Monday, January 17, 2022
HomeThủ thuật máy tínhHướng Dẫn Cách Xem Thông Tin Máy Tính Mạnh Hay Yếu Win...

Hướng Dẫn Cách Xem Thông Tin Máy Tính Mạnh Hay Yếu Win 10/7

Khi bạn mua máy tính Home windows ten mới, bạn có thể muốn kiểm tra thông số kỹ thuật đầy đủ của máy tính Home windows ten. Tuy nhiên, nếu Computer system Home windows ten của bạn gặp sự cố, bạn cũng cần kiểm tra thông số kỹ thuật chi tiết của máy tính Home windows ten để giúp khắc phục sự cố. Ngoài ra, để kiểm tra xem một ứng dụng có thể chạy trên Computer system Home windows ten của bạn hay không, bạn cũng có thể cần kiểm tra cách xem thông tin máy tính để biết tính tương thích của phần mềm.

Vì vậy, đến đây để theo đuổi, làm thế nào để cách xem thông tin máy tính Home windows ten?

Trong hướng dẫn này, nó cung cấp five cách giúp bạn tìm thấy toàn bộ thông số kỹ thuật của máy tính Home windows ten. Bao gồm tất cả các thông số kỹ thuật phần cứng và phần mềm.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra phiên bản HĐH máy tính Home windows ten: số kiểu máy, bộ xử lý, RAM, ổ đĩa, card đồ họa , BIOS (Hệ thống đầu vào / đầu ra cơ bản), UEFI (Giao diện phần mềm mở rộng hợp nhất) và hơn thế nữa với five cách này.

➼ Xem thêm: Công ty cho thuê laptop computer giá rẻ tại TPHCM

Cách xem cấu hình máy acquire ten

Cách xem thông tin máy tính Home windows ten thông qua Process Houses

Một trong những cách phổ biến nhất để kiểm tra thông số kỹ thuật của Home windows ten Computer system là thông qua Thuộc tính hệ thống. Bạn có thể kiểm tra thông số kỹ thuật cơ bản của máy tính như phiên bản Home windows ten, thông tin hệ thống của máy tính Home windows ten của bạn.

Bước one. Mở Home windows Process WindowThông thường bạn có hai cách để mở cửa sổ Hệ thống Home windows ten.

 • Bạn có thể nhấp chuột phải vào This Computer system trên màn hình máy tính và chọn Houses để mở cửa sổ hệ thống máy tính.
 • Bạn cũng có thể nhanh chóng mở cửa sổ Home windows Process bằng cách nhấn phím tắt: nhấn phím Home windowsPause/Split trên bàn phím cùng một lúc.

Bước two. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Home windows ten Ở đây trong Cửa sổ Process , bạn có thể xem thông tin cơ bản về máy tính Home windows ten của mình. Phiên bản Home windows, bộ xử lý, RAM, loại hệ thống, tên máy tính, tên miền, ID sản phẩm, trạng thái kích hoạt Home windows, v.v.

See also  [NEW] Tốc độ đánh máy là gì và Tốc độ đánh máy chuẩn là bao nhiêu? Những công cụ hỗ trợ kiểm tra tốc độ đánh máy phổ biến hiện nay | typeracer vietnam - Xác minh
See also  [Nên Xem] Bài văn nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống | câu nói hay về niềm tin - Xác minh

Cách xem cấu hình máy acquire ten từ Configurations

Thông qua Cài đặt Home windows ten, bạn cũng có thể kiểm tra thông số kỹ thuật cơ bản của máy tính Home windows ten.

Bạn có thể nhấp vào Start off -&gt Configurations -&gt Process -&gt About. Để kiểm tra thông số kỹ thuật của máy tính và hệ thống Home windows ten.

Trong Product specs, bạn có thể tìm thấy tên thiết bị, bộ xử lý, RAM, ID thiết bị, ID sản phẩm, loại hệ thống, bút và cảm ứng.

Trong phần thông số kỹ thuật của Home windows, bạn có thể kiểm tra phiên bản hệ thống, phiên bản, ngày cài đặt, bản dựng hệ điều hành Home windows 10 .

Cach Xem Cau Hinh May Win 10 Tu Settings

Cách xem cấu hình máy tính acquire ten bằng Process Data

Thông qua Process Data, bạn có thể kiểm tra toàn bộ thông số kỹ thuật máy tính của Computer system Home windows ten. Kiểm tra hướng dẫn dưới đây.

Bước one – Mở cửa sổ Process DataBạn cũng có hai cách để mở Cửa sổ thông tin hệ thống Home windows.

 • Bạn có thể nhấn phím Home windows + R trên bàn phím để mở cửa sổ Windows Operate trước. Sau đó nhập msinfo32 và nhấn nút Enter .
 • Bạn cũng có thể nhấp vào Start off và nhập Process Data.
 • Và chọn kết quả phù hợp nhất Process Data .

Cach Xem Cau Hinh May Win 10 Tu System Information

Bước two – Cách xem cấu hình máy laptop computer đầy đủ Home windows ten Trong Process Summary, bạn có thể kiểm tra thông số kỹ thuật đầy đủ của thiết bị Home windows ten, ví dụ: phiên bản HĐH, kiểu / kiểu hệ thống, bộ xử lý, BIOS, chi tiết RAM, v.v.

Trong bảng điều khiển bên trái, có ba loại trong Tóm tắt hệ thống: Components Sources, Elements, Software package Surroundings.

Nếu bạn không tìm thấy thông tin về card đồ họa. Bạn có thể mở rộng danh mục Elements và nhấp vào Show để xem thông tin của đồ họa trong máy tính Home windows ten.

Mẹo: Bạn có thể bấm vào menu File trong cửa sổ Thông tin hệ thống và chọn Export. Sau đó chọn một điểm đến và nhập tên để lưu tệp thông tin hệ thống vào một tệp văn bản.

➼ Xem thêm:

 • Cho thuê laptop computer tại quận bình tân giá rẻ uy tín

  giá rẻ uy tín

 • thuê máy laptop computer

  Chotrọn gói giá rẻ

Cach Xem Cau Hinh May Win 10 Tu System Information.1

Cách xem thông tin máy tính bằng Command Prompt

Một cách khác để tìm thông số kỹ thuật máy tính Home windows ten là sử dụng Command Prompt.

Bước one. Mở công cụ nhắc lệnhĐầu tiên, bạn cần mở trình kiểm tra thông số kỹ thuật Computer system này – Dấu nhắc lệnh. Bạn có hai cách để mở nó.

 • Chỉ cần nhấn phím Home windows + R , sau đó nhập cmd trong cửa sổ Operate để mở cửa sổ Dấu nhắc Lệnh.
 • Hoặc bạn có thể chỉ cần nhấp vào Start off và gõ Command Prompt .
 • Sau đó bấm chuột phải vào kết quả Dấu nhắc Lệnh và chọn Operate as administrator.

two cách tốt nhất để khởi động vào Command Prompt Home windows ten. Kiểm tra cách mở Command Prompt khi khởi động trong Home windows ten, cách sửa chữa Home windows ten bằng Command Prompt.

Bước two. Cách xem thông tin máy tính của Home windows tenTiếp theo bạn có thể gõ systeminfo và nhấn Enter .

Sau đó, tất cả các thông số kỹ thuật máy tính Home windows ten của bạn sẽ được liệt kê trong cửa sổ.

Bao gồm which includes OS/program data, processor, RAM, BIOS, cập nhật Home windows 10 , thông tin mạng và nhiều hơn nữa.

Cach Xem Thong Tin May Tinh Qua Command Prompt

Cách xem thông tin máy tính Home windows ten thông qua PowerShell

Cách khả thi cuối cùng để tìm thông số kỹ thuật của máy tính Home windows ten là sử dụng Home windows PowerShell.

Bước one – Mở Home windows PowerShellBạn có thể bấm chuột phải vào Start off và chọn Home windows PowerShell (Admin) để chạy PowerShell với tư cách quản trị viên.

Bước two – Nhận thông tin thông số kỹ thuật máy tính Home windows tenSau đó, bạn có thể gõ dòng lệnh này: Get-ComputerInfo . Nhấn Enter . Và sau đó bạn có thể kiểm tra thông số kỹ thuật đầy đủ của máy tính trong Home windows ten.

xem cấu hình máy win 10 qua PowerShell

Thông qua five cách này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông số kỹ thuật và thông tin hệ thống đầy đủ của máy tính Home windows ten của mình.

Phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính để kiểm tra tốc độ ổ cứng Computer system

Đối với cách xem thông tin máy tính tốc độ Computer system, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tốc độ ổ cứng trong Home windows ten bằng phần mềm điểm chuẩn Computer system tốt nhất – MiniTool Partition Wizard.

Trình hướng dẫn phân vùng MiniTool là trình quản lý phân vùng ổ cứng sạch và miễn phí a hundred% tương thích với Home windows ten/eight/seven. Bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để kiểm tra tốc độ ổ cứng / SSD trên Computer system Home windows ten của mình, build/resize/increase/merge/break up/delete/structure/duplicate/wipe partition, duplicate/change disk, migrate OS, get better info, và nhiều hơn nữa.

Tải xuống trình quản lý phân vùng ổ đĩa Computer system miễn phí sạch a hundred% này trên máy tính Home windows ten/eight/seven của bạn và làm theo các bước đơn giản dưới đây để kiểm tra tốc độ HHD trên máy tính của bạn miễn phí.

Bước one. Mở Trình hướng dẫn phân vùng MiniTool và nhấp vào nút Disk Benchmark trên thanh công cụ.

Bước two. Trong cửa sổ Disk Benchmark, bạn có thể chọn ổ đĩa Computer system hoặc phân vùng và đặt Transfer Dimensions, Full Size, Queue Quantity, Thread Quantity, Amazing Down Time, and Examination Method (Tuần tự, Ngẫu nhiên và Tuần tự &amp Ngẫu nhiên) .

Bước three. Nhấn nút Start off để bắt đầu điểm chuẩn tốc độ đọc và ghi của ổ cứng Computer system.

Phan Mem Kiem Tra Cau Hinh May Tinh

Ổ đĩa Computer system đã đầy? Sử dụng Trình phân tích không gian để giải phóng không gian trống

Trình hướng dẫn phân vùng MiniTool cũng trang bị chức năng Area Analyzer để cho phép bạn phân tích dung lượng lưu trữ ổ cứng Computer system để khai thác phần lớn không gian của máy tính của bạn và cho phép bạn xóa trực tiếp các tệp, thư mục, chương trình không cần thiết, v.v. .

Bước one. Sau khi bạn nhập vào giao diện chính của Trình hướng dẫn phân vùng MiniTool, bạn có thể nhấp vào chức năng Area Analyzer trên thanh công cụ.

Bước two. Sau đó chọn một ổ đĩa hoặc phân vùng và bấm Scan để phân tích việc sử dụng không gian đĩa Computer system Home windows ten.

Bước three. Sau khi quét xong, nếu sẽ liệt kê tất cả các tệp trong cửa sổ kết quả quét. Bạn có thể kiểm tra tốc độ sử dụng, kích thước, số lượng vật phẩm của từng thư mục. Bạn có thể tìm và xóa những tệp và thư mục lớn không cần thiết đó để giải phóng thêm dung lượng trống cho Computer system.

Space Analyzer

Cách xem cấu hình máy tính mạnh hay yếu có thể chạy trò chơi không

Sau khi bạn sử dụng các cách trên để kiểm tra thông số kỹ thuật đầy đủ của Computer system trong Home windows ten, giờ bạn đã biết bộ xử lý máy tính, CPU, GPU, RAM , v.v. Nếu bạn muốn kiểm tra xem một trò chơi có thể chạy trên Computer system của mình không, bạn có thể kiểm tra hệ thống yêu cầu cho trò chơi chạy trên Computer system.

Nói chung, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các yêu cầu hệ thống để chạy trò chơi này trên trang world-wide-web của trò chơi hoặc trên trang world-wide-web đang bán, chẳng hạn, bạn có thể tìm thấy thông tin trên mỗi trang của trò chơi trên cửa hàng Steam.

Sau đó, bạn có thể so sánh thông số kỹ thuật Computer system của bạn với các yêu cầu hệ thống của trò chơi, đặc biệt chú ý đến các yêu cầu về bộ xử lý, RAM và GPU.

Có một số khác biệt giữa các yêu cầu tối thiểu và khuyến nghị. Bạn có thể chạy trò chơi trên Computer system nếu máy tính Home windows ten của bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của trò chơi. Nhưng nếu bạn muốn có trải nghiệm chơi trò chơi tốt hơn, đáp ứng các yêu cầu được đề xuất sẽ tốt hơn.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính acquire seven

Cách xem cấu hình máy acquire seven bằng DirectX Diagnostic Software

Bước one: Nhấp vào “Start” à “Run” hoặc nhấn “Win + R” để hiển thị hộp thoại “Operate“, nhập “dxdiag“.

Cach Xem Cau Hinh May Win 7

Bước two: Trong cửa sổ “DirectX Diagnostic Tool“, bạn có thể thấy cấu hình phần cứng trong “System Information” trong tab “System” và thông tin thiết bị trong tab “Show“.

Cach Xem Cau Hinh May Win 7.1
Cach Xem Cau Hinh May Win 7.2

Cách xem thông tin máy tính acquire seven – Product Supervisor

Bạn cũng có thể kiểm tra cấu hình phần cứng thông qua các bước sau.

Bước one: Nhấp chuột phải vào “Computer” trên màn hình nền, chọn “Control“.

Cach Xem Thong Tin May Tinh Win 7

Bước two: Nhấp vào “Device Manager” trong ngăn bên trái và sau đó nhấp vào phần cứng để kiểm tra cấu hình của thiết bị.

Device Manager

Online video hướng dẫn cách xem thông tin máy tính Home windows tenVề cách xem thông tin máy tính Home windows ten, bài đăng này cung cấp five cách với hướng dẫn từng bước chi tiết cho bạn. Và Cách kiểm tra cấu hình máy tính acquire seven. Bạn cũng có thể dễ dàng tiến hành điểm chuẩn Computer system, phân tích việc sử dụng không gian Computer system và quản lý phân vùng / ổ cứng Computer system bằng MiniTool Partition Wizard nếu bạn cần. Nếu trong quá trình thực hiện bạn có xảy ra bất kỳ lỗi gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé !!

five

/

five

(

one

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật máy tính
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments