bên trong hay không.

iPhone tự tắt nguồnXả cho cạn pin iPhone rồi sạc lại

6. Update hệ điều hành iOS tiên tiến nhất

Update lên phiên bản PM tiên tiến nhất cũng là một cách khắc phục iPhone tự tắt nguồn liên tục trong lúc sử dụng khá hiệu quả. Để thực hiện mẹo này, tất cả chúng ta truy cập vào phần Thiết lập > Chọn mục Thiết lập chung > Ấn vào Update PM > Chọn Thiết lập và máy sẽ update phiên bản iOS tiên tiến nhất có thể.

iPhone tự tắt nguồnCách update phiên bản iOS mới cho iPhone

Phiên bản hệ điều hành tiên tiến nhất của Apple cho đến hiện tại mà tất cả chúng ta có thể nâng cấp là iOS 15.4.

7. Thay sạc iPhone mới

Như mình đã nói ở bên trên, việc iPhone bị tắt nguồn đột ngột trong lúc sử dụng có thể xảy ra do người dùng sử dụng dây cáp sạc rẻ tiền, không chính hãng. Do đó, để khắc phục điều này, tất cả chúng ta có thể mượn người khác dùng tạm hoặc đổi một bộ sạc chính hãng chất lượng hơn. Sau đó, mọi người xác minh kỹ lưỡng lại xem những phụ kiện mình đang dùng có hư hỏng ở nơi đâu hay không.

iPhone tự tắt nguồnNên sử dụng sạc iPhone chính hãng, chất lượng tốt

8. Thay pin mới cho iPhone

Nếu bạn đã thử sử dụng những phương án bên trên những tình hình vẫn chưa khởi sắc hơn thì tất cả chúng ta cần nắm vững nguyên nhân vì sao iPhone tự tắt nguồn. Điều này xảy ra có thể tới từ nguyên nhân smartphone đã bị chai pin hoặc trước đó từng bị thay phải loại pin chất lượng không tốt.

iPhone tự tắt nguồniPhone và viên pin bên trong

Do đó, nếu như tất cả chúng ta gặp hiện tượng này, các bạn hãy mang ngay smartphone iPhone đến những trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để có thể thay pin tốt vào. Điều này không chỉ giúp cho tuổi thọ pin được đảm bảo mà còn hỗ trợ cho người dùng cảm thấy an toàn hơn khi dùng thiết bị.

9. Mang iPhone về cơ chế DFU mode Restore

Ngoài các mẹo bên trên, iFan vẫn có thể sửa lỗi iPhone bị sập nguồn đột ngột khi mang thiết bị vào cơ chế DFU mode Restore. Sau đó, tất cả chúng ta tiến hành test lại xem smartphone đã có thể mở nguồn lên lại hay chưa theo hướng dẫn phía dưới đây:

Kết nối smartphone iPhone với PC thông qua dây cáp > Tắt nguồn smartphone > Ấn giữ đồng thời phím Homenút nguồn trong khoảng thời gian 10 giây. Tiếp đó, các bạn bỏ phím nguồn ra trong lúc tay còn sót lại vẫn giữ nút Home > Sau đó, giữ phím Home thêm tầm 5 giây nữa cho tới khi iTunes thu được iPhone tất cả chúng ta > Tới ở giai đoạn này, mọi người sẽ thực hiện việc khôi phục setup gốc > Khởi động lại thiết bị là hoàn thiện.

Xem Thêm  18 câu trắc nghiệm Lực ma sát cực hay có đáp án - bài tập về lực ma sát

iPhone tự tắt nguồnChính sách DFU Mode trên iPhone

10. “Restore” iPhone bằng iTunes

Đây là cách cuối cùng mà tất cả chúng ta có thể tự dùng để sửa lỗi smartphone iPhone bị sập nguồn trong lúc đang sử dụng tận nơi. Đây là phương án tối ưu nhất mà tất cả chúng ta nên thử khi những cách bên trên không có tác dụng. Để thực hiện theo cách xử lý này, mọi người hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước hết, người dùng cần tắt đi tính năng Tìm iPhone trước khi Restore bằng cách truy cập vào Settings > Chọn biểu tượng Apple ID > Nhấn iCloud > Cuộn xuống dưới ở phần Find My iPhone > Gạt thanh kích hoạt bên phải để tắt đi màu xanh lá là hoàn thiện.

iPhone tự tắt nguồn

Bước 2: Kết nối iPhone với PC đã được cài sẵn ứng dụng iTunes bằng cáp USB để khởi đầu sao lưu dữ liệu thiết yếu và chuẩn bị restore iPhone.

iPhone tự tắt nguồn

Bước 3: Khởi chạy PM iTunes trên PC > Click chuột vào biểu tượng hình smartphone để nhận diện được iPhone.

iPhone tự tắt nguồn

Bước 4: Sau thời điểm ứng dụng đã nhận thấy được smartphone, mọi người khởi đầu thực hiện cho iPhone sao lưu dữ liệu qua iTunes bằng cách thao tác: Lựa chọn vị trí sao lưu ở phần This Computer hoặc iCloud > Nhấn vào phần Back up Now > Chọn OK là hoàn thiện.

iPhone tự tắt nguồn

Bước 5: Tiếp theo, người dùng ấn chọn vào Restore iPhone > Nhấn OK để xác nhận tiến hành Restore iPhone.

iPhone tự tắt nguồn

Sau thời điểm đã hoàn thiện các bước bên trên, chiếc smartphone iPhone của các bạn sẽ được quay trở lại như trạng thái khi mới mua ban đầu. Sau đó, iTunes sẽ hiển thị lên một thông báo hỏi người dùng rằng liệu bạn có nhu cầu khôi phục lại bản sao lưu dữ liệu đã lưu trước đó không để đảm bảo tất cả chúng ta không gặp tình trạng mất đi dữ liệu cũ.

11. Đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa iPhone

Nếu mọi cách bên trên vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại liên tục thì có vẻ thiết bị của chúng ta đã bị hư hỏng về linh kiện và phần cứng bên trong trong quá trình sử dụng mà có thể mình không hề hay biết.

iPhone tự tắt nguồnMang iPhone đến trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tin để được trợ giúp

Cũng chính vì thế, phương án cuối cùng mà mọi người nên làm này là mang smartphone iPhone của mình đến những trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín lân cận để được xác minh và tư vấn kỹ lưỡng nhất về tình trạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đem thiết bị đến các trung tâm bảo hành chính hãng Apple tại Việt Nam nếu máy của mình từng mua là hàng VN/𝓐.

12. Sửa chữa iPhone tự tắt nguồn hết bao nhiêu tiền tại Di Động Việt?

Như tất cả chúng ta đã biết, tình trạng iPhone tự tắt nguồn xảy ra thường do khá nhiều nguyên nhân. Trong số đó, nguyên nhân smartphone bị chai pin là khá thông dụng. Do đó, để khắc phục được điều này, cách tốt nhất là các bạn sử dụng dịch vụ thay pin tại Di Động Việt.

iPhone tự tắt nguồnSửa lỗi iPhone tự tắt nguồn uy tín, giá tốt tại Di Động Việt

Tầm giá cho mỗi lần thay pin sẽ rơi vào khoảng từ 500.000 – 2,7 triệu đồng tùy vào đời iPhone mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, các bạn có thể yên tâm về chất lượng và độ uy tín của Di Động Việt bởi đây là một đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam.

Ngoài vấn đề về pin, iPhone bị sập nguồn trong lúc dùng cũng có thể tới từ những linh kiện khác. Do đó, tốt nhất là mọi người nên mang máy đến cửa hiệu Di Động Việt gần nhất để có thể được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này.

13. Tổng kết

Kỳ vọng nội dung iPhone tự tắt nguồn, sập nguồn: Nguyên nhân và 10 cách xử lý của mình ở trên cũng đã hỗ trợ cho mọi người có thể sửa lỗi thông dụng này ngay tận nơi một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem Thêm  Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh và góc nhìn rộng về ngành quản trị - quản trị kinh doanh điểm chuẩn

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để update các thông tin tiên tiến nhất về công nghệ hiện tại nhé. Cám ơn các bạn vì đã xem qua nội dung này của mình.

Xem thêm:

Di Động Việt

5/5 – (1 vote)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài iphone 12 tắt nguồn ở đâu

Các cách tắt nguồn smartphone iPhone 12 khi bị đơ | Điện Thoại Vui TV

alt

 • Tác giả: Điện Thoại Vui TV
 • Ngày đăng: 2020-10-27
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1561 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Những cách tắt nguồn điện thoại iP khi bị đơ không cần nút nguồn, cảm ứng, nút home hay phím cứng.
  📱 Link đặt mua iPhone 12 Series chính hãng VN/A: https://cellphones.com.vn/iphone-12.html
  📱 Link mua sạc nhanh 18-20W: https://cellphones.com.vn/phu-kien/sac-dien-thoai/sac.html
  📱 Link mua ốp lưng iPhone 12 Series: https://cellphones.com.vn/phu-kien/bao-da-op-lung/iphone/iphone-12-series.html

  🔧 Sửa điện thoại – laptop tại Điện Thoại Vui: https://dienthoaivui.com.vn/?utm_source=DTV_TV&utm_medium=referral
  Tư vấn FREE : 1800.2064
  📱 Điện thoại – Phụ kiện GIÁ TỐT NHẤT – CHÍNH HÃNG tại CellphoneS: https://cellphones.com.vn/?utm_source=DTV_TV&utm_medium=referral

  – Subscribe kênh Điện Thoại Vui TV: http://bit.ly/sub_dtvtv
  – Liên hệ quảng cáo : partners.schannel@gmail.com
  *Kênh Youtube trực thuộc hệ thống Schannel Network !

  ▶ FOLLOW TEAM ĐIỆN THOẠI VUI TV ◀
  🔔 Thịnh Tu: http://fb.com/phuthinh.lam.5
  🔔 Tuấn Tò Mò: http://fb.com/TuanToMo
  🔔 Tài Single : https://www.facebook.com/TaiSingle0910
  🔔 Thanh Hằng: https://www.facebook.com/thanhhangle1407

  DienThoaiVuiTv CachTatNguoniPhone
  =================================
  Kênh ĐIỆN THOẠI VUI TV thuộc hệ thống cửa hàng sửa chữa Điện Thoại Vui sẽ gồm các video chuyên về công nghệ:
  ➤ Videos về các lỗi, hướng xử lý lỗi trên điện thoại với sự tham gia của các chuyên gia
  ➤ Giúp người dùng điện thoại hiểu và tiết kiệm tiền khi điện thoại gặp hư hỏng
  ➤ Chia sẻ các thủ thuật, cách sử dụng điện thoại tốt hơn, vui vẻ hơn
  ➤ Các thông tin về các sản phẩm điện thoại, công nghệ mới trên thị trường
  ➤ Mở hộp và giới thiệu sản phẩm điện thoại và đồ chơi công nghệ mới
  =================================

  ✪ Credit ✪
  Fresh by MBB https://soundcloud.com/mbbofficial
  Creative Commons — Attribution-ShareAlike 3.0 Unported — CC BY-SA 3.0
  https://creativecommons.org/licenses/…
  Music promoted by Audio Library https://youtu.be/YqRO_qgBB1c

  ⚠ NOTE ⚠
  © Bản quyền thuộc về SMEDIA & Điện Thoại Vui TV
  © Copyright by SMEDIA & Điện Thoại Vui TV. Please do not REUP!”

Sửa iPhone 12 Mini mất nguồn

 • Tác giả: huydungmobile.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6908 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sửa iPhone 12 Mini mất nguồn uy tín, lấy liền tại TPHCM – Trung tâm Huy Dũng Mobile. Bảo hành 3 đến 12 tháng tùy linh kiện thay thế

iPhone 12 tự tắt nguồn, vì sao và khắc phục thế nào?

 • Tác giả: cuongblack.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9846 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các thiết bị nhà Táo luôn thu được những lời khen ngợi có cánh. Tuy nhiên, ngay cả khi sở hữu một chiếc iPhone 12 thượng hạng trên tay, bạn đôi lúc vẫn phải bực

Những cách tắt nguồn iPhone không phải ai cũng biết

 • Tác giả: chamsocdidong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5060 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Top những cách tắt nguồn iPhone nhanh chóng cho bạn lúc thiết yếu. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tắt nguồn iPhone, hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây nhé !

Hướng Dẫn 5 Cách Tắt Nguồn iPhone Đúng Cách Trong “1 Nốt Nhạc”

 • Tác giả: www.nguyenkim.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7826 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn 5 cách tắt nguồn iPhone bằng iPhone 12, iPhone 11, Ҳ, Xs, 8, 7 và mở nguồn iPhone nhanh chóng, đúng cách. Xem cách tắt nguồn iPhone bị treo, đơ máy tại đây!

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị sập nguồn khi vẫn còn pin​

 • Tác giả: www.truesmart.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1142 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình sử dụng thiết bị smartphone nhiều người dùng phản ánh tình trạng dù thiết bị vẫn còn pin nhưng không hiểu nguyên do vì sao máy lại bị sập nguồn, tắt máy giữa chừng khiến người dùng khó…

Cách tắt nguồn trên các mẫu iPhone 12

 • Tác giả: bachlongmobile.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5586 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Máy Tính