Sunday, January 16, 2022
HomeDownloadCách chơi cờ vua trên máy tính với cơ hội thắng cao

Cách chơi cờ vua trên máy tính với cơ hội thắng cao

Cờ vua là một bộ môn sử dụng đến trí tuệ của loài người. Loại cờ vua này sinh ra từ hàng chục năm về trước & cho đến thời điểm hiện tại thì nó được thay đổi sang nhiều cách thức chơi khác nhau như: Chơi trên smartphone, máy tính, trên giấy hay trên bàn gỗ,… Vậy các cách chơi cờ vua trên máy tính như vậy nào? Hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây nhé!

Giới thiệu về cờ vua máy tính

Bàn cờ

Trong cách chơi cờ vua trên máy tính thì cũng đều có những bàn cờ & quân cờ như thông thường. Bàn cờ có hình vuông, kích cỡ 8 x 8, được chia làm 64 ô cờ trên bàn cờ vua, những ô vuông đen & trắng được sắp đặt đan xen nhau giup cho người cho đặt các quân cờ vào trong. Trên bàn cờ, để đánh dấu ô cờ thì người ta còn dùng các chữ cái để ký hiệu như a, b, c, d, e, f,…


Giới thiệu cờ vua

Quân cờ

Mỗi một bộ cờ sẽ có 32 quân cờ & chia đều cho hai bên, mỗi bên 16 quân gồm: 1 vua, 2 xe, 2 mã, 2 tượng, 1 hậu, 8 tốt. Trong số đó, quân vua & hậu là quân nặng còn mã & tượng là quân nhẹ. Bên nào được chia quân màu trắng thì có quyền đi trước trong ván cờ trước tiên.

See also  Tải và cài phần mềm Lingoes Full Key bản quyền phiên bản mới nhất tra từ điển Anh Việt trên máy tính
See also  Tải và cài phần mềm Lingoes Full Key bản quyền phiên bản mới nhất tra từ điển Anh Việt trên máy tính

Địa điểm sắp đặt của các quân cờ trong cách chơi cờ vua trên máy tính cũng tương tự với thường lệ, lần lượt là: Xe – mã – tượng – hậu – vua – tượng – mã –xe. Còn ở hàng thứ hai sau cùng thì đặt 8 tốt. 

Các thuật ngữ dùng trong cờ vua máy tính

Cách chơi cờ vua trên máy tính hay còn được gọi là cờ vua online được sinh ra khi mạng internet lớn mạnh. Nó giống như các trò đánh bài uno hay caro trên máy tính. 

Chiếu

Chiếu là một thuật ngữ dùng để kể đến các chiêu thức trong cờ vua. Khi bị chiếu thì bắt buộc đối phương phải chạy thoát nếu như không sẽ chết.

Chiếu bí

Chiếu bí là một nước đi khó đỡ làm cho vua của đối phương bị tóm gọn & không có đường lui, buộc thua cuộc nếu như không hóa giải được cách chiếu đó.

cách chơi cờ vua trên máy tính
Những thuật ngữ trong cờ vua

Ăn quân

Khi một quân cờ của các bạn chạy đến địa điểm của một quân cờ khá nhưng của địch thủ & ăn nó cũng như giữ luôn địa điểm đó thì gọi là ăn quân. Ăn quân giống như bắt quân vậy.

Phong cấp

Phong cấp có thể coi là một chiêu thức cũng có thể xem là một luật lệ. Khi mà quân tốt di chuyển đến hàng cuối cùng của đối phương thì hiện thời quân cờ có quyền phong cấp thành hậu, xe, tượng & mã.

See also  Top trò chơi nuôi thú cưng ảo trên điện thoại 2021

Nhập thành

Đây là chiêu thức phải sử dụng cả xe & vua đồng thời thì mới có thể thực hiện được.

Cách chơi cờ vua trên máy tính dễ dàng

Mở màn, chuẩn bị ván cờ

Trước tiên, nếu mong muốn chơi được cờ vua trên máy tính thì bạn cần tải trò chơi này về. Sau đó, đăng nhập tên, các thông tin thiết yếu & tạo account cho game.

See also  1️⃣ Download Game bắn súng Left 4 Dead 2 v2.1.4.7 Full Online

Kế đến, lựa chọn giao diện, các mục về màu sắc, kích cỡ trên trong bàn cờ mà bạn mong chờ

Tìm người chơi, bàn chơi & những địa điểm mà bạn mong muốn vào chơi, sau đó nhấp ok là được. 

Bước vào ván cờ

Cách chơi cờ vua trên máy tính cũng có một số luật chơi như cờ gỗ này là:

Bên cạnh việc phải ghi nhớ các điều luật về ăn quân, bắt quân & cách di chuyển của các quân cờ thì bạn phải biết đâu mà điều nên & không nên. 

  • Ván cờ vua sẽ có sự gia nhập của hai địch thủ trong một phòng. Khi chơi trên máy tính, địa điểm của các bạn sẽ tự cài đặt theo game
  • Người chơi nào có quân trắng trong tay thì được phép đi trước tiên
  • Hai bên địch thủ luân phiên thực hiện các nước đi. Ngoài ra, không được phép đi một lần 2 nước, không đi lại nhiều lần một nước cờ trong ván cờ.
  • Mục đích chính của ván cờ chính là làm sao chiếu được tướng của đối phương, chiếu bí hoặc chiếu hết đều được. Để vua của địch thủ chẳng thể chạy được & thua cuộc. 
See also  Tải paint tool sai miễn phí, download painttool sai miễn phí

cách chơi cờ vua trên máy tính
Chơi cờ vua trên máy tính

Chấm dứt ván cờ trên máy tính

Dù là cách chơi cờ vua trên máy tính hay thông thường thì đều có 3 phương pháp để chấm dứt một ván cờ:

Thăng cờ

Người chơi sẽ được tính là thắng khi vua của đối phương bị chiếu bí, đối phương auto xin rút lui thua cuộc, đối phương không giải quyết ván cờ trong thời gian đã quy định sẵn. Chú ý, nên sử dụng cách chiếu để loại bỏ địch thủ nhanh nhất khi chơi một ván cờ vua.

Thua cờ

Các trường hợp khi thua cờ này là một trong số hai địch thủ xin thua cuộc, bị chiếu tướng mà không có cách nào chống chọi được thì thua cuộc.

See also  Tải paint tool sai miễn phí, download painttool sai miễn phí

Hòa cờ

Một ván cờ được xem như là hòa khi: Cả hai bên đều trao đổi là hòa nhau, hai địch thủ đánh 50 nước cờ liên tiếp nhưng không ăn được quân của bên nào thì cũng được xem như là hòa cờ, hòa do khô nước cờ có thể đi được, hai bên không đủ lực lượng để chơi tiếp. 

Bất kì là trong trường hợp nào thì người ta cũng sẽ cân nhắc dưới 3 phương pháp này sau đó mới đề ra quyết định cuối cùng cho ván cờ. 

Trên đây là toàn thể những thông tin về cách chơi cờ vua trên máy tính. Mong rằng, thông qua nội dung này bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm & cách chơi mới khi chơi cờ vua bằng smartphone, máy tính. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Download
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments