Monday, January 17, 2022
HomeDownloadCách sửa ổ cứng bị bad nặng

Cách sửa ổ cứng bị bad nặng

Bạn đang xem: cách sửa ổ cứng bị bad nặng Tại 1-mcafee.com
  • Admin

  • 07-11-2020

  • 409 lượt xem

Ổ cứng bị BAD nặng là vấn đề nghiêm trọng xảy ra, có rất ít cách sửa ổ cứng bị BAD nặng & khuyến cáo thường là thay thiết bị mới. Ngoài ra vẫn có cách sửa bad ổ cứng dù rằng tỷ lệ thành công còn lệ thuộc rất là nhiều yếu tố khác nhau.

Theo bạn thì có cách nào để sửa ổ cứng bị BAD nặng & bạn sẽ làm gì khi ổ cứng bị BAD nặng. Hay dễ dàng khi bạn test bad ổ cứng & phát hiện nó bị Bad thì nghĩ luôn tới việc thay thế linh kiện mới, bên cạnh đó khi bạn test bad ổ cứng & phát xuất hiện vấn đề hãy thử tìm cách xem có sửa ổ cứng bị BAD nặng hay không.

Rõ ràng là trong nội dung này Taimienphi.vn sẽ chỉ dẫn bạn cách sửa Bad ổ cứng nặng thông qua PM chạy trên nên DOS, hẳn nhiên bạn cũng có thể chạy trực tiếp nó trên Windows nhưng kết quả không đúng đắn vì khi đó ổ cứng của các bạn vẫn phải hoạt động & kiêm nhiều tác vụ.

Chỉ dẫn cách sửa ổ cứng bị BAD nặng

Bad, Bad sector là gì ?

Bad hay Bad sector nói dễ hiểu là một lỗi trên các phiến đĩa của ổ cứng, chỉ xảy ra với các dòng HDD. Này là một khoảng đĩa trống bị lỗi không có khả năng ghi hay đọc dữ liệu được nữa.

Có 2 loại Bad sector chính là Bad Sector phần cứng có thể do va đập khiến kim đọc ổ cứng chạm vào mặt phẳng phiến đại hoặc do thời gian sử dụng đã lâu rồi. Loại thứ 2 chính là Bad sector PM với rất là nhiều lý do như do virus, mã độc hay laptop bị mất điện & tắt đột ngột cũng có thể gây ra.

Làm gì để giảm bớt bị Bad sector ?

– Ổ cứng là thiết bị cần được cố định, ngay cả laptop cũng cần phải để cố định một chỗ, giới hạn vừa sử dụng vừa di chuyển.
– Khi di chuyển hãy tránh va đập mạnh.
– Thường xuyên kiểm soát, vệ sinh ổ cứng.
– Quét virus, loại bỏ rác khỏi laptop.
– Nên sử dụng ở nơi có nguồn điện áp ổn định để tránh bị ngừng đột ngột.

Cách sửa ổ cứng bị BAD nặng

Chuẩn bị:

– Một USB có dung tích ít nhất 4 GB.

– Đọc qua cách tạo USB Boot với Hiren Boot tại đây & học theo ngay nhé.

Bước 1: Sau khoảng thời gian đọc qua & học theo chỉ dẫn để tạo USB Boot với Hiren Boot, tất cả chúng ta khởi đầu tiến hành sửa ổ cứng bị BAD nặng nhé. Trước nhất hãy cắm USB đó vào & khởi động lại laptop, Sau đó nhấn nhanh phím F12 (có thể là F11) để vào chính sách Boot, chọn Boot cho USB.

– Đọc qua phím tắt vào Boot tại đây vì mỗi laptop, máy tính lại có cách vào khác nhau.

Bước 2: Sau đó giao diện của Hiren Boot đã cài vào USB xuất hiện, bạn chọn Hard Disk Tools ở dưới cùng nhé.

Cách sửa ổ cứng bị BAD nặng 1

Trong Hard Disk Tools hãy lựa chọn HDD Regenerator, đây là PM giúp tất cả chúng ta sửa Bad ổ cứng nặng mà hiệu quả.

Cách sửa ổ cứng bị BAD nặng 2

Bước 3: Giao diện DOS của PM hiện lên, bạn lựa chọn ổ bị Bad. Trong chẳng hạn này có 1 ổ ở địa điểm số 1 nên chỉ cần nhấn Enter để vào.

Cách sửa ổ cứng bị BAD nặng 3

Bước 4: Tiếp đến để sửa ổ cứng bị BAD nặng bạn chọn số 2 rồi Enter. Dòng Normal Scan sẽ cho phép bạn vừa quét Bad vừa sửa lỗi luôn nếu có thể.

Cách sửa ổ cứng bị BAD nặng 4

Bước 5: Kế đến bạn lựa chọn số 1 để PM auto sửa ổ cứng bị BAD nặng sau khoảng thời gian quét nhé.

Cách sửa ổ cứng bị BAD nặng 5

Bước 6: Tại đây hệ thống sẽ cho bạn lựa chọn quét từ đầu hay tại một thời điểm nào đó. Để cho việc sửa ổ cứng bị BAD nặng đạt thành tích tốt nhất bạn hãy quét lại từ đầu, hãy chọn số 1.

Cách sửa ổ cứng bị BAD nặng 6

Cuối cùng tất cả chúng ta chỉ việc đợi PM chạy đến 100% để sửa ổ cứng bị BAD nặng mà thôi. Khả năng sửa ổ có thể thành công ít hoặc nhiều. Nhưng với ổ cứng sử dụng lâu mà bị BAD nặng thì chắc rằng chúng ta nên tìm một chiếc ổ mới luôn đi nhé.

Cách sửa ổ cứng bị BAD nặng 7

Trên đây Taimienphi.vn đã chỉ dẫn bạn xong cách sửa ổ cứng bị BAD nặng sử dụng PM chuyên nghiệp & chạy trên nền DOS để đạt hiệu quả tốt nhất. Hiển nhiên bạn cũng dừng quên các đề xuất ở phía đầu bài của chúng tôi để bảo vệ cho ổ cứng, tránh phải sửa Bad ổ cứng nhé. Nếu một ổ cứng bạn biết ử dụng thì có thể 5 đến 6 năm mới phải thay thế một lần còn trái lại nếu sử dụng không đúng cách & thường xuyên phải cắt bad, sửa BAD ổ cứng thì chỉ 2 năm thôi bạn đã phải thay rồi.

Trên đây là toàn bộ những gì có trong Cách sửa ổ cứng bị BAD nặng mà chúng tôi mong muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có quan điểm về Cách sửa ổ cứng bị BAD nặng, hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới. Hoặc nếu thấy nội dung này hay & có lợi, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook


Đọc thêm nội dung thuộc chuyên đề: Download
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Download
See also  3 cách tải ứng dụng vào thẻ nhớ trên điện thoại Android
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

See also  Hướng dẫn cách đọc viết tiếng Hàn