Sunday, January 16, 2022
HomeDownloadCách chặn quảng cáo trên Safari, tưởng khó nhưng lại rất dễ

Cách chặn quảng cáo trên Safari, tưởng khó nhưng lại rất dễ

Là người dùng iPhone, iPad & Macbook, tiếp xúc với HĐH iOS & thường xuyên sử dụng trình duyệt Safari, chắc hẳn tất cả chúng ta đã không ít lần gặp phải thực trạng các quảng cáo hiện ra làm che đi bài viết mà mình đang xem. Không chỉ cản trở việc xem phim, lướt website, các quảng cáo này còn gây tốn pin & nóng máy, vô cùng phiền phức. Trong nội dung này, GhienCongNghe sẽ chỉ dẫn các bạn cách chặn quảng cáo trên Safari như vậy nào & bạn chỉ mong rằng mình hiểu rằng điều này sớm hơn.

Chặn quảng cáo trên Safari bằng cơ chế chỉ đọc

Thông thường, tất cả chúng ta sẽ sử dụng các software chặn quảng cáo để ngăn sự hiện ra của những quảng cáo không mong chờ trên Safari. Bên cạnh đó, có một thao tác vô cùng dễ dàng, dễ thực hiện mà không cần phải tải áp dụng chặn quảng cáo. Này là sử dụng sử dụng cơ chế Chỉ đọc (Reader Mode) của Safari, phương pháp này vừa nhanh vừa tiết kiệm được thời gian tải áp dụng.

Chặn quảng cáo trên Safari macOS

Để chặn quảng cáo trên Safari cho macOS, tất cả chúng ta cần học theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập một website.

Bước 2: Trong danh sách Safari, chọn mục Settings for this Trang web.

Bước 3: Đánh dấu tick vào hai ô: Use Reader when available & Enable content blockers.

Từ hiện giờ, Safari sẽ tắt những phần không thiết yếu, chỉ hiển thị phần bài viết của website ưa chuộng.

Bạn cũng có thể bật Cơ chế đọc cho các website riêng rẽ hoặc kích hoạt cơ chế này vào toàn bộ các website cùng một lúc. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập Safari Trong danh sách Safari, chọn mục Preferences.

Bước 2: Trong tab Reader, bật cơ chế When visiting other websites option.

chặn quảng cáo trên Safari

Không những thế, GhienCongNghe cũng giới thiệu thêm các cách khác để bật cơ chế Chỉ đọc trên Safari như sau:

Cách 1: Sử dụng phím tắt Shift + Command + R

Cách 2: Trên thanh Danh mục ở đầu màn hình, chọn Lượt xem > Show Reader.

Cách 3: Nhấn chọn biểu tượng Reader (biểu tượng 3 gạch ngang rưỡi) trên thanh địa chỉ URL của Safari.

See also  Tải Game Cươp Đường Phố Cho Pc, Tải Gta Vice City 2021 Full Cr@Ck

Cách chặn quảng cáo trên iPhone

Trình duyệt Safari thuộc HĐH iOS của iPhone cũng có một lựa chọn tương đương, giúp bạn chặn các cửa sổ quảng cáo trên các website. Với phương pháp này, iPhone đòi hỏi tất cả chúng ta phải lựa chọn & tải một software chặn quảng cáo (Phần phía dưới sẽ giới thiệu một vài áp dụng chặn quảng cáo trên Safari được tin dùng nhiều). Dưới đây là các bước làm:

See also  Tải Monkey Stories cho máy tính

Bước 1: Chọn tải software chặn quảng cáo trên Safari ở App Store.

Bước 2: Mở áp dụng Seting trên iPhone > Chọn mục Safari.

Bước 3: Nhấn chọn phần Trình chặn bài viết & cho phép kích hoạt áp dụng chặn quảng cáo mà bạn đã tải về (chẳng hạn dưới đây là áp dụng AdBlock + Plus).

chặn quảng cáo trên Safari

chặn quảng cáo trên Safari

Với mẹo dễ dàng này, thiết bị của các bạn cũng từng được thực hiện tính năng chặn cửa sổ bật lên.

Chặn quảng cáo trong áp dụng iOS bằng cấu hình WiFi

Với cấu hình WiFi, tất cả chúng ta có thể chặn quảng cáo trên Safari trong áp dụng iOS bằng các bước sau:

Bước 1: Vào setup WiFi, chọn định cấu hình proxy & tại đây bạn chọn cơ chế auto.

chặn quảng cáo trên Safari

Bước 2: Copy đoạn backlinks dưới đây, dán vào phần URL & nhấn Lưu.

  • https://newapp.vn/blockads.js

chặn quảng cáo trên Safari

Seting AdGuard AdBlocker trên Safari

Ngoài những cách thủ công trên, GhienCongNghe giới thiệu đến bạn áp dụng AdGuard AdBlocker để đưa lại nhiều thao tác chặn quảng cáo trên Safari hơn. Áp dụng này chặn toàn bộ quảng cáo & bộ đếm, tăng vận tốc tải trang cùng lúc bảo vệ dữ liệu cá nhân của các bạn.

Đặc biệt, bạn có thể dễ chịu bố trí theo sở thích của mình bởi áp dụng này có tới hơn 50 bộ lọc.

Seting AdGuard trên Safari macOS

Để setup AdGuard trên Safari cho macOS, tất cả chúng ta học theo các bước sau

Bước 1: Truy cập áp dụng Safari > Bấm vào mục Safari ở góc trên bên trái > Chọn mục Phần mở rộng của Safari.

Bí kíp chặn quảng cáo trên Safari mất chưa đến 5 phút đã có thể lướt web cực mượt 1

Bước 2: Gõ tìm tên AdGuard AdBlocker, sau đó chọn mục Install now.

chặn quảng cáo trên Safari

Bước 3: Khi có bảng cảnh báo hoàn tất xuất hiện như hình dưới đây nghĩa là bạn đã setup áp dụng thành công áp dụng AdGuard.

chặn quảng cáo trên Safari

Seting AdGuard trên Safari iOS

Để setup software AdGuard trên Safari cho iOS, bạn truy cập App Store & tìm keyword AdGuard AdBlocker & tải áp dụng có biểu tượng sau.

Bí kíp chặn quảng cáo trên Safari mất chưa đến 5 phút đã có thể lướt web cực mượt 2

Sau đó, bạn tiếp tục học theo các bước sau để kích hoạt các chức năng của áp dụng này, giúp tối ưu việc chặn quảng cáo trên Safari cho iPhone:

Bước 1: Vào áp dụng Cài Đặt (Setting Apps), kéo xuống dưới & chọn trình duyệt Safari.

Bước 2: Trong mục setup áp dụng Safari, bạn hãy chọn Trình chặn bài viết rồi bật toàn bộ các tùy chọn của AdGuard có trong này lên.

See also  Link download driver hp 1020 dành cho mọi hệ điều hành update 2020

Bước 3: Khởi chạy áp dụng Safari, chọn biểu tượng ở giữa thanh dụng cụ trình duyệt như ở dưới hình. Tiếp theo hãy kéo thanh tính năng sang bên phải đến lúc nào thấy mục Thêm (có dấu 3 chấm) thì nhấn vào đó. Ở phần Thêm này bạn hãy bật dụng cụ AdGuard & chọn Xong để hoàn tất.

See also  Link download driver hp 1020 dành cho mọi hệ điều hành update 2020

chặn quảng cáo trên Safari

Ngoài thao tác trên, áp dụng AdGuard còn tồn tại rất nhiều chức năng khác giúp bạn bố trí bộ lọc, thực hiện các thao tác chặn khác nhau với các website khác nhau. GhienCongNghe sẽ chỉ dẫn bạn kĩ hơn ở những nội dung sau nhé.

Top plug-in chặn quảng cáo trên Safari

Ngoài AdGuard, bạn cũng có thể xem qua một vài áp dụng chặn quảng cáo trên Safari thông dụng & đáng tin cậy nhất, giúp chặn các quảng cáo trên Safari cũng như quảng cáo trên YouTube hiệu quả mà GhienCongNghe giới thiệu dưới đây:

Clario

Áp dụng chặn quảng cáo giành riêng cho Mac & iPhone để ngăn cửa sổ bật lên, chặn các link có hại & kiểm soát software độc hại trong tập lệnh website, có thể dùng để chạy trong Safari & Chrome.

Adblock + Plus

Một áp dụng dễ dàng để xóa quảng cáo khỏi các website & nền móng mxh nhiều người truy cập như YouTube & Fb. Đặc biệt, software này được sử dụng thông dụng trong việc chặn những clip quảng cáo trên YouTube.

Wip

Có sẵn cho cả macOS & iOS, áp dụng này có thể giúp bạn duyệt website mà không có cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu.

uBlock

Trình chặn quảng cáo giành riêng cho Safari với giao diện trực quan cũng giúp dừng trình theo dõi website để duy trì quyền riêng tư của các bạn.

Cách chặn pop-up trên Safari auto

Có thể thấy, cùng với các thao tác cơ chế Chỉ đọc (Reader Mode), áp dụng chặn quảng cáo là một trợ thủ đắc lực trong việc chặn quảng cáo trên Safari có thể chặn toàn bộ các loại quảng cáo & trình theo dõi. Bên cạnh đó, nếu chỉ mong muốn chặn những cửa sổ bật lên, bạn có thể không cần tải xuống áp dụng mà vẫn chặn cửa sổ bật lên trên Safari bằng các bước sau:

Bước 1: Truy cập áp dụng Seting > chọn Safari.

Bước 2: Chuyển mục Block Pop-ups thành Bật (màu xanh lá cây), nếu nó chưa có.

chặn quảng cáo trên Safari

Vì sao nên chặn quảng cáo trên Safari?

Như GhienCongNghe đã giới thiệu, việc chặn quảng cáo trên Safari sẽ giúp bạn có thử nghiệm tốt hơn khi lướt website, cùng lúc sẽ đưa lại hiệu quả cho máy với những lợi nhuận sau:

  • Vận tốc tải website mau hơn: dù là yếu tố nào, website cũng cần phải tải dữ liệu để hiển thị các quảng cáo. Chính vì như vậy, Safari sẽ phải mất thời gian để trang tải xuống đầy đủ & thường khiến những bài viết chính tốn nhiều thời gian hơn để hiển thị.
  • Thiết bị sẽ an toàn hơn: Nhiều quảng cáo sẽ là đường backlinks dẫn tới những software độc hại có chứa virus cũng như các tập tin lỗi. Chặn quạng cáo trên Safari sẽ bảo vệ thiết bị của các bạn khỏi sự xâm nhập & tấn công của chúng.
  • Sử dụng ít dữ liệu hơn: Khi đã chặn quảng cáo trên Safari, bạn sẽ tiết kiệm được dung tích dữ liệu của mình cho việc hiển thị hình ảnh hoặc video của quảng cáo, nhất là trong trường hợp không có Wi-fi & phải sử dụng dữ liệu di động.
  • Tuổi thọ pin được duy trì lâu hơn: Việc chặn quảng cáo trên Safari sẽ giúp bạn giới hạn việc tải xuống quá nhiều dữ liệu, giảm tiêu hao năng lượng, giúp cho cấu hình máy được nhẹ hơn, không phải chạy một lúc quá nhiều áp dụng, nhờ này mà kéo dài tuổi thọ pin.
See also  Tải Monkey Stories cho máy tính
See also  Windows xp sp3 modern ghost image free download ghost win xp sp3 full driver

Vì sao không nên chặn quảng cáo trên Safari?

Bên cạnh đó, thỉnh thoảng tất cả chúng ta không nên chặn hết toàn bộ quảng cáo trên Safari vì hành động này sẽ dẫn theo việc một số website không tải đúng cách. Một số website sẽ phát hiện được rằng quảng cáo của họ có bị chặn hay không & nếu có, các website này sẽ yêu cầu bạn bỏ chặn quảng cáo để có thể tiếp tục thử nghiệm nền móng của họ.

Đa phần các website đều kiếm được phần nhiều tiền bằng cách thu phí chạy quảng cáo cho người xem. Việc chặn quảng cáo trên Safari sẽ đồng nghĩa với việc website không được trả tiền. Nếu như không có nguồn doanh thu đó, có thể trang web bạn yêu thích & truy cập mỗi ngày sẽ phải ngừng hoạt động vì không đủ kinh phí cho các hoạt động duy trì.

Mơ ước nội dung vừa rồi của GhienCongNghe đã hỗ trợ bạn xóa bỏ phần nào mối lo về việc chặn quảng cáo trên Safari cũng như chặn quảng cáo trên YouTube & biết thêm về những áp dụng chặn quảng cáo.

Trong niên đại công nghệ 4.0 lên ngôi, hãy luôn là người dùng thông minh, cân nhắc lựa chọn để quảng cáo trên một vài website vẫn hiển thị một cách hợp lý mà không tác động nhiều tới việc lướt website của các bạn.

Tham khảo thêm:

Nếu có bất kì khúc mắc hay có kinh nghiệm nào, các bạn đừng ngần ngại chia sẻ đến GhienCongNghe & anh em mê đồ công nghệ nhé.

Đọc qua Lifewire

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Download
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments