Nếu như trước đó, việc xoay màn hình iPhone rất khó khăn bởi phải dùng thêm ứng dụng của bên thứ 3, và để thực hiện được thì iPhone cũng phải …

Bạn đang xem: quay màn hình iphone xs max

Nếu như trước đó, việc xoay màn hình iPhone rất khó khăn bởi phải dùng thêm ứng dụng của bên thứ 3, và để thực hiện được thì iPhone cũng phải Jaibreak. Nhưng giờ đây, thao tác này đã trở nên đơn giản hơn lúc nào hết. Đặc biệt với iOS 11 của iPhone Ҳ, XR, XS, XS Max thao tác xoay màn hình chưa lúc nào là đơn giản đến thế. Chỉ cần bạn thực hiện một vài bước seting đơn giản là có thể xoay màn hình iPhone Ҳ một cách nhanh chóng, đơn giản và đơn giản.

Bạn đã hiểu cách thức kích hoạt tính năng vô cùng mới mẻ được update trên IOS 11 của iPhone Ҳ chưa? Và trong thể loại thủ thuật ngày ngày hôm nay, MobileCity sẽ chia sẻ đến bạn cách làm như vậy nào để bật/tắt tính năng xoay màn hình iPhone iPhone Ҳ, XR, XS, XS Max một cách nhanh chóng nhất bằng chính tính năng mới mẻ của hệ điều hành IOS 11. Các bạn cùng theo dõi nhé!

XEM THÊM:

Vì sao phải xoay màn hình iPhone?

Tôi chắc rằng trong số tất cả chúng ta, có không ít người thích sử dụng chế dộ màn hình lớn của iPhone để xem phim, xem tin tức hoặc chơi game. Với hình ảnh sống động, tiếng động sắc nét cùng với độ sắc nét full màn hình, việc xoay ngang màn hình mang lại cho tất cả chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời, trọn vẹn nhất.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, màn hình nằm ngang làm hạn chế tầm nhìn của các bạn, hoặc chúng tự ý xoay dọc xoay ngang cũng khiến bạn bực mình. Những lúc đó, ta phải làm sao để khóa tính năng tự động xoay màn hình lại?

Thực tiễn, không phải ai cũng biết cách bật/tắt tính năng xoay màn hình trên iPhone Ҳ nói chung và các dòng iPhone Ҳ khác như XR, XS, XS Max. Nhất là với những ai lần đầu sử dụng iPhone. Và nếu bạn là người lần đầu sử dụng iPhone Ҳ, thì hãy bỏ ra cho mình một vài phút để update thông tin về cách xoay màn hình iPhone Ҳ trong nội dung nội dung dưới đây.

Màn hình iPhone Ҳ không xoay được – nguyên nhân là do đâu?

Hầu như trong mọi trường hợp, bạn không thể xoay màn hình iPhone nói chung và iPhone Ҳ là do tính năng khóa màn hình đã được bật trên những thiết bị này. Thông thường, khi tính năng này được bật lên, chúng sẽ có nhiệm vụ giữ màn hình theo chiều thẳng đứng ngay cả khi người dùng xoay ngang, xoay dọc hay xoay dưới mọi góc độ. Nhưng, làm sao để biết iPhone đó đã được kích hoạt tính năng khóa màn hình hay chưa?

Xem Thêm  Hướng dẫn Cách Cài Đặt Camera Trên Điện Thoại Android, IOS - cách đăng nhập vào camera

Chỉ cần lưu ý một tí, là bạn có thể nhận thấy iPhone bất kì đang trong trạng thái khóa màn hình hay không. Bằng cách nhìn lên phía trên của màn hình đó, nếu thấy biểu tượng hình móc khóa bên trong vòng tròn nhỏ, nghĩa là chúng đang được khóa màn hình và trái lại.

Rõ ràng, để xác minh iPhone Ҳ, XS, XS MAX, XR đã khóa màn hình hay chưa, ta làm như sau:

Mở trung tâm điều khiển iPhone bằng cách trượt ngón tay từ góc trên bên phải màn hình xuống dưới.

Nhìn vào góc trên bên phản màn hình. Nếu xuất hiện biểu tượng khóa: Nghĩa là tính năng khóa màn hình đã được bật.

Khi đó, chắc rằng rằng bạn sẽ không thể xoay được màn hình cho dù có xoay iPhone theo chiều nào đi chăng nữa. Vậy, làm sao để bật/tắt tính năng này nhỉ? Cách bật/tắt tính năng xoay màn hình iPhone Ҳ có giống cách tất cả chúng ta vẫn hay làm cho những dòng iPhone trước đó không? Tiếp tục theo dõi nhé!

Tham khảo: Dịch vụ thay màn hình iPhone XS Max của MobileCity

Những cách tắt tính năng xoay màn hình iPhone Ҳ

Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau để tắt tính năng xoay màn hình iPhone Ҳ.

Tắt tính năng xoay màn hình iPhone Ҳ từ màn hình chính

Tắt tính năng xoay màn hình bằng phương pháp này, bạn chỉ cần thực hiện 2 bước vô cùng đơn giản sau:

Bước 1: Làm xuất hiện biểu tượng Control Center từ màn hình chính bằng cách vuốt từ kế bên dưới lên.

Bước 2: Chọn biểu tượng ổ khóa Portrait Orientation Lock: Off

+ Khi biểu tượng ổ khóa này chuyển sang màu đỏ, nghĩa là tính năng tự xoay màn hình đã được tắt đi. Vậy là bạn đã thực hiện xoay màn hình iPhone Ҳ bằng phương pháp này thành công.

Tắt tính năng xoay màn hình bằng Assistive Touch

Tương tự như cách khóa màn hình iPhone Ҳ, để tắt tính năng tự xoay màn hình, bạn cần thực hiện một vài bước cơ bản dưới đây.

Bước 1: Từ màn hình chính, truy cập vào Setup

Bước 2: Tìm đến seting chung (General), kéo xuống và chọn tính năng Accessibility

Bước 3: Chọn Toggle Assistive Touch và bật chúng lên.

Bước 4: Sau khoảng thời gian tính năng này được bật lên, màn hình sẽ xuất hiện một phím Home ảo. Tại đây, sẽ có các mục: Device, Voice Control (Siri), Home, Favorites.

Xem Thêm  [NEW] Cách gỡ cài đặt Win 10 để trở về sử dụng Win 7 hoặc 8.1 | cách gỡ phần mềm win 7 - Xác minh

Bước 5: Để tắt tính năng tự xoay màn hình, bạn cần chọn Device – Rotate Screen

Bước 6: Khi đó, màn hình sẽ xuất hiện 4 cơ chế, hãy chọn hướng xoay của màn hình iPhone – Left hoặc Right.

Bước 7: Máy sẽ chuyển sang cơ chế Landscape và ngăn cản việc tự xoay màn hình

Này là cách tắt tính năng xoay màn hình iPhone Ҳ, XR, XS, XS Max. Vậy, mở tính năng này, ta phải làm sao?

Cách xoay màn hình iPhone Ҳ, XR, XS, XS Max

Giống cách tắt tính năng xoay màn hình bên trên, để mở chúng, ta cũng có 2 cách tương tự.ca

Cách xoay màn hình iPhone Ҳ từ màn hình chính

Để bật tính năng xoay màn hình iPhone Ҳ, bạn cần mở Control Center từ màn hình chính như bước 1 bên trên. Sau đó bấm chọn vào biểu tượng ổ khóa để chúng hiện lên thông báo Portrait Orientation Lock: On.

Như vậy, bạn đã bật thành công tính năng xoay màn hình iPhone Ҳ rồi đó!

Bật tính năng xoay màn hình bằng Assistive Touch

Assistive Touch là nút tính năng cho phép bạn đơn giản chuyển hóa giữa các cơ chế xoay màn hình iPhone Ҳ ngang dọc với nhau. Để bật chúng, bạn chỉ cần chọn cơ chế mình cần sử dụng.

Như vậy, với 2 cách đơn giản trên, bạn có thể đơn giản bật/tắt tính năng xoay màn hình iPhone Ҳ, XR, XS, XS Max theo ý muốn một cách nhanh chóng và đơn giản nhất rồi. Nhiệm vụ của các bạn lúc này chỉ là lựa chọn cách nào đơn giản, dễ sử dụng nhất để thực hiện thôi. Và nếu có thời gian, bạn hãy thử tìm hiểu cả 2 phương pháp để phân biệt sự khác biệt nhé!

Tìm kiếm liên quan

 • iphone Ҳ không xoay màn hình được
 • bật xoay màn hình iphone Ҳ
 • cách seting xoay màn hình iphone Ҳ


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài quay màn hình iphone xs max

Hướng dẫn quay phim màn hình trên iphone Ҳ

 • Tác giả: Kĩ thuật iphone
 • Ngày đăng: 2019-01-27
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2154 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – hướng dẫn quay màn hình trên iphone Ios 12

Hướng dẫn 3 cách quay màn hình iphone Ҳ / xr/ xs/ xs max, chụp Ảnh màn hình hoặc ghi màn hình trên iphone

 • Tác giả: webchiase.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4930 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn chơi game hay muốn hướng dẫn thao tác gì đó trên màn hình iPhone của các bạn để gửi cho bạn thân xem, Bạn không biết làm thế nào để quay màn hình iPhone đơn giản
Xem Thêm  Cách tách nền trong photoshop chi tiết, đơn giản 2022 - tách nền đen trong photoshop

Chính sách xoay màn hình trên xs max

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6892 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mình mới chuyển từ 7 + sang xs max dùng cả chục ngày hôm nay rồi giờ mới để ý thấy màn home nó không xoay ngang như 7+. Mọi người cho mình hỏi xs max nó không có cơ chế xoay ngang màn home hay do cài…

Cách Quay Màn Hình Iphone Xs Max, Chụp Ảnh Màn Hình Hoặc Ghi Màn Hình Trên Iphone

 • Tác giả: rmeilan.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9832 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn chơi game hay muốn hướng dẫn thao tác gì đó trên màn hình iPhone của các bạn để gửi cho bạn thân xem, Bạn không biết làm thế nào để quay màn hình iPhone đơn giản

Cách quay màn hình iPhone Ҳ

 • Tác giả: yeualo.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2190 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách quay màn hình iPhone Ҳ, iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 8, iPhone 8 Plus … iOS 11, iOS 12… Hướng dẫn cách làm như vậy nào để quay video màn hình iPhone Ҳ/ XR/ XS/ XS Max… có tiếng.

Cách Quay Màn Hình Iphone Xs Max, Cách Quay Màn Hình Xs Max Đơn Giản Dễ Nhớ Nhất

 • Tác giả: remonster.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8509 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: iPhone Ҳ/ XS Max được đông đảo người tiêu dùng ưa thích sử dụng nhờ đường nét thiết kế tráng lệ cùng khá nhiều tính năng ưu việt, Vậy, trên các dòng smartphone này, bạn có thể quay video màn hình hay không? Hãy cùng tìm hiểu vài thông tin về cách quay màn hình trên iPhone Ҳ/ XS Max trong nội dung này nhé!Cách 1: Sử dụng tính năng Ghi màn hình trên điện thoạiGhi màn hình là một trong những tính năng ưu việt được tích hợp sẵn trên các dòng smartphone iPhone

Cách quay màn hình iPhone đơn giản giành cho mọi người

 • Tác giả: mobileworld.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3777 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách quay màn hình iPhone đơn giản giành cho mọi ngườiBạn đã lúc nào muốn quay lại màn hình iPhone để chia sẻ cho bạn thân, khách hàng, partners hay đơn giản chỉ là muốn xem lại các thao tác mình vừa thực hiện trên màn hình không? Mặc dù có rất nhiều cách quay màn hình iPhone nhưng đâu mới là cách tối ưu và đơn giản dành ¢

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Máy Tính