Sunday, January 16, 2022
HomeThủ thuật máy tínhCách chỉnh thời gian tắt màn hình Wind XP

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Wind XP

Trong trường hợp bạn phải di chuyển nhiều hoặc ít tiếp xúc máy tính, bạn có thể nên quan tâm tới cách chỉnh thời gian tắt màn hình trên Get XP/seven/ eight/ eight.one/ ten để giúp tiết kiệm pin cho máy, đồng thời cải thiện và tối ưu hiệu suất cho máy tính nếu phải làm việc trong thời gian dài và màn hình luôn bật.

Ở bài viết trước, Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách chỉnh độ sáng màn hình trong Home windows XP, seven, eight.one hiệu quả, và với thủ thuật này, bạn đã biết cách tự điều chỉnh độ sáng màn hình hình máy tính của mình để bảo vệ mắt. Tuy nhiên cũng có một cách khác để bảo vệ mắt, bảo vệ màn hình máy tính, đó là thiết lập và chỉnh thời gian tắt màn hình theo mong muốn.

Theo như mặc định thì Home windows sẽ tắt màn hình sau ten phút, chuyển về chế độ Slumber sau thirty phút khi máy tính không làm việc nhưng bạn hoàn toàn có thể chỉnh thời gian tắt màn hình phù hợp với nhu cầu công việc hay yêu cầu đột xuất.

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Home windows seven/eight/ten

Về cơ bản, cách chỉnh thời gian tắt màn hình Home windows seven, Home windows eight, Home windows eight.one và Home windows ten đều khá giống nhau. Tuy nhiên trên Home windows ten, người dùng có thêm cách cài thời gian tắt màn hình trong Configurations.

See also  [Miễn Phí] Trường Đại học Nam Cần Thơ thông báo tuyển sinh năm 2022 | trường đại học nam cần thơ - Xác minh

Cách one: Sử dụng Management Panel để cài đặt thời gian tắt màn hình

* Chỉnh thời gian tắt màn hình trên Home windows ten

See also  [Update] Tải IDM 6.40 Build 2, Phần mềm download nhanh cho máy tính, Internet D | không copy file vào system32 được

Bước one: Truy cập Management Panel trên Home windows ten bằng những cách sau:

– Cách one: Nhấn Begin Menu &gt gõ Management Panel hoặc cp &gt simply click chọn ứng dụng Management Panel hiện ra trên màn hình.

chinh thoi gian tat man hinh windows 10

– Cách two: Nhấp chuột phải lên trên trên Begin Menu &gt simply click chọn Management Panel.

– Cách three: Nhấn tổ hợp phím Home windows + R &gt gõ Management Panel hoặc manage panel &gt nhấn Okay để truy cập vào Management Panel trên Home windows ten.

Bước two: Trong Management Panel, bạn simply click chọn mục Components and Seem

Bước three: Tiếp tục bấm chọn Energy Solutions.

Click on chọn mục Select when to flip off the show.

Bước four: Trong mục Switch off the show. Tại đó bạn có thể chỉnh thời gian tắt màn hình trên Home windows ten với chế độ On Battery (Pin) và Plugged In (Sử dụng nguồn). Taimienphi.vn khuyên bạn nên chỉnh thời gian tắt màn hinfnh trên Get ten đối với chế độ pin thấp từ one-two phút để giúp tiết kiệm pin hơn.

Nhấn Help save modifications để lưu lại cài đặt thời gian tắt màn hình trên Get ten.

* Chỉnh thời gian tắt màn hình trên Home windows seven/ eight/ eight.one

Bước one: Mở  Management Panel bằng cách nhấn Begin Menu &gt simply click chọn Management Panel. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Home windows + R &gt gõ manage hoặc manage panel và nhấn Okay để vào Management Panel.

See also  [Đảm Bảo] 7 địa chỉ khám Mắt uy tín tại TP HCM | bệnh viện mắt việt nga tphcm - Xác minh

Bước two: Trong Management Panel, bạn tìm và simply click chọn mục Components and Seem &gt  Energy Solutions (Tùy chọn quản lý pin).

Bước three: Cài thời gian tắt màn hình bằng cách simply click chọn mục Select when to flip off the show.

Tại đây các bạn có hai lựa chọn để cài đặt thời gian tắt màn hình bao gồm:

– Switch off the show: Tắt màn hình sau khoảng thời gian. Thời gian tối thiểu là one phút và tối đa là five giờ. Bạn cũng có tùy chọn Under no circumstances (không bao giờ tắt màn hình).

See also  [Update] 50+ câu chúc tết hay, ý nghĩa dành cho năm Tân Sửu 2021 | nhung tin nhan chuc tet hay - Pickpeup

– Place the laptop to snooze: Chế độ snooze/ngủ sau khoảng thời gian. Thời gian tương tự như trên. Chế độ snooze cũng là một cách khác để bạn có thể tắt màn hình và cho máy vào trạng thái chờ. Chế độ snooze khác hoàn toàn với chế độ Hibernation (Lưu dữ liệu vào ổ cứng và tắt máy) vì máy chỉ được tạm ngừng, chưa được tắt hoàn toàn. Đáng chú ý là có hai chế độ khi máy tính, notebook sử dụng pin (On battery) và khi sử dụng điện nguồn cấp (Plugged In).

Taimienphi.vn khuyên bạn nên chỉnh thời gian tắt màn hình khi sử dụng pin ngắn hơn (one-two phút) để tiết kiệm pin tối đa nhất. Khi sử dụng điện nguồn, bạn có thể cài thời gian tắt màn hình dài hơn nếu muốn.

Cách two: Sử dụng Configurations để cài đặt thời gian tắt màn hình (Home windows ten)

Bước one: Truy cập Configurations trên Home windows ten, vào Configurations trên Get ten bằng cách nhấn Begin Menu &gt Click on biểu tượng Configurations hoặc nhấn tổ hợp phím Home windows + I để vào Configurations trên Home windows ten nhanh chóng.

See also  [Update] 50+ câu chúc tết hay, ý nghĩa dành cho năm Tân Sửu 2021 | nhung tin nhan chuc tet hay - Pickpeup

Click on biểu tượng Personalization.

Bước two: Tiếp tục chọn mục Lock display để điều chỉnh thời gian tắt màn hình. Tại đây bạn sẽ có thể cài thời gian tắt màn hình trên máy tính Home windows ten một cách dễ dàng.

Bước three: Kéo xuống và chọn mục Display timeout options (Cài đặt thời gian tắt màn hình).

Bước four: Tại đây, bạn sẽ thấy hai mục On battery electrical power, flip off just after (Khi ở chế độ pin, tắt màn hình máy tính sau…) và When plugged in, flip off just after (Khi ở chế độ nguồn, tắt màn hình sau…)

See also  [Update] Cách đăng nhập vào Zalo người khác không cần mật khẩu, mã xác nhận | hack pass zalo cua nguoi khac - Xác minh

Tương tự như trên, bạn sẽ có thời gian tắt màn hình tối thiểu one phút và tối đa five giờ và cũng có tùy chọn Under no circumstances để không cài thời gian tắt màn hình.

Đôi khi độ sáng màn hình làm ảnh hưởng tới quá trình làm việc bạn có thể cài đặt phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình F.lux hay bạn muốn thay đổi độ phân giải màn hình máy tính để bảo vệ đôi mắt bạn có thể tham khảo cách thay đổi độ phân giải màn hình trên máy tính để đặt độ phân giải màn phù hợp nhất với thị lực của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-thoi-gian-tat-man-hinh-windows-7-windows-8-windows-81-va-wi-3909n.aspx
Chúc bạn thực hiện thành công !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật máy tính
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments