Sunday, January 16, 2022
HomeDownloadBật mí cách tăng âm lượng cho máy tính win 7 trong...

Bật mí cách tăng âm lượng cho máy tính win 7 trong tích tắc

Ngày nay, việc nghe nhạc, xem phim tiêu khiển trên máy tính trở thành thói quen chẳng thể thiếu của mỗi người. Chính vì vậy, để nghe âm thanh trên thiết bị này được êm tai & cụ thể hơn, chúng ta nên bố trí âm lượng đúng cách. Hãy tìm hiểu ngay cách tăng âm lượng cho máy tính win 7 mà chúng tôi đề xuất dưới đây.

Bố trí chất lượng âm thanh cho máy tính win 7

Lý do làm cho loa máy tính win 7 bị nhỏ tiếng cần phải tăng âm lượng

Không những riêng máy tính win 7 mà loa các dòng máy tính thường bị nhỏ tiếng khi gặp phải những trường hợp sau:

Bạn đang xem: cách tăng âm lượng cho máy tính win 7

Seting lại win

Khi setup lại win thường xảy ra hiện trạng software âm thanh không tương thích hoặc không phù phù hợp với máy tính. Bên cạnh đó, hiện trạng này có thể cải tổ & giải quyết dễ dàng bằng cách gỡ & setup lại driver âm thanh sao cho phù phù hợp với máy.

See also  Phần Mềm Điều Khiển Tivi Bằng Hồng Ngoại, Làm Sao Điều Khiển Tivi Bằng Điện Thoại
See also  Phần Mềm Điều Khiển Tivi Bằng Hồng Ngoại, Làm Sao Điều Khiển Tivi Bằng Điện Thoại

Loa âm thanh bị nhỏ do máy sử dụng lâu

Máy tính sử dụng quá lâu từ 5 năm trở lên thường bị giảm chất lượng âm thanh. Thường là do Hartware hoặc bị ảnh hưởng bởi: Bụi bẩn, sâu bọ, lỏng dây loa, lỗi card sound,…

Máy tính bị va chạm, rơi vỡ

Điều này cũng có thể tác động tới âm lượng của máy tính bạn chẳng may làm rơi vỡ hoặc để vật sắc nhọn va chạm mạnh vào địa điểm loa.

Chỉ dẫn những cách tăng âm lượng cho máy tính win 7 dễ dàng, mau lẹ

Trong trường hợp chiếc máy tính win 7 gặp các sự cố trên hoặc bạn cảm thấy loa âm lượng chưa đủ lớn thì hãy ứng dụng ngay cách dưới đây:

Cách tăng âm lượng cho máy tính win 7 hiệu quả trong tích tắcCách tăng âm lượng cho máy tính win 7 hiệu quả trong tích tắc

Tăng âm lượng cho máy tính win 7 không cần sử dụng software

Đây là cách mau lẹ nhất mà bất kể người dùng nào cũng có thể thao tác ngay mau lẹ. Thực hiện tăng chất lượng âm thanh máy tính win 7 theo từng bước:

Tham khảo thêm: Cách connect mạng dây cho máy tính win 10 không phải ai cũng biết

Bước 1: Bạn nhìn thanh taskbar ở góc bên phải màn hình sẽ thấy biểu tượng hình chiếc loa nhỏ. Hiện thời, bạn click chuột phải vào đó & chọn “Playback devices”.

Nhấp vào biểu tượng loa âm thanhBấm vào biểu tượng loa âm thanh

Bước 2: Khi hộp thoại sound hiển thị thì bạn click chuột phải vào “Speakers” rồi chọn “Properties” để tùy chỉnh.

Tùy chỉnh trong hộp thoại soundTùy chỉnh trong hộp thoại sound

Bước 3: Kế đến bạn chuyển sang tab “Enhancements” & bấm vào “Loudness equalization”. Ngay mau lẹ âm lượng máy tính đã được bố trí tăng lên mức cao nhất. Cuối cùng bạn nhấp chọn “Ok” để giữ lại & hoàn tất biến đổi.

See also  [LOL] Cách Tải Liên Minh Huyền Thoại Về Máy Tính Mới Nhất

Điều chỉnh tăng âm lượngBố trí tăng âm lượng

Cách tăng âm lượng loa bằng software từ bên thứ ba

Bên cạnh cách trên, bạn cũng có thể sử dụng software từ bên thứ ba để bố trí mức âm lượng cho máy tính của mình. Có thể ứng dụng một trong hai vận dụng sau đây:

See also  8 Bài hát chúc mừng sinh nhật hay, ý nghĩa (có nhạc MP3 và lời)

Software sound booster

Đây là software có khả năng khuếch đại & cải tổ âm lượng âm thanh lên gấp 5 lần mà chẳng hề làm giảm chất lượng loa hiện thời.

Kiến trúc giao diện software gần gũi, các lệnh thao tác dễ sử dụng nên phù phù hợp với mọi người dùng. Bên cạnh đó để dùng sound booster bắt buộc bạn phải trả phí sau khoảng thời gian thí nghiệm 15 ngày.

Sau thời điểm tải software về, bạn cần thực hiện các lệnh theo hướng dẫn bằng cách nhấn “Run”, nhấp các lệnh “Next” liên tục rồi chọn “Install” & “Finish để khởi chạy.

Tăng và khuếch đại âm lượng máy tính bằng phần mềm sound boosterTăng & khuếch đại âm lượng máy tính bằng software sound booster

Software DFX (DFX Audio Enhancer)

Tham khảo thêm: Thống kê lỗi Windows & cách giải quyết | Tinh Vệ

DFX chuyên bổ trợ cải tổ chất lượng âm thanh khi sử dụng các website trực tuyến. Đem lại cho người dùng thử nghiệm vô cùng êm tai, âm thanh có độ trung thực & có thể nghe nhạc online/offline.

Software DFX có hai bản cho người dùng tải về: Free & có phí. Tùy thuộc nhu cầu sử dụng loa nhiều hay ít mà bạn chọn phiên bản thích hợp. So với người dùng chỉ mong muốn tăng âm lượng, cải tổ âm thanh máy tính để nghe nhạc, xem phim căn bản thì tải bản Free là thích hợp. Sau thời điểm tải software về máy, bạn chỉ cần bố trí & kéo nút “Dynamic boost” lên mức cao đặc biệt là được.

See also  Download Proshow Producer 8.0 Full Crack & Hướng Dẫn Cài Đặt

Phần mềm DFX tăng chất lượng âm thanh máy tínhSoftware DFX tăng chất lượng âm thanh máy tính

Công thức chuyên sâu chất lượng âm lượng cho máy tính win 7

Ngoài cải tổ tăng âm lượng cho máy tính mà chúng tôi đề xuất ở phần trên. Bạn cũng cần sử dụng máy đúng cách để chuyên sâu chất lượng âm thanh trong thời gian dài.

Trong thời gian sử dụng máy, bạn cần quét sạch bụi bẩn, những thứ có kích cỡ nhỏ dễ mắc vào bên trong phòng ban loa hoặc các khe hở của máy tính.

Giới hạn để máy tính ở nơi có nhiệt độ ẩm ướt hay để các vật sắc nhọn, đồ cứng va chạm mạnh dễ ảnh hưởng đến loa, những phòng ban khác của máy tính.

See also  Tải Game Cá Mập Ăn Thịt Người Apk

Không những thế, trường hợp âm thanh bị giảm, nhỏ tiếng do loa bị hư hỏng, đứt dây. Cách hiệu quả nhất chúng ta nên tìm dịch vụ sửa chữa máy tính uy tín để thợ lành ngành tháo rời, kiểm soát cũng như tư vấn cách cải tổ thích hợp.

Xem qua ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm cụ thể nhé!

Tham khảo thêm: Cách kiểm soát Win bản quyền hay Win lậu chính xác 100%

Đến đây, bạn đã biết cách tăng âm lượng cho máy tính win 7 bằng cách truyền thống hoặc sử dụng software rồi chứ. Tùy thuộc nhu cầu & mục đích sử dụng máy tính mà bạn chọn cách căn chỉnh âm thanh sao cho thích hợp.
Vách ngăn vệ sinh PLC


Tham khảo thêm nội dung thuộc chuyên đề: Download
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Download
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments