Sunday, January 16, 2022
HomeDownload3 cách tải ứng dụng vào thẻ nhớ trên điện thoại Android

3 cách tải ứng dụng vào thẻ nhớ trên điện thoại Android

Thông thường những ứng dụng Android sẽ được setup mặc định vào bộ nhớ trong trên điện thoại. Ngoài ra người dùng còn tồn tại thể tải & lưu ứng dụng trên thẻ SD để giải phóng dung tích bộ nhớ trong trên điện thoại. Dưới đây sẽ là chỉ dẫn cụ thể 3 cách tải ứng dụng vào thẻ nhớ dễ dàng & tiện dụng giành cho người dùng xem qua thực hiện. 

Những chú ý khi tải ứng dụng vào thẻ nhớ trên điện thoại Android

Trước khi tiến hành cách tải ứng dụng vào thẻ nhớ Android, người dùng cần chú ý một số điểm sau: 

  • Không phải ứng dụng nào cũng có thể tải & setup trên thẻ SD mà buộc phải cài trên bộ nhớ trong điện thoại, điển dường như các chương trình khởi động cùng thiết bị. Với những hình ảnh, video, nhạc & một số dữ liệu, ứng dụng thông thường khác thì bạn có thể setup trên thẻ SD.

  • Khi cài ứng dụng lên thẻ nhớ Android, vận tốc chạy của những ứng dụng này sẽ chậm hơn đối với khi cài trên bộ nhớ trong.
  • Để tăng năng suất hoạt động của ứng dụng cài trên thẻ nhớ SD thì yêu cầu thẻ có vận tốc nhanh, ít nhất từ Class 10 hoặc UHS-I, tối ưu đặc biệt là UHS-3.
  • Khi định dạng lại hoặc format thẻ nhớ để dùng làm bộ nhớ trong điện thoại thì toàn bộ dữ liệu đã lưu trên thẻ nhớ SD sẽ bị xóa & chẳng thể sử dụng được trên các thiết bị khác.
  • Không phải mọi thiết bị Android bổ trợ thẻ nhớ SD đều được trang bị chức năng Adoptable/Flex Storage. Chẳng hạn với điện thoại Hãng Samsung & Hãng LG đã loại bỏ chức năng này trong bản ROM của hãng, trong lúc hãng Motorola, HTC, Huawei & Nvidia vẫn duy trì.
  • Sau khoảng thời gian chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD mà bạn lại tháo thẻ nhớ khỏi thiết bị thì sẽ làm hỏng các tính năng của ứng dụng, cũng như bài viết đã chuyển vào thẻ nhớ.
See also  Cách sửa lỗi font chữ trong excel 2010,2013,2016 mới nhất hiện nay hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong excel 2010, hướng dẫn sữa lỗi font chữ trong excel
See also  Biệt danh hay cho bạn trai

>> XEM THÊM: Cách chuyển game vào thẻ nhớ SD trên Android

3 cách tải ứng dụng vào thẻ nhớ trên điện thoại Android

Để tải ứng dụng vào thẻ nhớ trên điện thoại Android, mọi người có thể xem qua 1 trong 3 cách dưới đây.

1. Cách tải ứng dụng vào thẻ nhớ bằng trình làm chủ ứng dụng trên Android

Với cách tải ứng dụng hay cách tải game về thẻ nhớ điện thoại Android trước nhất được giới thiệu chính là sử dụng trình làm chủ ứng dụng mặc định trên thiết bị. 

Bước 1: Mở phần Seting (Settings) trên điện thoại Android rồi nhấn chọn mục Ứng dụng (Apps) & chọn ứng dụng mong muốn chuyển vào thẻ nhớ SD. 

Cách tải ứng dụng vào thẻ nhớ bằng trình quản lý ứng dụng trên Android

Bước 2: Chọn tiếp Lưu trữ (Storage) > Biến đổi (Change) rồi chọn thẻ nhớ mong muốn lưu trữ ứng dụng, 

Cách tải ứng dụng vào thẻ nhớ bằng trình quản lý ứng dụng trên Android (1)

Trường hợp người dùng không tìm ra tùy chọn Change trong ở giai đoạn này thì có nghĩa ứng dụng đó không cho phép chuyển sang thẻ nhớ. Nếu bạn thử với toàn bộ các ứng dụng khác đều không có tùy chọn này thì chắc cú là do thiết bị không bổ trợ chức năng này.

Bước 3: Nhấn tiếp vào Move (Chuyển) để thực hiện chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ. 

Cách tải ứng dụng vào thẻ nhớ bằng trình quản lý ứng dụng trên Android (2)

Với người dùng mong muốn chuyển ứng dụng ngược từ thẻ nhớ trở về bộ nhớ trong của dòng sản phẩm thì sau khoảng thời gian chọn lệnh Change, bạn chọn địa điểm lưu trữ là Bộ nhớ trong (Internal Storage).

See also  1️⃣ [TaiMienPhi.Vn] 4 Phần mềm bẻ khóa wifi trên laptop, công cụ câu trộm wifi
See also  Cách sửa lỗi font chữ trong excel 2010,2013,2016 mới nhất hiện nay hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong excel 2010, hướng dẫn sữa lỗi font chữ trong excel

(*3*)

Với một số phiên bản HĐH Android có thể cho phép người dùng di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ ngay trong trình làm chủ ứng dụng với tùy chọn Move to SD Card. Nếu bạn mong muốn chuyển lại game hoặc ứng dụng bất kỳ từ thẻ nhớ về bộ nhớ trong của dòng sản phẩm thì chỉ cần chọn Move to device Storage là được. 

2. Cách tải game vào thẻ nhớ bằng cách setup thẻ SD như bộ nhớ trong

Trên Android 6.0 Marshmallow đã được ra mắt với chức năng Adoptable hay Flex Storage tiện dụng, cho phép người dùng có thể format thẻ nhớ microSD để dùng làm bộ nhớ trong của dòng sản phẩm. 

Cách tải game vào thẻ nhớ bằng cách thiết lập thẻ SD như bộ nhớ trong

Đây là một trong những bí quyết giúp tăng thêm dung tích cho bộ nhớ chính trên điện thoại Android. Nếu điện thoại Android của các bạn được bổ trợ chức năng này thì có thể sử dụng nó để tải & setup game, ứng dụng trực tiếp lên thẻ nhớ mau lẹ.  

3. Sử dụng ứng dụng Link2SD

Bên cạnh 2 cách tải ứng dụng vào thẻ nhớ được giới thiệu ở trên, người dùng thiết bị Android còn tồn tại thể sử dụng ứng dụng Link2SD của bên thứ ba để đơn giản thực hiện việc chuyển hóa.

Sử dụng ứng dụng Link2SD

Sau khoảng thời gian tải & setup ứng dụng về điện thoại Android, bạn mở dụng cụ Link2SD lên & cấp quyền truy cập các ứng dụng nếu thiết bị đã được root rồi tìm đến ứng dụng cần di chuyển sang thẻ nhớ SD. Tại đây ứng dụng sẽ phân phối các tùy chọn bao gồm: Backlink to SD Card giành cho thiết bị đã root hoặc Move to SD Card giành cho điện thoại chưa root. 

See also  Cách tải Liên Quân Mobile bản thử nghiệm cho Android, iOS, máy tính
See also  The house of the dead download free (2021)

Sử dụng ứng dụng Link2SD (1)

Để di chuyển cùng lúc nhiều ứng dụng sang thẻ nhớ song song, bạn nhấn chọn biểu tượng list tại góc phải rồi chọn mục Multi-select & thực hiện tương đương các bước như trên.

Ước ao với những thủ thuật cách tải ứng dụng vào thẻ nhớ SD trên điện thoại Android đã được chia sẻ ở trên sẽ giúp người dùng đơn giản sắp đặt các ứng dụng trên máy, giải phóng không gian lưu trữ thiết yếu tại bộ nhớ trong của điện thoại, bảo đảm hoạt động suôn sẻ trên thiết bị.

>> THAM KHẢO: Cách tải nhạc Mp3 Free về USB tiếng động chất lượng đảm bảo

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Download
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments