Sunday, January 16, 2022
HomeThủ thuật máy tínhCách sửa lỗi your computer is low on memory

Cách sửa lỗi your computer is low on memory

Bạn đang sử dụng máy tính thì màn hình đột nhiên xuất hiện thông báo lỗi Your laptop or computer is minimal on memory, kèm theo đó là các ứng dụng mà bạn đang mở sẽ bị đóng lại. Cho dù bạn có khởi động lại máy thì vẫn không thể khắc phục được, vì đây là lỗi thiếu bộ nhớ. Để khắc phục triệt để tình trạng này thì cách tốt nhất là bạn nên nâng cấp thêm RAM. Nhưng trước mắt, hãy thử áp dụng những phương pháp dưới đây của HocvieniT.vn đã nhé.

Lỗi your laptop or computer is minimal on memory xuất hiện khi nào?

Home windows eight, Home windows eight.one và Home windows ten là những nền tảng tuyệt vời cung cấp một số tính năng có sẵn để cải thiện trải nghiệm người dùng và khắc phục sự cố một cách dễ dàng. Một lỗi phổ biến trên hệ thống Home windows eight, Home windows eight.one,Home windows ten (không thể khắc phục được bằng cách sử dụng các quy trình xử lý sự cố cổ điển) là một lỗi liên quan đến bộ nhớ ảo thấp. Thật không may possibly, bạn không thể khắc phục vấn đề này một cách tự động.

Thông báo này đề cập đến bộ nhớ ảo thấp, dẫn đến vấn đề về độ trễ và sự cố trên thiết bị Home windows. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi “Your Computer is low on memory”, bài viết sẽ hướng dẫn bạn khắc phục vấn đề này trong các trường hợp sau:

– Máy tính thông báo bộ nhớ thấp nhưng thực chất không phải vậy. Nhiều người dùng báo cáo rằng khi cảnh báo này xuất hiện, bộ nhớ máy tính thực sự vẫn hoạt động một cách chính xác. Có vẻ như máy tính đã giải thích sai các chỉ số bộ nhớ khác nhau.

– Máy tính có bộ nhớ thấp do phần mềm Claymore. Phần mềm đào tiền ảo này dường như sử dụng quá nhiều bộ nhớ, làm xuất hiện thông báo bộ nhớ thấp.

– Đôi khi, lỗi bộ nhớ thấp cũng gây ra các vấn đề về màn hình đen, buộc người dùng phải khởi động lại máy tính của họ.

– CutePDF hiển thị thông báo lỗi “Your computer is low on memory”. CutePDF là một công cụ chuyển đổi PDF thường hiển thị cảnh báo bộ nhớ thấp. Các thông báo này thường xuất hiện khi người dùng muốn in các file PDF được chuyển đổi.

See also  [Update] Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên Microsoft Edge Chromium | hiển thị phần trăm pin android
See also  Hướng dẫn sửa lỗi không thể lặp lại dòng trong word 2010, 2013, 2016

– Thông báo “Your computer is low on memory” xuất hiện khi lưu file Excel.

– Lỗi này xuất hiện trong các trò chơi Dying Mild, Simply call of Responsibility, WoW và nhiều trò chơi khác. Nếu bạn là một sport thủ, có thể bạn đã gặp phải thông báo lỗi này một vài lần. Trò chơi sử dụng nhiều bộ nhớ và vì lý do này, chúng thường kích hoạt lỗi bộ nhớ thấp.

 

Cách repair lỗi your laptop or computer is minimal on memory trên máy tính hiệu quả

 

one. Quét toàn bộ hệ thống để sửa lỗi your laptop or computer is minimal on memory

Một số file độc hại có thể làm xuất hiện thông báo lỗi “Your Computer is low on memory”. Các chương trình này sẽ nhắc bạn tải xuống nhiều phần mềm để khắc phục vấn đề bộ nhớ thấp. Và đây có thể là thông báo giả để lừa bạn cài đặt các phần mềm không mong muốn, do đó bạn không nên tải và cài đặt bất cứ thứ gì trên máy tính của mình.

Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus/antimalware mạnh mẽ để thực hiện quét máy tính, loại bỏ những virus và phần mềm độc hại này. Bạn có thể chạy phần mềm diệt virus tích hợp của Home windows, Home windows Defender hoặc giải pháp diệt virus bên thứ ba.

Nếu virus hoặc phần mềm độc hại là nguyên nhân dẫn đến vấn đề bộ nhớ thấp, thì sau khi sử dụng công cụ bảo mật, thông báo lỗi sẽ biến mất.

 

two. Đóng các chương trình sử dụng quá nhiều bộ nhớ

Thông thường, lỗi “Your Computer is low on memory” xuất hiện khi có nhiều tiến trình hoặc phần mềm chạy trên hệ thống của bạn sử dụng quá nhiều bộ nhớ. Trong trường hợp này, RAM không hỗ trợ tất cả các tiến trình này và bạn sẽ được nhắc thực hiện một số thay đổi để vô hiệu hóa một số chương trình.

Vâng, đó chính xác là những gì bạn cần làm, hãy loại bỏ những chương trình không cần thiết. Lưu ý, nếu bạn vô hiệu hóa tiến trình hệ thống, có thể dẫn đến sự cố hệ điều hành. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước one: Khởi chạy Endeavor Supervisor trên thiết bị bằng cách click on chuột phải vào thanh tác vụ và chọn tùy chọn Endeavor Supervisor.

Task Manager

Bước two: Sau đó, từ cửa sổ chính của Endeavor Supervisor, chọn tab Procedures và nhấn vào Memory (Personal Operating established) để sắp xếp các tiến trình của bạn theo việc sử dụng bộ nhớ.

Memory - Private Working Set

Bước three: Từ đó, chỉ cần loại bỏ hoặc kết thúc tiến trình đang sử dụng quá nhiều bộ nhớ. Điều này sẽ giải quyết vấn đề của bạn.

See also  [Update] Biểu Đồ Giá Vàng SJC 6 tháng | biểu đồ giá vàng 6 tháng - Xác minh

 

three. Sử dụng trình khắc phục sự cố Home windows

Trong một số trường hợp, nếu một chương trình bị đóng đột ngột, bạn có thể nhận được thông báo lỗi “Your Computer is low on memory”. Lỗi này xảy ra vì Home windows đang phân bổ quá nhiều bộ nhớ ảo cho tiến trình được đề cập, trong khi hệ thống đang cố gắng khắc phục tất cả các sự cố.

Dù sao, đừng lo lắng vì bạn có thể giải quyết những vấn đề này bằng cách chạy Process Upkeep, xem các bước bên dưới trên Home windows eight.

See also  [Update] Top 25 tựa game co-op hay nhất trên điện thoại iPhone/Android [2021] | game giống pubg trên điện thoại

Bước one: Từ màn hình Start off, nhấn phím Wind + F.

Bước two: Trong hộp tìm kiếm, gõ Troubleshooting.

Bước three: Từ cửa sổ Troubleshooting, chọn See All (nằm ở bảng bên trái) và chọn Process Upkeep.

Troubleshooting

Bước four: Chạm vào Future và chờ trong khi hệ thống Home windows eight của bạn chạy quá trình khắc phục sự cố.

Nếu muốn tránh đóng các chương trình, bạn có thể sử dụng công cụ khắc phục sự cố tích hợp của Home windows ten.

 

four. Tăng bộ nhớ ảo thủ công

Bằng cách tăng bộ nhớ ảo, bạn có thể giải quyết các vấn đề hoặc cảnh báo bộ nhớ thấp. Tất nhiên, bạn sẽ phải làm điều đó theo cách thủ công vì không có ứng dụng nào dành riêng cho vấn đề này.

 

five. Sửa chữa Registry

Cách đơn giản nhất để sửa chữa registry là sử dụng một công cụ chuyên dụng, chẳng hạn như CCleaner. Đừng quên sao lưu registry để đề phòng có sự cố xảy ra trong khi thực hiện.

Bạn cũng có thể sử dụng Process File Checker của Microsoft để kiểm tra các file hệ thống bị hỏng. Tiện ích này kiểm tra tất cả các file hệ thống được bảo vệ và sửa chữa các file có vấn đề nếu có thể. Đây là cách sử dụng Process File Checker.

Bước one: Vào Start off &gt gõ cmd &gt click on chuột phải vào Command Prompt &gt chọn Operate as Administrator. Bây giờ gõ lệnh sfc /scannow.

Sửa chữa Registry

Bước two: Đợi quá trình quét hoàn tất và sau đó khởi động lại máy tính. Tất cả các file bị hỏng sẽ được thay thế khi khởi động lại.

 

six. Update hệ điều hành

Đảm bảo rằng bạn đang chạy bản cập nhật Home windows OS mới nhất trên máy của mình. Microsoft liên tục tung ra các bản cập nhật Home windows để cải thiện sự ổn định của hệ thống và khắc phục các vấn đề khác nhau.

Để truy cập phần Home windows Update, bạn có thể chỉ cần gõ “update” vào hộp tìm kiếm. Cách thức này hoạt động trên tất cả các phiên bản Home windows. Sau đó, hãy vào Home windows Update, kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt các bản cập nhật có sẵn.

See also  [Update] Ý nghĩa tên tiếng Anh hay và phổ biến nhất cho bé ba mẹ hãy xem ngay | tên tiếng anh hay ý nghĩa - Xác minh

Windows Updates

seven. Kiểm tra lại lỗi ổ cứng

Trên Home windows eight.one, bạn có thể mở ổ đĩa muốn kiểm tra trong File Explorer. Sau đó, click on chuột phải vào ổ đĩa muốn quét và chọn Homes. Chuyển đến tab Equipment, chọn Look at và sau đó chọn Scan Driver.

Trên Home windows ten, bạn có thể chạy kiểm tra đĩa bằng Command Prompt. Mở Command Prompt với tư cách quản trị viên và gõ lệnh chkdsk C: /f rồi nhấn Enter. Thay thế C bằng ký tự phân vùng ổ đĩa cứng của bạn.

Nếu không sử dụng tham số /f, chkdsk sẽ hiển thị thông báo rằng file cần được sửa chữa, nhưng nó không sửa bất kỳ lỗi nào. Lệnh chkdsk D: /f phát hiện và sửa chữa các vấn đề logic ảnh hưởng đến ổ đĩa của bạn. Để sửa chữa các vấn đề vật lý, hãy chạy tham số /r.

See also  [Update] Ý nghĩa tên tiếng Anh hay và phổ biến nhất cho bé ba mẹ hãy xem ngay | tên tiếng anh hay ý nghĩa - Xác minh

 

eight. Xóa các file và thư mục tạm thời

Cách đơn giản và nhanh nhất để xóa các file và thư mục tạm thời là sử dụng Disk Cleanup. Khi bạn sử dụng máy tính hoặc duyệt World-wide-web, máy tính của bạn sẽ tích lũy nhiều file không cần thiết. Những file này được gọi là file rác, có thể ảnh hưởng đến tốc độ tiến trình máy tính và dẫn đến thông báo lỗi bộ nhớ thấp. Đây là cách sử dụng Disk Cleanup trên Home windows ten.

Bước one. Vào Start off &gt gõ Disk Cleanup &gt khởi động công cụ.

Bước two. Chọn ổ đĩa bạn muốn xóa, công cụ sẽ cho bạn biết có thể giải phóng bao nhiêu không gian.

Disk Cleanup

Bước three. Chọn Clear up procedure data files.

 

nine. Gỡ bỏ các phần mềm đã cài đặt gần đây

Nếu gần đây bạn đã cài đặt phần mềm mới trên máy tính của mình, hãy thử gỡ cài đặt phần mềm đó bằng cách truy cập vào Start off &gt gõ Manage Panel &gt chọn chương trình đã thêm gần đây &gt click on vào Uninstall. Sau đó khởi động lại máy tính để xem đã khắc phục được lỗi hay chưa.

 

Trên đây là những phương pháp để repair lỗi your laptop or computer is minimal on memory trên máy tính hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Fb: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số eight ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/forty five Cách Mạng Tháng Tám, Phường twelve, Quận ten, TP.HCM
Hải Phòng: Số ninety four Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật máy tính
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments