[Chuẩn] 16 cách giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10 | cách để giải phóng dung lượng – Xác minh

cách để giải phóng dung lượng: Here is a bài viết related to this topic.

Ổ cứng hoặc ổ SSD của các bạn bị đầy một cách mau chóng? Bạn mong muốn giải phóng dung lượng trống ổ cứng thuộc máy tính Windows 10 của mình để tải & seting các vận dụng, chương trình khác. Trong nội dung này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu & chỉ dẫn cho bạn 16 cách giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10.

Ứng dụng 16 cách giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10 dưới đây, bạn có thể giải phóng hàng chục GB dung lượng trống ổ cứng thuộc máy tính của mình.

Gỡ bỏ chương trình & vận dụng không thiết yếu

Có thể bạn đã biết, một số vận dụng & chương trình không thiết yếu có thể chiếm hữu tới hàng GB dung lượng ổ đĩa trống. Chính vì như vậy nếu như không sử dụng đến các chương trình, vận dụng này bạn có thể gỡ bỏ chương trình đó đi để giải phóng dung lượng trống ổ cứng.

Truy cập Settings =>System =>Apps & features, bạn có thể xem được các vận dụng seting & chương trình thuộc máy tính chiếm hữu bao nhiêu dung lượng trống.

Để gỡ bỏ seting các vận dụng, chương trình, chỉ cần cần bấm chuột vào vận dụng & chương trình, chọn Uninstall.

không dừng lại ở đó bạn có thể xem xét tới việc gỡ bỏ seting các vận dụng mặc định trên Windows 10 mà bạn không sử dụng đến để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10 .

Tắt chính sách Hibernate (chính sách ngủ đông) để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10

Trước khi khởi đầu thực hiện các bước để tắt chính sách Hibernate (chính sách ngủ đông), Taimienphi.vn sẽ giải thích nguyên nhân vì sao nên tắt chính sách Hibernate để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10.

Khi được kích hoạt, chức năng Hibernate sẽ tạo thành file hyberfil.sys, file này chiếm hữu tương tự với kích cỡ Bộ nhớ đệm được seting thuộc máy tính của các bạn. Chẳng hạn nếu laptop của các bạn được trang bị Bộ nhớ đệm 8 GB thì chức năng Hibernate chiếm hữu khoảng 7 GB không gian ổ cứng.

16 cach giai phong dung luong trong o cung windows 10 2

Chú ý một điều trên Windows 10, chức năng Hibernate được kích hoạt theo mặc định nhưng mặc định không được thêm vào Start Danh sách. Chính vì như vậy, nếu như không sử dụng thì tốt nhất chúng ta nên tắt chức năng Hibernate đi để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10.

Cách tắt chức năng Hibernate

Bước 1: Trước nhất mở Command Prompt dưới quyền Admin bằng cách nhập CMD vào khung Search trên Start danh mục hoặc trên thanh Taskbar, trên mục lục kết quả tìm kiếm, kích chuột phải vào Command Prompt chọn Run as administrator.

Bước 2: Trên cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter để tắt chức năng Hibernate & giải phóng dung lượng trống:

powercfg /hibernate off

16 cach giai phong dung luong trong o cung windows 10 3

Vô hiệu hóa hoặc xóa các điểm sao lưu & hồi phục hệ thống

Điểm sao lưu & hồi phục hệ thống cực kỳ hữu dụng trong trường hợp nếu bạn mong muốn khôi phục laptop Windows 10 về tình trạng trước đây để fix lỗi. Tùy theo vào số điểm sao lưu & khôi phục hệ thống & không gian được phân bổ cho chức năng tạo điểm sao lưu & hồi phục hệ thống, nó có thể chiếm hữu đến vài GB dung lượng ổ đĩa.

Dĩ nhiên là không nên tắt chức năng System Restore, vì bạn sẽ phải nhờ đến nó trong trường hợp nếu mong muốn khôi phục laptop Windows 10 về tình trạng trước đây để fix lỗi.

Bí quyết tốt đặc biệt là xóa các điểm sao lưu & phục hồi cũ đi để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10.

Cách tắt chức năng System Restore

Bước 1: Nhập sysdm.cpl vào khung Search trên Start Danh sách hoặc thanh Taskbar rồi nhấn Enter.

Xem Thêm  Thiệp Sinh Nhật Đẹp Nhất ❤️ Mẫu Thiệp Mừng Sinh Nhật - ảnh thiệp sinh nhật

Bước 2: Trên cửa sổ System Properties, truy cập tab System Protection, & tại mục Protection Settings chọn một ổ đĩa rồi click chọn Configure.

16 cach giai phong dung luong trong o cung windows 10 4

Bước 3: Trên cử sổ kế đến, chọn nút Disable system protection rồi click chọn Apply.

16 cach giai phong dung luong trong o cung windows 10 5

Thực hiện lặp lại các bước 2, 3 ở trên với các ổ đĩa khác để tắt chức năng System Restore trên toàn bộ các ổ đĩa & giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10.

Dọn sạch thùng rác

Có thể bạn đã biết, khi xóa các file bất kỳ trên Windows 10 bằng cách chọn file, rồi nhấn phím Delete, file bị xóa sẽ được chuyển đến Recycle Bin (thùng rác). Miễn là các file vẫn nằm trong Recycle Bin, nó vẫn chiếm hữu dung lượng ổ đĩa. Để lấy lại dung lượng & không gian trống bằng cách phân bổ không gian thấp hơn & xóa toàn bộ các file trong Recycle Bin.

16 cach giai phong dung luong trong o cung windows 10 6

Sử dụng tổ hợp phím Shift + Delete để xóa trọn đời các file trong Recycle Bin. không dừng lại ở đó bạn có thể cấu hình Windows 10 auto xóa các file cũ ra khỏi Recycle Bin.

Xóa các driver cũ

Cũng tương tự với các phiên bản PM cũ, driver cũ không còn sử dụng cũng chiếm hữu hơi nhiều dung lượng ổ đĩa. Không những thế may mắn là Windows 10 cho phép người dùng có thể đơn giản xóa các driver cũ đi.

Độc giả có thể đọc thêm nội dung xóa Driver cũ Win 10, Delete Driver không sử dụng của Taimienphi.vn để xóa driver cũ & giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10.

16 cach giai phong dung luong trong o cung windows 10 7

Xóa thư mục Windows.old

Nếu cải tiến từ Windows 7/8.1 lên Windows 10 hoặc cải tiến lên phiên bản Windows 10 tiên tiến nhất, trong thư mục root trên ổ đĩa hệ thống sẽ có một thư mục có tên là Windows.old.

Thư mục Windows.old chứa dữ liệu các seting phiên bản Windows trước & chiếm hữu không quá 10 GB dung lượng ổ đĩa. Nếu chắc nịch 1 điều là bạn không cần đến dữ liệu các phiên bản Windows trước đây, tôt nhất nên xóa thư mục Windows.old để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10 .

16 cach giai phong dung luong trong o cung windows 10 8

Đọc thêm nội dung xóa Windows.old, delete Windows old, Previous Windows installations thuộc máy tính Win 10, 8.1, 8, 7 của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện.

Xóa các file trong thư mục Downloads

Theo mặc định, các file được tải xuống bằng trình duyệt website sẽ được lưu trữ trong thư mục Downloads nằm trong ổ seting Windows 10.

Hàng chục các file mà bạn không sử dụng, ví dụ như file seting chương trình, … được lưu trữ trong thư mục Downloads có thể chiếm hữu hàng trăm MB dung lượng ổ đĩa.

Khuyến cáo là xóa các file trong thư mục Downloads mà bạn không còn sử dụng nữa để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10.

16 cach giai phong dung luong trong o cung windows 10 9

Xóa các file tạm thời

Xóa các file tạm thời không quá khó, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Nhập %temp% vào đó rồi nhấn Enter để mở thư mục Temp có chứa các file tạm thời.

16 cach giai phong dung luong trong o cung windows 10 10

Bước 3: Chọn toàn bộ các file & thư mục, sau đó nhấn phím Delete để xóa toàn bộ các file tạm thời. Bí quyết lý tưởng là di chuyển các file tạm thời vào Recycle Bin, sau vài ngày thì xóa trọn đời để dự phòng trường hợp nếu chương trình hoặc Windows hoạt động không đúng cách sau thời điểm xóa các file tạm thời thì bạn có thể khôi phục lại các file này.

Xoá bộ nhớ lưu trữ cache Windows Cập nhật

Bằng cách xóa bộ nhớ lưu trữ cache Windows Cập nhật, bạn có thể lấy lại một lượng dung lượng trống chẳng hề nhỏ. Bộ nhớ lưu trữ cache Windows Cập nhật là nơi lưu trữ toàn bộ các file update được tải về cũng như các bản update bị lỗi được lưu tạm thời.

Xem Thêm  Game Ô Chữ Tiếng Anh Là Gì, Trò Chơi Câu Đố Tìm Từ Tiếng Anh - trò chơi tìm ô chữ tiếng anh

16 cach giai phong dung luong trong o cung windows 10 11

Xóa account người dùng không sử dụng

Thường thì một account người dùng chiếm hữu rất ít dung lượng trống. Tùy theo vào số lượng & kích cỡ file, account người dùng có thể chiếm vài MB đến vài GB dung lượng trống.

16 cach giai phong dung luong trong o cung windows 10 12

Tóm lại nếu có các account người dùng khác mà bạn không sử dụng đến thuộc máy tính của mình, bạn có thể xóa account đó đi mặc dầu nó có thể chiếm rất ít dung lượng trống. Trọng yếu là bạn luôn có thể tạo một account mới khi cần.

Để xóa một account người dùng, mở vận dụng Settings =>Accounts =>Family & other people. Chọn một account rồi click chọn nút Remove.

Nén các ổ đĩa để giải phóng dung lượng trống ổ đĩa trên Windows 10

Nén ổ đĩa không phải là sáng kiến hay, đặc biệt nếu bạn không mong muốn thỏa hiệp về năng suất tổng thể. Nhưng nếu đang phải đương đầu với thực trạng thiếu dung lượng trống, bạn có thể làm như thế để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10 .

16 cach giai phong dung luong trong o cung windows 10 13

Nén seting Windows 10

Compact OS là một chức năng mới trên Windows 10, cho phép bạn giảm dung lượng ổ đĩa được sử dụng. Độc giả có thể xem thêm các thông tin để biết cách nén seting Windows 10 bằng cách kích hoạt Compact OS & giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10.

Tìm các file có kích cỡ lớn & xóa

Để tìm file dung lượng lớn không phải là điều quá khó, sau thời điểm tìm file dung lượng lớn cũng như các file nhỏ mà bạn không cần sử dụng nữa, bạn có thể tiến hành xóa các file đó đi để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10.

16 cach giai phong dung luong trong o cung windows 10 14

Xóa Delivery optimization files

Delivery optimization files là các file được tải về trước đây thuộc máy tính của các bạn. Để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10 bạn có thể xóa các file này đi.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở This máy tính. Tìm & kích chuột phải vào ổ seting Windows 10, sau đó chọn Properties.

Bước 2: Click chọn nút Disk Cleanup.

Bước 3: Trên cửa sổ kế đến, đánh tích chọn Delivery optimization files rồi chọn OK để xóa Delivery optimization files.

16 cach giai phong dung luong trong o cung windows 10 15

Xóa các file tạm thời mà các vận dụng sử dụng

Các file tạm thời mà vận dụng sử dụng có thể chiếm hữu đến vài GB dung lượng trống ổ đĩa. Chính vì như vậy bạn có thể xóa các file này đi để giải phóng dung lượng trống.

Bước 1: Mở vận dụng Settings, sau đó điều hướng tới System =>Storage.

Bước 2: Click chọn backlink Change how we free up space.

Bước 3: Chọn tùy chọn Delete temporary files that my apps are not using.

16 cach giai phong dung luong trong o cung windows 10 16

Bảo đảm rằng các tùy chọn khác không được chọn, sau đó click chọn nút Clean now. Chỉ vài giây sau bạn sẽ chứng kiến bao nhiêu dung lượng trống được giải phóng sau thời điểm xóa các file tạm thời mà các vận dụng sử dụng.

Xóa các file & thư mục bị trùng

Việc tìm các file bị trùng thuộc máy tính chưa khi nào là đơn giản cả. Không những thế với dupeGuru bạn có thể tìm & xóa các file, thư mục bị trùng một cách đơn giản & mau chóng.

Bí quyết cuối cùng tuy dễ dàng nhưng không kém phần trọng yếu này là bạn có thể suy xét chuyển ảnh & video vào ổ đĩa ngoài hoặc tải lên các dịch vụ đám mây để giải phóng dung lượng ổ cứng Windows 10.

https://thuthuat.taimienphi.vn/16-cach-giai-phong-dung-luong-trong-o-cung-windows-10-27593n.aspx
Như thế Taimienphi.vn vừa giới thiệu & chỉ dẫn bạn 16 cách giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10. Nếu bạn biết thêm cách hoặc thủ thuật nào khác để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10, chia sẻ quan điểm cho Taimienphi.vn nhé.

Xem Thêm  NHỮNG BỘ PHIM VỀ LÍNH BẮN TỈA HAY NHẤT VÀ CUỐN HÚT NGƯỜI XEM - phim linh ban tia my 2015


Hướng Dẫn Dọn Dẹp Bộ Nhớ Khi ĐIỆN THOẠI BÁO HẾT DUNG LƯỢNG LƯU TRỮ


Khi smartphone Điện thoại Oppo đầy bộ nhớ lưu trữ, máy sẽ hiện lên cảnh báo dung lượng bộ nhớ lưu trữ thuộc máy còn rất ít, hãy thu dọn bộ nhớ lưu trữ máy ngay. Lỗi điện hết bộ nhớ lưu trữ này không những hiện ra trên smartphone Điện thoại Oppo, mà trên các dòng smartphone realme lỗi báo hết dung lượng bộ nhớ lưu trữ lưu trữ hiện ra cũng tương đối nhiều.
Video Cách Xử Lý Điện Thoại Báo Lỗi Đầy Bộ Nhớ này, Dinh sẽ chia sẻ cùng mọi người kinh nghiệm để thu dọn bộ nhớ lưu trữ smartphone oppo, cũng như thu dọn bộ nhớ lưu trữ smartphone realme. Sau khoảng thời gian thu dọn bộ nhớ lưu trữ smartphone xong, smartphone sẽ được tăng thêm bộ nhớ lưu trữ để hoạt động.

Đăng Ký kênh ủng hộ mình tại:
https://www.youtube.com/c/LaDinhTechnical

Tìm hiểu thêm các video HỮU ÍCH khác:
Video Mới Nhất:
https://www.youtube.com/c/LaDinhTechnical/videos

© Bản quyền thuộc về LaDinh Technical
© Copyright by LaDinh Technical ☞ Do not Reup

LaDinhTechnical oppodaybonho realmedaybonho

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more

Hướng Dẫn Dọn Dẹp Bộ Nhớ Khi ĐIỆN THOẠI BÁO HẾT DUNG LƯỢNG LƯU TRỮ

Cách giải quyết ổ đĩa C bị đầy .Cách xử lý Ổ Đĩa C bị đầy dễ dàng . Tiên tiến nhất năm 2021 | Tải Miễn Phí


CÁCH XỬ LÝ Ổ ĐĨA C KHI BỊ ĐẦY , TĂNG Ổ ĐĨA C | TẢI MIỄN PHÍ
Hãy like & share , đăng kí kênh để ủng hộ tải Free nhé :

Backlinks đăng kí kênh : https://www.youtube.com/channel/UCfIPIE3wT1hDVTcXlc6m79w
Cách xóa bộ nhớ lưu trữ khác trên smartphone : https://www.youtube.com/watch?v=CioDW6UJ9WIu0026t=75s

Hi vọng các bạn cảm thấy video này hữu dụng !
Chúc các bạn thực hiện thành công .

Xin cảm ơn toàn bộ các bạn!
Bản quyền thuộc kênh Tải Free
Do not reup .
TAGS :
cách_xử_lý_ổ_đĩa_c_khi_bị_đầy cách_khắc_phục_ổ_đĩa_c_đầy tăng_ổ_đĩa_c ổ_đĩa_c_đầy_phải_làm_sao hướng_dẫn_tăng_dung_lượng_ổ_c
tải_miễn_phí trên_máy_tính năm_2021

Cách xử lý ổ đĩa C bị đầy .Cách khắc phục Ổ Đĩa C bị đầy đơn giản . Mới nhất năm 2021 | Tải Miễn Phí

Đây chính là cách thêm dung lượng cho ổ C mà không cần cải tiến ổ cứng


Xin chào các bạn!r
Từ bây giờ mình mong muốn chia sẻ với các bạn Video:Đây chính là cách thêm dung lượng cho ổ C mà không cần cải tiến ổ cứng r
Mong ước video này sẽ hữu dụng với các bạn.r
r
Các bạn nhớ ĐĂNG KÝ kênh để ủng h? mình & giúp kênh ngày cáng lớn mạnh nhé. Cám ơn các bạn rất là nhiều.r
r
Đăng ký kênh tại đây: http://bit.ly/2FqxByOr
Backlinks Donate ủng hộ mình: http://bit.ly/2x8a5lH

Đây chính là cách thêm dung lượng cho ổ C mà không cần nâng cấp ổ cứng

Cách xóa ảnh, dung lượng iCloud bị đầy trên Iphone thành công 100%


(*10*)

Clip này mình chia sẻ cách xóa ảnh, dung lượng iCloud bị đầy trên Iphone thành công 100%
Nếu các bạn thấy video hay thì đừng quên bấm like để cho mình thêm động lực làm video mới.
Bấm đăng ký kênh để xem những video tiên tiến nhất của mình.
Chúc các bạn thành công.
icloudfull

(*16*)

Giải quyết dung lượng iCloud bị đầy


Để giải quyết lỗi dung lượng iCloud bị đầy. Đầu tiên dùng Google Photos – dịch vụ lưu trữ ảnh & video không hạn chế của Google để ăn khớp hết ảnh có trên iPhone của mình lên, sau đó mình đã tắt mục ảnh iCloud đi để không cho auto tải lên & lưu trữ trên iCloud nữa. Cuối cùng là mình tắt & xóa dung lượng ảnh iCloud đã tải lên & ăn khớp trên iCloud đi để giải phóng dung lượng mà ảnh & video đó đã sở hữu dụng.
dungluongiCloudbiday iCloud anhiCloud dungluongiCloud

Mọi quan điểm đóng góp hay khúc mắc các bạn liên hệ:
Panpage Fb: https://www.facebook.com/hamvocvach

Khắc phục dung lượng iCloud bị đầy

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See other waystips/

Thank you very much for viewing the bài viết topic. cách để giải phóng dung lượng

Trả lời