Monday, January 17, 2022
HomeDownload20 ứng dụng làm mờ nền ảnh và hậu cảnh cho iPhone...

20 ứng dụng làm mờ nền ảnh và hậu cảnh cho iPhone và Android 2020

Có thể bạn không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và bạn không biết cách lấy tiêu điểm trong và ngoài, lấy nét cụ thể như vậy nào.  Hay dễ dàng khi bạn mong muốn gửi, share hình ảnh cho ai mà mong muốn che mờ ảnh thì dụng cụ làm ảnh mờ ảo sẽ rất thiết yếu & hữu dụng.  Minh Lộc Mobile sẽ đo đạc các PM làm mờ ảnh trên iPhone/iPad và Android để bạn để thỏa sức cân chỉnh hình ảnh văn nghệ hơn hay kể cả phục vụ nhu cầu đơn giản.

Đọc thêm:

1. App làm mờ ảnh trên smartphone iPhone IOS

Nếu bạn là người sử dụng iPhone/ iPad thì những ứng dụng cân chỉnh làm mờ ảnh này sẽ dành riêng cho bạn.

Với App làm hình nền mờ ảnh iOS AfterFocus bạn tuyệt đối có thể tạo mờ ảnh theo chế độ máy ảnh DSLR (Digital SLR) chuyên nghiệp với thao tác dễ dàng là chọn vùng để lấy nét.

Để làm mờ ảnh một cách chuyên nghiệp thì:

 • Bước 1:

  Chọn vùng lấy nét

 • Bước 2:

  Đánh giấu vùng bạn mong muốn làm mờ, PM này sẽ auto lấy nét phần bạn chọn ngay cả khi đối tượng bạn chọn có hình dạng vô cùng cầu kỳ

 • Bước 3:

  Giải quyết làm mờ ảnh, bạn có thể cân chỉnh màu ảnh với bộ filter đem đến cho bức hình trở nên tự nhiên và chân thật hơn

Chức năng nổi trội:

 • Công nghệ AI của AfterFocus sẽ auto nhận diện phần bạn chọn dù rằng hình dạng có cầu kỳ đến đâu và bật chính sách làm mờ ảnh auto.

 • Đơn giản làm mờ hình ảnh trên iphone với nhiều khẩu độ khác nhau như máy ảnh DSLR chuyên nghiệp

 • Nhiều hiệu ứng làm mờ ảnh chuyên nghiệp như Cross Process

 • Đơn giản chia sẽ qua emai một các dễ dàng

không dừng lại ở đó, một chức năng nổi trội khác và  vô cùng tiện dụng đó chính là khi bạn chụp ảnh vật thể này và di chuyển sang bên phải, bạn có thể chụp ảnh làm mờ hậu cảnh khác của cùng một vật thể đó. Công nghệ Ai của AfterFocus sẽ auto nhận diện ra vật thể đó và bạn hoàn toàn không cần mất công phải vẽ lấy nét vật thể chính.

Nếu bạn mong muốn một bức ảnh chân dung với xóa mờ phông ảnh đẹp cực đỉnh, nâng cao và văn nghệ thì ứng dụng Patch: Smart Portraint Editor dành cho bạn.

Software này sẽ auto làm mờ background hình ảnh của các bạn  một cách thông minh, đặc biệt chức năng này cũng từng có sẵn có các máy ảnh chuyên nghiệp giá cao và điện thoại cảm ứng thông minh như iPhone 8 trở lên.

Chức năng nổi trội:

 • Auto thêm hiệu ứng làm mờ 2 bên ảnh

  thông minh vào hình ảnh

 • Bạn tuyệt đối có thể tự cân chỉnh màu ảnh và làm mờ hình ảnh background khi phần mềm auto không theo ý bạn

 • Phụ trợ nhiều dụng cụ để bạn thỏa sức sáng kiến

Hẳn iPhone của bạn đã sở hữu ứng dụng Snapseed, nổi tiếng là trình cân chỉnh màu ảnh hoàn chỉnh và chuyên nghiệp do Google lớn mạnh, Snapseed với giao diện dễ dàng dễ sửa dụng cùng rất nhiều dụng cụ cân chỉnh hình ảnh thú vị sẽ khiến bạn mong muốn chỉnh mãi không thôi.

Chỉ dẫn cách làm mờ nền ảnh bằng Snapseed:

 • Bước 1:

  Nhập ảnh vào App => Chọn mục Dụng cụ phía dưới màn hình. Bạn sẽ thấy trong các dụng cụ được liệt kê có 2 dụng cụ chuyên làm mờ ảnh và hai bên ảnh phía góc dưới bên phải khung: Làm mờ ống kính và Làm mờ nét ảnh

 • Bước 2:

   Chọn dụng cụ làm mờ => Di chuyển tâm đường tròn tới địa điểm trọng điểm bạn mong muốn lấy nét, auto vùng nền chung quanh sẽ chuyển mờ

See also  Cách xem ảnh trên iCloud, cách xóa, tải ảnh từ iCloud về iPhone & máy tính
See also  Cách xem ảnh trên iCloud, cách xóa, tải ảnh từ iCloud về iPhone & máy tính

Bạn có thể tự tìm hiểu 2 dụng cụ này với những cân chỉnh to nhỏ như thanh kéo phía trên cũng như làm khung ảnh mờ ảo cụ thể từng phần ở các dụng cụ trợ giúp bên cạnh.

Bất kỳ bài viết chỉnh ảnh là gì thì Picsart luôn là ứng dụng được xếp bậc nhất, với việc Blur Background, làm mờ hình ảnh cũng không phải là ngoại lệ. Picsart thực sự sở hữu những hiệu ứng làm mờ ảnh vô cùng văn nghệ.

Chỉ dẫn cách làm mờ ảnh bằng Picsart:

 • Bước 1:

   Nhập ảnh vào App => Chọn mục Hiệu ứng

 • Bước 2:

  Chọn hiệu ứng Làm mờ, hiện thời 1 loạt hiệu ứng làm mờ mẫu vô cùng chuyên nghiệp sẽ xuất hiện cho bạn lựa chọn

Chỉ với hai bước cực kỳ dễ dàng đó là bạn đã hoàn toàn biết cách làm mờ background và ghép ảnh mờ ảo trong Picsart. Vô cùng dễ dàng đúng không nào ^^.

không dừng lại ở đó, Picsart cực nhạy với một dụng cụ vẽ hoặc tẩy xóa mờ ảnh tự do. Nếu công nghệ chẳng thể làm mờ tinh tế cho bức hình thì bạn tuyệt đối có thể cân chỉnh bằng tay qua cây viết vẽ: bôi những phần mong muốn làm mờ ảnh hay cục tẩy: xóa những phần bạn mong muốn giữ nét.

Ứng dụng chỉnh ảnh mờ Blur Partly là PM giúp bạn cân chỉnh ảnh và làm mờ chung quanh ảnh hay 1 phần một cách đơn giản. Rất dễ, chỉ cần sử dụng vài đường tay và ấn, giữ bạn mong muốn làm mờ

không dừng lại ở đó bạn có thể làm mờ vật thể với cách hình dạng khác nhau như hình vòng tròn gradient, hình vuông,…

không dừng lại ở đó bạn có thể cân chỉnh các bộ lọc trên phần vật thể làm mờ đó để tạo thành các bức hình chân thật nhất.

Với app bôi mờ ảnh Blur Photo Editor Background, bạn có thể làm mờ hình ảnh của mình chỉ bằng vài thao tác dễ dàng mà vẫn tạo được bức ảnh văn nghệ hay làm mờ đối tượng không mong đợi, khuôn mặt hoặc bất kì vật gì vô tình hiện ra trong bức hình.

Chỉnh mờ ảnh bằng Blur Photo Editor Background vô cùng đơn giản bởi những dụng cụ và hiệu ứng làm nhòe ảnh có sẵn ngay giao diện chính, thao tác vô cùng dễ với cọ vẽ.

Chức năng nổi trội:

 • Phân phối cho bạn nhiều sticker, bộ lọc và dụng cụ cắt ảnh cực kỳ chuyên nghiệp

 • Nếu bạn lỡ tay thao tác sai, bạn tuyệt đối có thể hoàn tác (undo) lại để thực hiện tiếp công việc của mình

 • Đơn giản chia sẽ qua các trang social tác phẩm của mình một cách mau chóng

 • Đơn giản sử dụng

Chỉ cần chạm 1 lần bạn đã biết phương pháp làm mờ hình ảnh trên smartphone iPhone rất cụ thể. không dừng lại ở đó còn tạo chiều sâu cho ảnh hoặc làm nhòe ảnh nền.

 

Ứng dụng làm mờ hình ảnh Foto Blur Effect này sẽ giúp bạn bố trí độ mờ đơn giản với Size hay Distance trong phần Blur của PM Làm mờ ảnh iOS Foto Blur Effect

Ứng dụng giúp cân chỉnh hình ảnh ở độ sắc nét cao có thể zoom để bạn thực hiện làm mờ cụ thể chính xác hơn.

Focos là một trong những ứng dụng cân chỉnh mờ ảnh đậm chất văn nghệ nhất trên iOS, biến bất kỳ bức ảnh nào trở thành hình ảnh theo kiểu mờ nền đặc thù như chụp thuộc máy ảnh. không dừng lại ở đó, PM này còn khiến cho bạn lấy nét lại những bức hình chụp chưa rõ nét.

See also  Hướng dẫn cách vẽ hình vuông trong geogebra để dạy toán hình

Với Focos độ sâu của ảnh tuyệt đối có thể bố trí.không dừng lại ở đó đang là app xóa mờ phông nền ảnh đẹp, thêm ánh sáng nền,… đây hoàn toàn là ứng dụng hay ho xứng đáng để thử nghiệm những dụng cụ chuyên nghiệp mà lại Free trên App Store.

See also  TOP 15 Website nhạc không bản quyền miễn phí | Link tải nhạc EDM (NCS)

TADAA – HD Pro Camera & Blur là một ứng dụng cân chỉnh ảnh làm mờ với rất là nhiều dụng cụ cân chỉnh: hơn 100 bộ lọc, chụp ảnh bằng iPhone trực tiếp, độ sắc nét cao, tùy chỉnh,… trong đó dụng cụ làm khung ảnh mờ rất đáng được cảnh báo

Để chỉnh mờ phông nền, bạn nhập hình bạn mong muốn làm mờ vào app và chọn dụng cụ Blur => Chọn Create Mask => Tô những phần bạn mong muốn giữ nét

Với TADAA dù bạn tô lem đối tượng thì ứng dụng cũng tự nhận dạng được đường viền hình ảnh để bố trí theo, bạn tuyệt đối có thể zoom lớn – nhỏ tùy ý để chọn vùng chuẩn xác hơn.

Fotor – Photo & Poster Editor là một PM/app làm mờ hậu cảnh với hơn 350 triệu người dùng trên toàn cầu. Fotor từng được BBC gọi là Photoshop Lite vì tính dễ sử dụng và khả năng đáp ứng đa số các nhu cầu cân chỉnh và làm ảnh mờ ảo, hơn thế nó đang là biện pháp hoàn hảo cho nhiều nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Với một ứng dụng đa chức năng lại sở hữu dụng cụ làm mờ phông nền cho bạn thì hãy thử nghiệm ngay

Khả năng focus auto của ứng dụng Fotor chắc rằng sẽ khiến bạn ngạc nhiên và làm tăng trí não sáng kiến của các bạn cho những bức hình đó. Fotor có thể đơn giản chỉnh nét theo khung hình tròn, đường thẳng và hình elip để chăm chú vào tiêu điểmhình ảnh bạn mong muốn tạo độ sâu trường ảnh chuyên nghiệp.

EZ Blur Photo là app làm mờ hậu cảnh có chắt lọc hoặc làm mờ các phần của ảnh để bạn có thể lấy nét thủ công đúng cách. Focus vào các đối tượng để biến chúng trở thực tâm điểm của sự cuốn hút. Hiệu ứng làm khung ảnh mờ trong ứng dụng EZ Blur cho phép bạn tạo thành những bức ảnh chuyên nghiệp tuyệt vời trên nền mờ vô cùng đẹp mắt.

EZ Blur cho phép bạn kiểm tra các phần ảnh hiện ra không mong đợi: Trích xuất / Thủ công làm mờ nhiều đối tượng, Hiệu ứng lông vũ – làm mờ mịn, Bố trí cường độ mờ, Các hiệu ứng làm mờ phong phú (Pixel Blur, Gaussian Blur, Box Blur, Crystal Blur, Line Blur), Khả năng làm nổi trội các phần của hình ảnh, Khả năng biến đổi kích cỡ cọ,..

Với những chức năng nổi trội  trên, bạn tuyệt đối có thể tải PM làm mờ ảnh này Free trên appstore

Phocus: Portrait Mode Editor là một ứng dụng cân chỉnh ảnh mờ hoàn hảo để tạo hiệu ứng chiều sâu, mờ nền và hiệu ứng ánh sáng làm nổi trội chân dung trên mọi thiết bị. Không những thế nó cũng có nhiều dụng cụ cân chỉnh ảnh mới mẻ và áp dụng những dụng cụ này một cách chuyên nghiệp: chính sách dọc, ánh sáng dọc, màu sắc và nhiều hiệu ứng khác.

Toàn bộ những gì bạn cần làm là chọn ảnh từ thư viện smartphone hoặc chụp bằng camera tích hợp của ứng dụng, sau đó chỉ cần chạm vào icon làm mờ và chờ tiến trình làm mờ nền auto. Ứng dụng sẽ tự phát hiện đối tượng trên ảnh và tách nó ra khỏi nền, blur background giúp bạn, bạn có thể bố trí cụ thể hơn mức độ mờ trên ảnh hoặc cân chỉnh bất kỳ khu vực nào.

See also  Cách Tải Liên Minh Huyền Thoại Phiên Bản Mới Nhất 2017, Liên Minh Huyền Thoại

Blur Photo- Portrait Mode Blur giúp bạn tạo các bức hình chuyên nghiệp với hiệu ứng nhòe nền như những gì bạn có thể làm trên một máy ảnh chuyên nghiệp.

Blur Photo sở hữu nhiều dụng cụ tùy chỉnh hiệu ứng hình ảnh của các bạn: Tăng hoặc giảm hiệu ứng làm mờ, thêm bộ lọc, thêm biểu tượng xúc cảm và thêm văn bản vào ảnh, đơn giản chọn vùng làm mờ hay lấy nét bằng cọ/ tẩy trong bộ dụng cụ cân chỉnh.

2.Phần mềm chụp ảnh làm mờ hậu cảnh cho Android

Nếu bạn là một người sử dụng smartphone android thì những ứng dụng làm mờ ảnh này sẽ dành cho bạn. 

Blur image Background là một trong những PM che mờ ảnh được sử dụng thông dụng trên android. Bạn có thể mau chóng biến những hình ảnh của mình thành những tác phẩm văn nghệ dễ nhìn

Chức năng nổi trội:

 • Bạn có thể bố trí và biến đổi kích cỡ cây cọ và độ mờ hình ảnh

 • Giao diện dễ dàng và dễ sử dụng và nó hoàn toàn Free trên google store

Một trong những ứng dụng bôi mờ ảnh khác dành cho Android là Point Blur. Software rất dễ và cực kỳ thuận tiện khi bạn muổn cân chỉnh hình ảnh ưu thích của mình.

Chức năng nổi trội:

 • Hiệu ứng nền mờ như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

 • Phụ trợ làm mờ một phần ảnh và toàn thể ảnh của các bạn

 • Giao diện gần gũi và dễ sử dụng

Là PM được Google phát minh dành riêng cho người sử dụng android với giao diện vô cùng gần gũi với người dùng

Chức năng nổi trội:

 • HDR+ cùng với chức năng bố trí phơi sáng kép

 • Chính sách ban tối

 • Thu phóng siêu phân giải 

 • Đề xuất của Google Ống kính

Ứng dụng xóa phông cho android này giúp bạn lấy nét ảnh một cách đơn giản và nó hoàn toàn Free trên CH Play. Bạn có thể đơn giản lấy nét và làm mờ ảnh trên ứng dụng này

Chức năng nổi trội:

 • Đơn giản lấy nét ảnh đơn giản bằng 1 thao tác tay dễ dàng

 • Phân phối hiệu ứng đen trắng.

 • Phân phối các hiệu ứng làm mờ.

Với PM này bạn có thể tạo thành các bức hình xóa phông cực kỳ vi diệu như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thực thụ mà không cần máy ảnh giá cao

Chức năng nổi trội:

 • Tiêu điểm B & W

 • Tùy chỉnh độ mờ của ảnh và chu vi lấy nét ảnh

 • Đơn giản chia sẻ qua các social

3. Ứng dụng làm mờ ảnh nào phù thống nhất cho bạn?

Nếu bạn là một người cần cân chỉnh cụ thể và chuyên nghiệp thì những PM như Snapseed và Picsart sẽ dành cho bạn , hai PM đều sử dụng được trên cả iPhone và Android. Bạn tha hồ cân chỉnh làm mờ ảnh của các bạn theo ý thích.

Nếu bạn là người mong muốn sử dụng dễ dàng và mau chóng kết quả thì những ứng dụng làm mờ như Google Camera, TADAA hay AfterFocus với chính sách auto làm mờ sẽ phù phù hợp với bạn hơn.

4. Tổng kết

Hiệu ứng làm mờ hậu cảnh là cách hiệu quả nhất để làm nổi trội và chăm chú vào đối tượng của hình ảnh. Với nội dung đo đạc PM làm mờ ảnh trên iPhone và Android, Minh Lộc Mobile có thể giúp bạn đạt được những hiệu ứng làm mờ tách biệt đậm chất văn nghệ tùy thuộc vào mong đợi người dùng cho từng style ảnh, bạn sẽ có được một hình ảnh được làm mờ chuyên nghiệp chỉ với vài thao tác mau chóng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Download
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments