Thursday, October 28, 2021
HomeDownloadCách Tải Phông Chữ Về Máy Tính, Pc, Win, Word, Hướng Dẫn...

Cách Tải Phông Chữ Về Máy Tính, Pc, Win, Word, Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Font Chữ Trên Windows 10

Bạn đã khi nào tải một ebook Word nào đó trên mạng, hoặc sao chép từ máy khác về máy mình, nhưng sau đó mở file lên lại bị lỗi font chữ? Bạn đã khi nào hỏi vì sao laptop của mình lại ít phông chữ đẹp, không có các font chữ văn nghệ, font chữ thư pháp… Này là thắc mắc rất thường gặp khi bạn chưa cài thêm font chữ vào laptop.

Bạn đang xem: Cách tải phông chữ về máy

Theo mặc định của HĐH Windows, laptop của các bạn đã được setup sẵn một số font khẳng định. Bên cạnh đó đó chỉ là những font chữ căn bản, & bạn sẽ phải setup font chữ cho laptop để thỏa mãn nhu cầu về học hành, làm việc. Đặc biệt với những ai làm trong ngành nghề kiến trúc, đồ họa như photoshop, autocad, hoặc dễ dàng là làm video bằng PM Proshow Producer…, họ sẽ cần thêm nhiều phông chữ khác để thỏa mãn cho công việc. Vậy làm sao mà (*10*)cài thêm font chữ cho laptop? Thông tin chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó một cách đơn giản.

Bài viết chính của nội dung

Hướng dẫn cách setup font chữ cho laptop

See also  Game Đấu Trường Sinh Tử 2

Video chỉ dẫn cách cài font chữ Win 10, Win 8, Win 7…

Hướng dẫn cách setup font chữ cho laptop

Ở bài viết video này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ cách tốt nhất để bạn cài phông chữ laptop. Trong video, mình đang sử dụng Win 10. Bên cạnh đó, cách cài font chữ Win 10 cũng như các hệ điều hành Windows khác là hoàn toàn tương đương nhau. Ngoài cách mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trong video, bạn có thể sao chép trực tiếp các font chữ vào Ổ C ((*10*)C:WindowsFonts). Cụ thể về cách cài thêm font chữ này, bạn xem qua hình ảnh dưới nội dung…

Download font chữ đẹp cho laptop

Đầu tiên, (*10*)Đỗ Bảo Nam Blog xin chia sẻ một số font thường dùng nên cài khi làm việc với văn bản hoặc các PM khác. Những font chữ được Đỗ Bảo Nam Blog chia thành từng nhóm, như font VNI, font chữ thư pháp, font chữ Vntime…

Các font chữ mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ dưới đây như một món quà dành tặng cho bạn. Trong số những font này, có nhiều font chữ đẹp được Việt hóa. Bạn có thể sử dụng trong kiến trúc, hoặc trên các PM khác.

không chỉ thế, nếu bạn cần thêm font chữ nào, bạn có thể phản hồi dưới video. Sau đó, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ tìm & thống kê những font chữ thiết yếu. & dưới đây là một số phông mà Đỗ Bảo Nam Blog đã thống kê:

Bộ font chữ VNI | Bộ font chữ thư pháp | Bộ font Vntime | Font chữ SVN – UTM đẹp đã Việt hóa

(*10*)Password giải nén cho toàn bộ các file (click để hiện Password): https://goo.gl/rA43qq

See also  Cách Tải Vivavideo Cho Máy Tính Bằng Bluestacks, Tải Vivavideo Pc Về Máy Tính

Hướng dẫn cách setup font chữ cho laptop

Sau thời điểm các bạn đã tải font theo địa chỉ ở trên, các bạn hãy giải nén ra để setup. Cách setup font chữ cho laptop với các HĐH Windows đều giống nhau. Cho nên, dù bạn đang sử dụng HĐH Windows XP, hay Windows 7, Windows 8, Windows 10 hoặc các phiên bản kế đến của PM, các thao tác setup thêm phông chữ cho laptop các bạn đều thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây.

Cách cài font chữ cho laptop đầu tiên: nhấn chuột phải, chọn Install

Với phương pháp này, việc setup font chữ rất dễ. Sau thời điểm đã giải nén, bạn chỉ cần chọn toàn thể các font, sau đó nhấp chuột phải, chọn Install để cài thêm font chữ vào laptop.

*

Để cài thêm font chữ, cách dễ dàng nhất bạn chỉ cần chọn các font mong muốn thêm vào laptop, nhấp chuột phải & chọn Install.

Tìm hiểu thêm: Học Số Thứ Tự Tiếng Nhật Ngữ, Số Đếm & Thứ Tự Trong Tiếng Nhật

Sau thời điểm click Install, các font chữ sẽ auto được thêm vào laptop. Trong nhiều trường hợp, trong laptop của bạn đã sở hữu sẵn các font mà bạn đang cài, laptop sẽ hiển thị một nhắc nhở rằng font chữ đó đã được setup, & hỏi bạn có thay thế font cũ hay không. Bước này bạn chọn Yes hoặc No đều được.

Nếu chọn Yes, bạn sẽ ghi đè font chữ mới lên font đã có trong laptop. Nếu chọn No, bạn sẽ bỏ qua & không cài đè font đó nữa. Bên cạnh đó để lần sau không hiển thị thông báo đó nữa (vì bạn không biết sẽ còn tồn tại font nào bị trùng nữa, không), bạn chỉ cần tick vào (*10*)Do this for all current items, thì hệ thống sẽ auto bỏ qua hoặc cài đè font chữ mà không nhắc nhở cho bạn nữa.

See also  Cách cài, tải nhạc chuông cho iPhone 6, 6 Plus, iPhone 6S, 6S Plus

Đây là cách setup phông nhanh, dễ dàng nhất. Ngoài phương pháp này, bạn có thể sao chép trực tiếp vào thư mục Fonts trong ổ C. Bạn có thể xem qua chỉ dẫn cách thứ hai ở bài viết dưới đây…

Cách cài font chữ cho laptop thứ hai: Sao chép font chữ vào ổ C

Thực hiện theo phương pháp này, bạn chỉ cần sao chép toàn thể font (sau khoảng thời gian đã giải nén), sau đó bạn paste vào ổ C theo đường dẫn sau: (*10*)C:WindowsFonts.

Sau thời điểm bạn paste các font mà bạn mong muốn thêm vào laptop, không khác gì với cách setup font ở trên, nếu font nào bạn đã sở hữu thì HĐH sẽ hiện thông báo hỏi bạn mong muốn cài đè lên font cũ không. & bạn có thể chọn Yes hoặc No tùy ý.

Như thế với chỉ dẫn cách cài font chữ laptop ở trên, Đỗ Bảo Nam Blog mơ ước các bạn có thể đơn giản thêm các font chữ thiết yếu vào laptop. Bên cạnh đó một vấn đề mình xin cảnh báo với các bạn, không nên setup quá nhiều font chữ nếu như không thiết yếu. Nếu thư mục C:WindowsFonts này chứa quá nhiều font, thì laptop của các bạn có thể khởi động chậm hơn, hoặc làm việc chậm hơn. Chính vì vậy, bạn chỉ thêm một số font chữ thiết yếu để phục vụ cho công việc hoặc học hành.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Download
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments